วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563 14:22 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 05 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.05 น.

“อ.เฉลิม ด้วงทอง”ศิษย์พ่อหนานเลา เจิมลงนะหน้าทอง ทำพิธีเสริมดวง เมตตามีเสน่ห์

“อ.เฉลิม ด้วงทอง”ศิษย์พ่อหนานเลา

เจิมลงนะหน้าทอง ทำพิธีเสริมดวง เมตตามีเสน่ห์

 

 

♦♦♦ นายกสมาคมส่งเสริมพิธีกรรมและเครื่องรางไทย  อาจารย์เฉลิม ด้วงทอง”  สืบสานสายไสยเวทย์ไสยศาสตร์จาก พ่อหนานเลา อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยน้อย จังหวัดเชียงใหม่  หนานเลาเป็นสหายกับครูบาวังวัดบ้านเด่น ท่านเป็นฆราวาสขมังเวทย์ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อปีที่ผ่านมา วิชาไสยศาสตร์เป็นวิชาที่เกี่ยวกับเวทย์มนต์คาถาที่เชื่อว่ามาจากศาสนาพราหมณ์ โดยเฉพาะจากคัมภีร์อาถรรพเวทที่มีการลงเลขเสกเป่า เป็นพิธีเพื่อให้เกิดสิริมงคล ป้องกันอันตราย การสักยันต์ การเจิมลงนะหน้าทอง ทำพิธีเสริมดวง เมตตามีเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น เหล่านี้จัดเป็นพิธีกรรมที่มีการทำกันมาแต่โบราณเป็นความเชื่อที่มาทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าศาสนาใดๆ

       

 

♦♦♦ อาจารย์เฉลิม ด้วงทอง นายกสมาคมส่งเสริมพิธีกรรมและเครื่องรางไทย สนใจใส่ใจเรื่องไสยศาสตร์มาตั้งแต่บวชเป็นสามเณรอยู่กับพระครูสาธุกิจจานนท์ อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยน้อย  เจ้าคณะอำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ในยุคนั้น ได้รับการดูแลจากท่าพระครูส่งเสริมให้เรียนหนังสือศึกษาในสิ่งที่ตนเองชอบนับได้ว่าเป็นทั้งพ่อแม่และครูบาอาจารย์ทำให้อาจารย์เฉลิม ด้วงทอง มีโอกาสศึกษาสืบทอดวิทยาคมของจอมขมังเวทย์หนานเลา มาตั้งแต่เป็นสมาเณร ได้เห็นท่านทำพิธีมีทั้งการสักยันต์  เสกเครื่องรางของขลัง เสริมดวง ลงเลขเสกเป่าช่วยเหลือผู้คนในถิ่นธุรกันดานอยู่ป่าเขาเดือนร้อนมาพึ่งพา ที่น่าแปลกไปแล้วกลับมาอีกบอกว่า ทำอะไรก็ดีไม่มีอุปสรรค์พามีความเป็นอยู่ดีมีชีวิตดีขึ้นจึงศึกษาอย่างจริงจัง ทั้งออกเดินธุดงค์ไปปฏิบัติในป่าเขาเจอสิงห์สาลาสัตว์นานาชนิดไมเว้นแม้แต่เคยได้เห็นพญานาคสัตว์ในตำนานมาแล้ว นอกจากนี้อาจารย์เฉลิม ยังศึกษากับ อาจารย์พ่อสิงห์แก้ว พ่อหนานคำ และอาจารย์พ่อถา

        

 

