วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563 16:44 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2562, 10.52 น.

Jason Ling ร้าน “อาฟง มรดกไทย” ตลาดพระในต่างชาติไปต่อได้

Jason Ling ร้าน “อาฟง มรดกไทย”

ตลาดพระในต่างชาติไปต่อได้

 

 

♦♦♦   “Jason Ling” นักธุรกิจชาวจีนแผ่นดินใหญ่ อาชีพออกแบบเสื้อผ้าหรูประสบการณ์ช่ำชองด้านการค้าในประเทศจีนและไต้หวัน เป็นเพื่อนกับอาฟง มรดกไทย มานานกว่า 5 ปี อาฟง เห็นว่า Mr.Jason Ling มีความสนใจและชื่นชอบพระเครื่องอย่างจริงจัง อาฟง จึงได้ให้ Jason เปิดร้านค้าพระเครื่องที่เมืองจีนทำการค้าแบบ online ประสบความสำเร็จค้าขายพระเครื่องที่ชาวจีนนิยม Jason เป็นคนขยันรู้วิธีหาลูกค้า รู้จักผู้คนมากทั้งในประเทศจีนและไต้หวัน จึงมีลูกค้าเพิ่มขึ้นทำให้วัตถุมงคลไทยยังไปได้

 

 

♦♦♦  “Jason Ling  มีศรัทธาในพระเครื่องและเชื่อในเรื่องพุทธคุณของวัตถุมงคลไทยเช่นเดียวกับ อาฟง และยังเป็นเพื่อนกับ อาฟง มรดกไทย มานานกว่า 5 ปี  เห็นความตั้งใจ เป็นคนขยัน และชอบพระเครื่องเหมือนกัน “อาฟง มรดกไทย” จึงชักชวน “Jason” ให้มาร่วมทำการค้าวัตถุมงคลในประเทศไทยเพื่อจะขยายตลาดลูกค้าที่เล่นหาซื้อพระเครื่องได้เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะชาวไต้หวันที่สนใจเข้ามาเมืองไทยมากช่วงนี้ จึงมีโอกาสได้ลูกค้าใหม่ๆเป็นการขยายตลาดพระเครื่องให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

 

 

♦♦♦  “อาฟง มรดกไทย” อยู่ในเมืองไทย 18 ปี   ส่วน Jason มาอยู่เมืองไทยได้ 2 ปีกว่า อาฟง ได้แนะนำให้ความรู้เรื่องพระเครื่อง แก่ Jason ซึ่งเป็นคนมีความสนใจพระเครื่องของไทยอยู่แล้วจึงสามารถเดินทางนี้ได้ไม่มีอุปสรรคปัญหา สามารถร่วมกันทำการค้าขยายตลาดทั้งในเมืองไทยและต่างชาติได้ Jason ได้ตัดสินใจเปิดร้านทำธุรกิจด้านพระเครื่องเป็นผู้บริหารร้านค้าวัตถุมงคลร่วมกับ อาฟ่ง มรดกไทย ในช่วงที่เศรษฐกิจโลกไม่ดีกระทบทุกวงการ แต่ “อาฟง กับ Jason” ไม่ท้อถอยเดินหน้านำวัตถุมงคลไทยขยายตลาดในเมืองจีน ฮ่องกงและไต้หวัน โดยเฉพาะ Jason มีประสบการณ์และมีวิธีพูดคุยแนะนำลูกค้าชาวไต้หวันและชาวจีนที่แวะมาเยี่ยมเยียนเช่าบูชาพระเครื่องที่ร้าน อาฟง มรดกไทย พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 3

 

 

♦♦♦   “Jason Ling” ร้าน “อาฟง มรดกไทย” มีความสนใจพระเครื่องทั้งพระใหม่และพระเก่าที่เป็นที่นิยมเล่นหา พระเครื่องของ Jason ที่นำมาโชว์เป็นแค่ตัวอย่าง เช่น พระหลวงพ่อปานวัดบางนมโค จ.พระนครศรีอยุธยา หลวงปู่เอี่ยมวัดสะพานสูง จ.นนทบุรี พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง กรุงเทพมหานคร  อาฟง มรดกไทย ได้แสดงความยินดีที่ได้เพื่อนดีมีความรู้ด้านการค้า มีความรู้เรื่องพระเครื่องมาร่วมเป็นผู้บริหาร ร้าน “อาฟง มรดกไทย” พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ซึ่งทั้งสองคนนี้จะช่วยกันขยายตลาดพระเครื่องในประเทศและต่างประเทศให้ไปได้ต่อ