วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 11:53 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 16.12 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง( 12 พ.ค.62)

 

สาธารณสุขหนุนสักยันต์ไทยสู่มาตรฐานสากล

 

 

 

 

 

♦♦♦ หลังจากถูกมองมาตรฐานสำนักสักยันต์ไม่สะอาด สมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ร่วมกับ สมาคมอนุรักษ์วัฒนธรรมลายสักยันต์ไทยได้เชิญระดับอาจารย์สักยันต์ทั่วประเทศเกือบ 300 คน เข้าร่วมสัมมนาหาแนวทางยกระดับมาตรฐานการสักยันต์ไทยสู่สากล ซึ่งการสักยันต์มีมาแต่โบราณกว่า 600 ปีควรได้มีการรักษาดูแลเป็นมรดกตกทอดเป็นอาชีพที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรีเป็นที่นิยมของคนไทยและชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น ดร.สุภพ ซ่อมประดิษฐ นายกสมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์จัดสัมมนาเรื่องมาตรฐานสำนักสักยันต์และความสะอาด ระดมสมองของอาจารย์สักยันต์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและประสบการณ์ แนวทางการขอใบอนุญาตประกอบกิจการ และรู้โทษของการกระทำไม่ถูกตามหลักเกณฑ์การสักผิวหนัง โดยเฉพาะเรื่องความสะอาดจากเข็มสัก หมึกและถาดสีซึ่งมีส่วนสำคัญที่ต้องรู้และต้องปฏิบัติแม้แต่การสักให้คนเป็นโรคเอดส์สักได้ไม่ต้องรังเกียจเป็นต้น การสัมมนาครั้งนี้จึงเป็นครั้งประวัติศาสตร์ของวงการสักยันต์ไทย จัดขึ้นที่โรงแรม เอสบางกอก นวมินทร์ กรุงเทพ ฯเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2562 โดยได้มี พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นประธานเปิดงาน ฟังบรรยายจากเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรคและอนามัย กระทรวงสาธารณสุขมอบหมายให้นักวิชาการสาธารณสุขมาบรรยายให้ความรู้ซึ่งได้รับความสนใจจากอาจารย์สักยันต์เป็นอย่างดี และในช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก ดร.วศิน ปัญญาวุฒิตระกูล บรรยายให้ความรู้อนุรักษ์สักยันต์ไทยและจัดเวทีเสวนา ยกระดับสักยันต์ไทยสู่สากล ระดมความเห็นแนวทางเปิดให้ซักถามเป็นแนวทางนำไปสู่มาตรฐานสักยันต์ไทยให้เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศยิ่งขึ้น เสร็จแล้ว ท่านรองอธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ดนัย ชีวินดา ได้ให้เกียรติเป็นประธานมอบประกาศนียบัตรผู้ผ่านการอบรม 244 คน


 

 

อ.สักยันต์ตัวจริงเดือดภาพหวิวพระเวทย์เสื่อม

                

 

 

