วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 22:12 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 05 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 23.50 น.

พระเด่นคนดังบ้านเองออนไลน์ (6 ต.ค.62)

 

 

 

♦♦♦ เสืออ้าปาก หลวงพ่อปานวัดบางเหี้ย(คลองด่าน) สมุทรปราการองค์ครู ต้องดูลายมือจารครบสูตรอย่างนี้เลย สภาพสวยแชมป์ อยู่ในความครอบครองของ  อ๊อดเสือ  18 ปี ตัวนี้เช่าบูชามาจาก เฮียโก๋ วัดราชเซียนเครื่องรางยุคเก่า มีผู้คนสนใจมาบุกให้ 6 ล้านยังเฉย


 

 

          

 

♦♦♦ พระปิดตานั่งยอง พระผงกระดูกผีวัดโพธิ์ ท่าเตียนมาแรงมากๆ มีหลายพิมพ์ พิมพ์นี้ แมน หมูกรอบ ห้อยติดตัว เนื้อมาตรฐานมีรอยเหนอะ เนื้อแน่น มีจุดดำผสมขี้เถ้าเชิงตะกอนเผาศพ คนต่างชาตินิยมมากแพงก็ซื้อดีทางการค้าบอกได้ขายกีมีกำไร


           

 

 

♦♦♦ ปลัดหัวชะมดหลวงพ่อผินะ วัดสนมลาว สระบุรี  ท่านชอบสร้างวัตถุอาถรรพ์ เช่น ดาวแม่น้ำหอมใช้มวลสารที่หาง่ายแต่เอายาก หัวชะมดตัวนี้เป็นเครื่องรางชั้นสุดยอดของท่านที่นักสะสมเครื่องรางแสวงหาของแท้ดูลายมือจารไม่เหมือนของพระเกจิทั่วไปใช้แล้วรู้ดีทางเมตตา ค้าขาย โชคลาภเล่นหาเป็นแสน ของแดง บางบอน  


 

           

 

 

♦♦♦ พญาวานร หนุมารและ องคต รุ่นมงคลชัย เนื้อโลหะผสม พิมพ์หน้ากระบี่ หน้าโขน ปลุกเสกแล้ว 6 วาระ ระหว่างวันที่ 1 – 6 ตุลาคม 2562 วัดไตรมิตร วัดใหญ่สว่างอารมณ์  วัดท่ากระบือ  วัดมณีชลขัณฑ์  วัดบางกระสอบและวัดศาลากุน(พิธีใหญ่มีบวงสรวงและเกจิดัง 16 รูปนั่งปรกอธิษฐานจิต) ชุดนี้มีให้จองและมีแจกในงานประกวดพระเครื่องของนักเรียนนายเรือ รุ่น 75 วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 พลเรือเอก ดร.ปรีชาญ จามเจริญ อดีตเจ้ากรมพระธรรมนูญเพิ่งพ้นวาระมาได้ 5 วัน จัดเต็ม


        

 

 

♦♦♦ รูปหล่อโบราณหลวงพ่อทบ พิมพ์กวักเล็ก วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์  ออกวัดช้างเผือก ปี 2516 พิมพ์ทรงเนื้อหาดินเบ้าครบสูตร เนื้อพระแก่เงินออกสำริด มวลสารน้ำทองหล่อจากเงินเก่า ทองเก่า และนากเก่า เป็นพระเทหล่อในวัดจึงเป็นรูปหล่อหลวงพ่อทบที่สร้างตามสูตรโบราณเบ้าดิน ปัจจุบันหายากแล้วองค์จริงอยู่ที่ ฤทิทธิ์ หล่มสัก ร้านชั้น 5 พันธุ์ทิพย์บางกะปิ


           

 

 

♦♦♦ ลูกอมหลวงพ่อทับวัดอนงคาราม เนื้อเมฆสิทธิ์ สีออกเขียวอมเหลือง เป็นสูตรการผสมเนื้อของท่านมาแต่โบราณท่าเป็นพระลูกวัดสมัยสมเด็จพระพุฒาจารย์นวม ท่านค้นพบการผสมเนื้อโลหะสีตากุ้งได้เป็นคนแรก ลูกอมจึงเป็นของวิเศษที่หายากยิ่งในปัจจุบันดีทางเมตตามหานิยม อยู่ยงคงกระพันและเสริมดวงให้รุ่งโรจน์ ลูกอมเม็ดนี้เป็นของ พีท เมืองกาญจน์ ร้านไทยศิลป์ พันธุ์ทิพย์ชั้น 3


        

 

 

♦♦♦ พระหลวงปู่ศุขสี่เหลี่ยม วัดคลองขอม  จ.ชัยนาท พิมพ์บัวเล็บช้าง ข้างอุ เนื้อโลหะผสม เป็นพระเครื่องที่หลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่าไปสร้างให้ที่วัดแห่งนี้ไว้เล่นหากันมาแต่โบราณ  และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาวัดบูรณะปฎิสังขรณ์จึงพบพระชุดนี้อีกนำออกจากกรุเป็นที่ฮือฮาราคาไม่ธรรมดาเล่นหาได้สนิทใจ ทุกฝ่ายยอมรับองค์สวยอย่างนี้ต้องมีแสนขึ้นองค์นี้อยู่กับ บอย สามพราน พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน


           

 

 

♦♦♦ เหรียญรัศมีพรหมสี่หน้าหลวงปู่ดู่วัดสะแก เนื้อเงินจังหวัดอยุธยาเป็นเหรียญพิมพ์ข้าวหลามตัดสร้างในปี 2532 เป็นรุ่นแรกของวัด รายได้ทางวัดใช้เงินปรับปรุงพื้นที่และทำถนน จัดสร้างแค่ 108 เหรียญเนื้อเงินอย่างเดียว ใช้ต้นแบบเหรียญพรหมสี่หน้าหลวงปู่สีวัดสะแก หลงตาดำเป็นคนจารยันต์เทพรัญจวนให้ดีด้านเมตตาค้าขายจัดเป็นเหรียญหายาก เหรียญนี้ของ ป้อม สามัคคีธรรม พันธุ์ทิพย์ชั้น 2


         

 

 

 

♦♦♦  พระพิฆเนศ 1 ดอกจัน เนื้อทองแดงเถื่อน กรุจังหวัดนครศรีธรรมราช ใบเซอร์สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยการันตี เป็นพระกรุสมัยอยุธยาอายุกว่า 400 ปี มีบรรจุตามวัดต่างในจังหวัดภาคใต้ ตามการบอกเล่าของคนพื้นเมืองว่าเป็นพระที่สร้างเพื่อแก้อาถรรพ์โรคห่าระบาด ปัจจุบันถือว่าเป็นเครื่องรางที่นิยมหายาก อยู่ในความครอบครองของ หนึ่ง สมุย ร้านพระใหญ่เกาะสมุย 084-6583155


           

 

 

 

♦♦♦ เหรียญเสมา 8 รอบ หลวงปู่ทิมเนื้อทองคำ “เหรียญหลักล้าน” เป็นเหรียญทีมีเอกลักษณ์ งดงามเป็นต้นแบบเหรียญอีกหลายวัดจัดตาม  เป็นเหรียญสวยด้วยแบบพิมพ์รูปเสมาวิจิตรประณีตทรงคุณค่าสมราคาด้วยบารมีหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่  สร้างปี 2518 อายุแซยิดหลวงปู่ 96 หรือเหรียญ 8 รอบ เหรียญนี้ของนายกตั้ม แปดริ้ว บิดาเป็นกรรมการวัดร่วมสร้างวัตถุมงคลของหลวงปู่ทุกรุ่น