วันเสาร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2563 17:20 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2562, 09.30 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมืองออนไลน์(15 ก.ย.62)

ปลุกเสกเหรียญสมโภชน์หลักเมืองพัทลุง

 

 

           

♦♦♦ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ กล่าวว่าวันที่ 20 กันยายน พ.ศ.2562 จะมีพิธีปลุกเสกครั้งยิ่งใหญ่ในงานสมโภชน์หลักเมืองชัยบุรี ที่ศาลหลักเมืองชัยบุรี จังหวัดพัทลุง หลักเมืองนี้สร้างมา 390 ปียังไม่เคยทำพิธีสมโภชน์มาก่อน ทางคณะกรรมการจึงมอบให้เป็นผู้ออกแบบเหรียญ ซึ่งเหรียญนี้จะมีลักษณะคล้ายกับเหรียญปิดตาพังพะกาฬปี 2532 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งรูปแบบเหรียญคงความเป็นเอกลักษณ์ของตำนานแห่งดินแดนทักษิณ คุณพยัพ คำพันธุ์ ได้ตั้งชื่อเหรียญสมโภชน์หลักเมืองที่ชัยบุรี จังหวัดพัทลุงว่า “รุ่นตักศิลา” สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (เจ้าคุณธงชัย) วัดไตรมิตรได้เมตตาแผ่บารมีประทานเลขยันต์บรรจุในเหรียญนี้ เมืองพัทลุงเป็นดินแดนประวัติศาสตร์เมืองหนึ่งที่มากหลายไปด้วยศิลปวัฒนธรรม ประเพณีพร้อมกันนี้ยังเป็นตักศิลาของดินแดนทักษิณ  มีพระเถราจารย์ที่เข้มขลังขมังเวทย์ตั้งแต่อดีตสู่ปัจจุบัน “ถ้าจะพูดถึงประเทศจีนก็ต้องยกให้สำนักเส้าหลิน ถ้าจะพูดถึงในแผ่นดินสยาม เมืองพัทลุงก็เป็นดินแดนตักศิลา” กำหนดพิธีปลุกเสกเหรียญสมโภชน์หลักเมืองพัทลุง “รุ่นตักศิลา”ในวันศุกร์ที่ 20 กันยายน พ.ศ.2562 ที่ศาลหลักเมืองชัยบุรี จังหวัดพัทลุง ได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ทีมีชื่อเสียงโด่งดังของสำนักเขาอ้อ 390 รูปนั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสกอย่างเข้มขลัง

 

 

 

♦♦♦ เหรียญสมโภชน์หลักเมืองพัทลุง รุ่นตักศิลา ประกอบด้วย เนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อพิ้งโกลด์ เนื้อนวโลหะ เนื้อทองแดงและเนื้อเงินซาติน(แจกกรรมการ) และเหรียญเนื้อทองทิพย์(แจกผู้ที่มาร่วมงาน)  คุณพยัพ คำพันธุ์ได้เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาเลื่อมใสไปร่วมในพิธีนี้โดยพร้อมเพียงกัน หากประสงค์จะจองเหรียญเชิญได้ที่ศูนย์พระเครื่องมรดกไทย หรือที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 3


 

 

เหรียญเต่าหลวงปู่หลิวรุ่นแรกวัดหนองปลวก

          

 

 

 

 

♦♦♦ พระอาจารย์รุ่ง สุมังคโล วัดหนองปลวก อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ศิษย์หลวงปู่หลิว ปณฺณโก วัดไร่แตงทองจังหวัดนครปฐม จัดสร้างเหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวรุ่นแรก ปี 2544 ได้รับความนิยมในปัจจุบัน พระอาจารย์รุ่ง เป็นศิษย์รับใช้ดูแลหลวงปู่หลิวตลอดมากระทั่งหลวงปู่มรณภาพ ได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมจากหลวงปู่หลิวนับเป็นศิษย์หลวงปู่หลิวตัวจริงที่สืบสานต่อยอดสร้างพญาเต่าเรือนตำรับหลวงปู่หลิวได้อย่างขมังเวทย์และทรงพลังพุทธาคมเป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมศรัทธาจากผู้คนทั่วสารทิศ หลั่งไหลมาเป็นศิษย์พระอาจารย์รุ่ง  สุมังคโล บูชาเหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวของวัดหนองปลวกที่จัดสร้างไปแล้วบูชาค้าขายดีมีเมตตามหานิยมสูงเฉกเช่นพญาเต่าเรือนที่หลวงปู่หลิวปลุกเสก และเมื่อวันที่ 4 กันยายน 62 วัดหนองปลวกจัดงานครบรอบวันมรณภาพหลวงปู่หลิวเปิดจองเหรียญหลวงปู่หลิวรุ่น “จันทร์เพ็ญหลวงปู่หลิวให้รวยรวย” กำหนดปลุกเสกวันที่ 24 พฤศจิกายน 62 สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เดช เสนา(ฤทธิเดช) 098 – 8798994 ที่ลงโชว์เป็นเหรียญหลวงปู่หลิว ปัณฺณโก เนื้อเงินรุ่นแรก พระอาจารย์รุ่ง วัดหนองปลวกจัดสร้างและปลุกเสก


 

 

รังใหญ่บางขุนพรหม 09 และพระบูชากึ่งพุทธกาล