♦♦♦ ผ่านการสัมมนารวมพลคนเป็นอาจารย์สักยันต์ไม่ถึงสองอาทิตย์มีภาพผิดปรกติถูกเผยแพร่ตามสื่อมากมายให้ดูกันโจ๋งครึ่มคนสักเต็มตัวให้สาวนุ่งน้อยร่วมแสดงลีลาไม่น่าดู  ข่าวว่าเจ้าตัวบอกเป็นเรื่องส่วนตัวไม่ใช่ในนามอาจารย์สักยันต์ ร้อนถึงสมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ได้ออกประกาศชี้แจงมาว่า เรื่องภาพที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดความเข้าใจผิดทางวิชาชีพนั้น ผู้รักในสายวิชาชีพ พระเวทย์ และวงการสักยันต์เห็นว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม พฤติกรรมดังกล่าวส่อไปในทางหมิ่นต่ออาชีพพระเวทย์และการสักยันต์ นำมาซึ่งการเสื่อมเสียชื่อเสียงวงการสักยันต์  เป็นการกระทำผิดต่อครูบาอาจารย์สมัยโบราณที่มีมานานกว่า 600 ปี หากผู้ที่มีรูปเป็นข่าวนี้เป็นครูบาอาจารย์ก็ถือว่าไม่สำรวมไม่เหมาะสมกับครูบาอาจารย์ที่มีคนนับถือมีลูกศิษย์กราบไหว้เพราะเชื่อในพระเวทย์และการสักยันต์เป็นวิชาชีพหนึ่งที่สังคมยอมรับตลอดมา ครูลงเลขเสกเป่ายันต์ต้องมีครูบาอาจารย์ จึงประกาศให้ทราบทั่วกันว่าบุคคลในภาพที่ถูกเผยแพร่สักยันต์เต็มตัวไม่ใช่สมาชิกของสมาคมนี้ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสมาคมหากเป็นสมาชิกทางสมาคมจะพิจารณาให้พ้นสภาพสมาชิกทันที

 

 

♦♦♦ “ ครูนก” ศิตาพยากรณ์หนึ่งในสมาชิกสมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ อาจารย์ “เค คงทอง” พร้อมด้วยบริษัททัวร์จีนในประเทศไทย เช่น บริษัทสุริยาเผิงจำกัด มี Miss  Liu Ying Ying และ Mr.Guo Peng กล่าวว่าชาวจีนกลุ่มนี้นำพาชาวจีนมาสักยันต์ไหว้พระกว่า 10 ปี ยืนยันวงการทัวร์จีนหลายบริษัทกระเทือนถูกยกเลิกการพานักท่องเที่ยวไหว้พระ สักยันต์และเช่าบูชาวัตถุมงคลไทยเพราะเชื่อในพุทธคุณและพระเวทย์ลงอักขระยันต์ว่าดีมีศรัทธาสูงมาก ได้เห็นภาพอย่างนี้มีความรู้สึกที่ไม่ดีต่อวงการสักยันต์ไทยทำให้ขาดความเชื่อมั่นเป็นของแท้หรือของเทียมเป็นอาจารย์สักยันต์ตัวจริงหรือไม่   ปัจจุบันวิชาชีพสักยันต์เป็นอาชาชีพที่ต้องช่วยกันส่งเสริมเข้าสู่มาตรฐานสากลให้เป็นที่ศรัทธาชาวต่างชาติอย่ากระทำให้เกิดมุมลบ แม้จะอ้างเป็นเรื่องส่วนตัวเป็นถึงระดับอาจารย์แล้วไม่สมควรดูแล้วไม่เหมาะสมหากทุกคนทำดีปฏิบัติดีจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม


 

 

“กบ”เปิดร้านใหญ่ “ไตรรัตน์ 333”สายตรงหลวงปู่ทิม

 

 

 

 

 

 

 