♦♦♦ สมาคมส่งเสริมพิธีกรรมและเครื่องรางไทยมีบุคลากรที่มีความรู้ความชำนาญเป็นกูรูด้านไสยศาสตร์ไสยเวทย์ครบทุกแขนง เช่น ด้านสักยันต์ ด้านโหราศาสตร์  ด้านพิธีกรรม ด้านฝังเข็มซึ่งล้วนแต่เป็นพิธีกรรมที่โดดเด่น ทางเมตตามหานิยม ด้านโชคลาภ  สักยันต์ เสริมดวง แคล้วคลาด คงกระพัน สายเหนียว เป็นต้น เช่น อาจารย์เฮง ศิริธรรม เป็นประธานด้านวิชาการ เป็นศิษย์อาจารย์ทองตลาดพลู ที่มีความรู้เก่งทางด้านสักยันต์ ลงเลขเสกยันต์เป็นอักขระขอม อาจารย์พิเชษฐ์ ตะกรุดทอง เป็นอุปนายกสมาคมพิธีกรรมและเครื่องราง  ดร. พิมไหมทอง ศักดิพัตโภคิน เป็นเลขาสมาคม สมาคมนี้มีวัตถุประสงค์ชัดดเจน พัฒนาบุคคลกรให้มีความรู้ ด้านวิชาการศาสตร์และศิลป์ รู้กฎระเบียบสังคมไทยและกฎหมาย มีคุณภาพได้มาตรฐาน ทำประโยชน์ต่อสังคม ผลักดันสายวิชาชีพเข้าสู่สากล ถูกสุขลักษณะ อนามัย ปฏิบัติตนอยู่ในศีลธรรมความดีงาม และสร้างหลักประกันชีวิตให้สมาชิกตลอดถึงดูแลผู้อาวุโสของวงการ

        

 

♦♦♦ อาจารย์ เฉลิมด้วงทอง อมตะเหนือกาลเวลา นายกสมาคมส่งเสริมพิธีกรรมและเครื่องรางไทย ได้รับความนิยมจากคนไทยและชาวต่างชาติ จีน ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเชีย ล่าสุดที่ผู้เขียนได้เห็นและดูวิธีการปฏิบัติของผู้ที่ได้ชื่อว่าจอมขมังเวทย์ ได้พบกับชาวเวียดนามที่ไปทำธุรกิจอยู่ในอเมริกา Miss Chanel Le บอกว่าได้รู้และได้ดูพิธีกรรมของท่านอาจารย์ เฉลิม ด้วงทอง มานานแล้วทางเฟสบุ๊ค มีโอกาสเดินทางมาเมืองไทยจึงตามหาจนรู้ว่าเปิดสำนักชื่อ  พลายลานนา อยู่ที่ถนนร่มเกล้า 38 – 40 ในโครงการ มายด์ ฮอฟ เลขที่ 98/85 พร้อมด้วยเพื่อนจึงไปตามหาและได้ให้ท่านอาจารย์ทำพิธีเสริมดวงด้านโชคลาภค้าขาย ลงนะเมนตามีเสน่ห์แก่ผู้พบเห็น สักยันต์ด้วยน้ำมันและ ยังได้บูชาจิ้งจอกเก้าหาง เป็นเครื่องรางที่คนจี คนเวียดนาม นับถือว่าบูชาเพื่อบังเกิดโชคลาภเช่นเดียวกับนางกวักหรือกุมารทองบ้านเรา

      

 

♦♦♦ หลวงพ่อผินะ ปิยธโร  อดีตพระเกจิดังวัดสนมลาว ผู้ทรงอภิญญามีฤทธิ์ทางใจเป็นที่อัศจรรย์ มีกสิณ 10 ศิษย์ เคร่งครัดปฏิบัติตามสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต หลวงปู่ฝั่น อาจาโร อาจารย์เฉลิมมีศรัทธาไปปฎิบัติอยู่กับท่านมานานจึงได้วิชาอาคมจากหลวงพ่อผินะ มาปฏิบัติให้เกิดประโยชน์ต่อผู้คนและสังคม  ปัจจุบันเป็นไวยาวัจกรหรือ มัคนายก ของวัดสนมลาว ต.โค้กแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี คณะศิษย์หลวงพ่อผินะ กำหนดทอดกฐินสามัคคี นำรายได้สร้างศาลาจัตุรมุข ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อผินะ ปิยธโร ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 โดยมี พล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นประธาน ช่วงเช้าพิธีสักยันต์ ดูดวงครอบเศียร สะเดาะเคราะห์ ช่วงบ่าย 14.00 น.ถวายผ้ากฐินโดยมีพระครูสุเมธา เลขาเจ้าคณะจังหวัดสระบุรีและพระครูประสาทศาสนคุณรักษาการณ์เจ้าอาวาสวัดสนมลาวเป็นประธานสงฆ์  สอบถามร่วมบุญทอดกฐินวัดสนมลาวได้ที่ 094 – 9264135 , Line som-pmt Wechat Osi 22