วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563 14:38 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 13.21 น.

เหรียญรุ่นแรก “หลวงพ่อเกศจำปาศรี” ของดีวัดบางแค หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก”

เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อเกศจำปาศรี

ของดีวัดบางแค หลวงปู่โต๊ะปลุกเสก

        

 

♦♦♦ “วัดนิมมานรดี เดิมชื่อ วัดบางแค สันนิษฐานว่าสร้างต้นกรุงรัตนโกสินทร์  ช่วงสมัยรัชกาลที่ 2  มีการบูรณะใหญ่ในสมัยรัชกาลที่ 5 วัดตั้งอยู่ถนนเพชรเกษม หลังตลาดบางแค แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร วัดนี้มีพระเกจิอาจารย์ดังอยู่รูปหนึ่งในอดีตคือ หลวงปู่เต็มเป็นพระอาจารย์องค์หนึ่งของหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม  จังหวัดนครปฐม ส่วนพระประธานในโบสถ์พระนามว่า  “หลวงพ่อเกศจำปาศรีความศักดิ์สิทธิ์ของท่านเป็นที่เลื่องลือเมื่อครั้งโบสถ์หลังเก่าพังทลายลงในปี 2508 ปรากฏว่าองค์หลวงพ่อตั่งตระหง่านอยู่ท่ามกลางซากอิฐกองปูนโดยไม่บุบสลายแม้แต่น้อย สร้างความฮือฮากลายเป็นข่าวหน้าหนึ่ง

        

 

♦♦♦ เมื่อครั้งในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินีเสด็จพระราชดำเนินตัดลูกนิมิตในโบสถ์หลังใหม่เมื่อปีพุทธศักราช 2514 วัดนิมมานรดีได้จัดสร้างเหรียญหลวงพ่อเกศจำปาศรี เป็นที่ระลึกโดยนิมนต์สุดยอดพระเกจิอาจารย์ดังยุคนั้น มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก อาทิ หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี หลวงพ่อแช่ม วัดนวลนรดิศ  หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพระอง หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณ์  หลวงพ่อถม วัดโพธิ์เรียง ฯลฯถือว่าเป็นเหรียญหลวงพ่อเกศจำปาศรีรุ่นแรก

        

 

♦♦♦ เหรียญหลวงพ่อเกศจำปาศรีรุ่นแรก ปี 2514 มีรูปแบบสวยงามแปลกตา เรียกว่า “เหรียญทรงมะละกอมีเนื้อกะไหล่ทอง ทองแดงผิวไฟ และเนื้อทองแดงรมดำ เป็นเหรียญเก่า มีประสบการณ์ดีในทางแคล้วคลาดปลอดภัย จัดเป็นเหรียญดีพิธีใหญ่พระเกจิดังอย่างหลวงปู่โต๊ะปลุกเสกด้วยเป็นอีกเหรียญหนึ่งที่ควรมีบูชา ไม่มีสร้างเสริม  ราคาถูกเหรียญละ 500 บาทเท่านั้น 

        

 

♦♦♦ สอบถามบูชาได้โดยตรงที่วัดนิมมานรดี โทร.02 – 28011995 โทรสาร 0 – 2801-0709