วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563 14:26 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.26 น.

ชมรมพระเครื่องบางซื่อจังชั่น(ตึกแดง) เปิดบริการตรวจเช็คพระ “ฟรี” ทุกวันเสาร์

ชมรมพระเครื่องบางซื่อจังชั่น(ตึกแดง)

เปิดบริการตรวจเช็คพระ “ฟรี” ทุกวันเสาร์

           

 

♦♦♦ “ชมรมพระเครื่องบางซื่อจังชั่น” (ตึกแดง) เป็นชมรมหนึ่งที่มีการรวมตัวกันของนักสะสมพระเครื่องชั้นนำที่มีความรู้ความสามารถด้านพระเครื่องโดยมีวัตถุประสงค์ตรงกันเพื่อดำรงไว้ซึ่งมาตรฐานสากลในการสะสมพระเครื่องอย่างถูกต้อง เพื่อเป็นศูนย์รวมวัตถุมงคลและให้ความรู้แลกเปลี่ยนทั้งเช่าและให้เช่าบูชาพระเครื่อง เป็นสถานที่พบปะของนักสะสมพระเครื่อง ที่นี่เป็นแหล่งรวมพระแท้มาตรฐานสากลเป็นศูนย์พระเครื่องใหญ่ในย่านถนนกำแพงเพชร หรือจตุจักร และเป็นแหล่งรวมของเก่าที่หาชมยากจากนักค้าแอนติกทั่วสารทิศนำมาตั้งวางหน้าอาคารด้านล่างทุกเย็นวันศุกร์ วันเสาร์และวันอาทิตย์อาทิตย์ เปิดค้าขายของเก่าเหมือนตลาดนัดริมคลองหลอดหรือตลาดคลองโอ่งอ่างเมื่อหลายปีก่อน

 

           

 

♦♦♦ “ชมรมพระเครื่องบางซื่อจังชั่น”(ตึกแดง) เปิดบริการตรวจเช็คพระ “ฟรี” ทุกวันเสาร์ เริ่มวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00น. – 17.00 น.บริเวณชมรมฯชั้น 2 โซนเอ นำทีมโดย คุณเปี้ย ท่าพระจันทร์  คุณตี๋ โชว์ห่วย  คุณพรรค คูวิบูลย์ศิลป์ คุณเจมส์  อ่อนนุช และทีมงานคุณภาพอีกหลายคน ท่านใดต้องการตรวจสอบพระเก๊ – แท้ หรือต้องการเปลี่ยนมือซื้อขายเป็นเงินสดเชิญได้ที่นี่  ชมรมพระเครื่องบางซื่อจังชั่นมีนายสิทธิชัย คูหาสรรพสิน หรือที่คนวงการพระเครื่องรู้จักกันดี “ตี๋โชว์ห่วย” เป็นประธานชมรมฯ  คุณ “แม็ก หลักสี่” เป็นผู้บริหารศูนย์พระเครื่อง  คุณ“เจมส์ อ่อนนุช” คุณ “หน่อย ตึกแดง”และ “ตู่ เมืองกาญจน์” เป็นรองประธานชมรมฯ ปัจจุบันชมรมพระเครื่องบางซื่อจังชั่น(ตึกแดง)เป็นแหล่งทองของผู้ค้าวัตถุมงคลและวัตถุโบราณ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและนักสะสมวัตถุมงคลของเก่าทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ไปตลาดนัดจตุจักรมักเดินข้ามถนนไปตึกแดงฝั่งตรงข้าม เลือกซื้อหาของเก่าโบราณมือสองและขึ้นไปชั้น 2 ตรวจเช็คพระฟรีใครมีพระอยู่จะได้รู้ว่าเก๊หรือแท้เริ่มวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562

 

 

♦♦♦ เซียนพระรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ไฟแรงแห่แหนกันมาเปิดร้านอยู่ที่นี่คับคั่ง ได้แก่  ร้านมงคล ๕, อมตะ มนตรา,ปฏิมากร, นันท์ นคร, ศิลป์สยาม, เรวัตร โคราช,  JJ Amulet, เบญจโภคทรัพย์ พุทธคุณพระเครื่อง, พระแท้มาตรฐานไทย, พุทธปฏิมาพระเครื่อง ,เจมส์ แอนติก,เค เยาวราช, ร่วมสันติพระเครื่อง ,เบ็ญ สุพรรณ , พระเครื่องธัญรดี, Norith rangsit, ROTE & WK ,จิรพรพระเครื่อง, โอมพระเครื่อง,P.K.R. PATiMAKOM, เอ๋ พระบ้าน ,เจริญรัตน์ , ร้านวินวิน, เจริญบางบอน, พระเครื่องจอมพล,พระเครื่องสองเรา ร้านสิงห์ป้อนเหยื่อ และร้าน ช่างตู่เลี่ยมพระ ที่นี่ยังมีสมาคมเหรียญกษาปณ์ไทย ผู้เชี่ยวชาญด้านเหรียญกษาปณ์ไทย ทำให้พื้นที่ชั้น 2 อาคาตึกแดง ที่ตั้งชมรมบางซื่อจังชั่นได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและเซียนพระแวะเวียนมากันอย่างคึกคักทุกวัน จะหนาแน่นพิเศษวันหยุดราชการและวันเสาร์อาทิตย์  “ตึกแดง” อยู่ตรงข้ามตลาดนัดจตุจักร ถนนกำแพงเพชร 2 มีร้านพระเครื่องและของเก่ามาเปิดแล้วกว่า 50-60 ราย  

 

           

♦♦♦ เชิญนักสะสมพระเครื่องและผู้สนใจวัตถุมงคลพระเครื่อง ของเก่า เครื่องลายครามแวะชมได้ที่ ชมรมพระเครื่องบางซื่อจังชั่น (ตึกแดง)  พบกับเซียนพระตัวจริงเก่งจริงซื่อตรงกับลูกค้า ตรวจเช็คพระให้ฟรีเริ่ม วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป  ใครมีพระเครื่องเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ในราคายุติธรรม ที่จอดรถบนอาคารตึกแดงสะดวกสบายมีหลายชั้น สอบถามได้ แม็ก หลักสี่ 090 – 9169555 หน่อย ตึกแดง 086-9829981และ เจมส์ อ่อนนุช 081 – 6863323