♦♦♦ ธีระเดช วัลย์เครือ คนวงการบันเทิงและวงการพระเครื่องเรียกว่าคุณ “กบ” เปิดร้านบริการวัตถุมงคลชื่อร้าน “ไตรรัตน์ 333” อยู่บนห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วานชั้น 3  เป็นร้านพระเครื่องชั้นนำสายตรงวัตถุมงคลหลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ โดยเฉพาะพระผงพรายกุมารใครที่ชื่นชอบไปที่ร้านนี้ท่านจะประจักรักและรู้ในพุทธคุณหลวงปู่ทิมต้องมีไว้กับตัวตลอดอย่างไม่มีวันลืม ท่านเป็นพระคณาจารย์นักพัฒนาและนักปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน สมถะในทุกเรื่องมานานกว่า 50 ปี ไม่เคยแตะต้องเนื้อสัตว์แม้แต่ปลายังไม่ฉัน  หลวงปู่ทิมสร้างวัตถุมงคลไว้หลายรุ่นด้วยจิตอันบริสุทธิ์เพื่อบำรุงพระพุทธศาสนาโดยแท้ จึงล้วนแต่ได้รับความนิยมศรัทธาในพุทธคุณ “โดยเฉพาะพระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม กบ ร้านไตรรัตน์ 333 คร่ำหวอดมานานกว่า 20 ปี” ด้วยประสบการณ์จากพุทธคุณของมวลสาร พระผงพรายกุมารไม่แพ้หลวงพ่อใดๆในประเทศไทย เป็นพระที่มีพุทธคุณด้านเมตตามหาเสน่ห์สูงส่งมาก  ปัจจุบันหันมาทุ่มเทให้วงการพระเครื่องจึงได้เปิดร้าน ไตรรัตน์ 333 นอกจากวัตถุมงคลหลวงปู่ทิมแล้วยังมีวัตถุมงคลพระเกจิคณาจารย์ดังสายตะวันออกที่ชื่นชอบ เช่นหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่ ซึ่งเป็นพระเกจิอาจารย์ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติชื่นชอบในพุทธคุณมีให้ท่านเลือกชมหลากหลายสภาพหลากหลายรุ่น สนใจโทร.062 -4549534 , Facebook : ธีระเดช วัลย์เครือ


 

 

ศูนย์พระรัชดาเซอร์พระทองพระยอดนิยมครั้งที่ 2 ล้นห้อง

 

 

 

 

 

♦♦♦ เสี่ยกุ่ยรัชดา เจ้าของศูนย์พระทองคำรังใหญ่ในประเทศเปิดเซอร์พระออกใบรับรองพระแท้ครั้งที่ 2 เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 62 มีแฟนคลับคับคั่งนำพระที่สะสมไว้มาส่งพระให้ตรวจเช็คออกใบรับรองพระแท้เกือบ 100 องค์บางคนมารอตั้งแต่ก่อน 8.00 น.มาจากจังหวัด นนทบุรี จังหวัดจันทบุรี จังหวัดตราด จังหวัดสุพรรณบุรี  จังหวัดขอนแก่น  และกรุงเทพมหานคร พระที่นำมาให้ตรวจเช็คมีทั้งพระเบญจภาคี เหรียญพระเกจิยอดนิยม เช่น หลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง หลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง งานนี้มีพระทองคำนำมาส่งออกใบรับรองพระแท้มากว่าครั้งก่อนกว่าครึ่ง ผลออกมามีแท้ออกใบรับรองระแท้ แม้ผู้ใหญ่ระดับกรมและผู้ที่สะสมพระไว้ต้องการให้ศูนย์พระรัชดาออกใบรับรองมีแท้ทั้งหมด 96 องค์มีแท้ได้ใบรับรองพระแท้ไปแค่ 7 องค์ ศูนย์พระรัชดามีพระให้เปรียบเทียบให้ศึกษาจึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่นี่ดีนะเอาพระมาเซอร์ไม่แท้ ได้เห็นได้ศึกษาพระแท้จากรังพระรัชดาจะได้ไม่โดนพระเก๊อีก” ถือว่าคุ้มมาก” บางคนนำมา กว่า 10 องค์ไม่แท้เลย บางคนนำมา 2 องค์แท้หมด เสี่ยกุ่ยฝากบอกมาว่าผู้ที่ครอบครองพระต้องคิดดูได้แล้วท่านควรจะทำอย่างไรกับการเช่าบูชาหาพระเครื่องครั้งต่อไป ที่นี่ต้องการเพียงให้ผู้ครอบครองรู้ว่า พระที่ครอบครองเก๊หรือแท้ ครั้งต่อไปกำหนดแล้วตรวจเช็คพระออกใบรับรองพระแท้ วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป  สนใจเปิดชมพระเครื่อง www.soonpraratchada.com หรือโทรสอบถามที่ 081-5777777


 

 

ตลาดพระเกิดทุกหัวระแหงแข่งขันเดือด