วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2563 13:39 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 17.56 น.

สุดแรงแห่งปี! สะเทือนเมืองคอน พญาเต่าเรือนรุ่น 1 บุญให้รวยรวยรวย

สุดแรงแห่งปี! สะเทือนเมืองคอน

พญาเต่าเรือนรุ่น 1 บุญให้รวยรวยรวย

 

           

 

♦♦♦ พูดถึงเกจิชื่อดัง ของจังหวัดนครศรีธรรมราช คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “พ่อท่านบุญให้” วัดท่าม่วง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เกจิชื่อดังแห่งยุค ผู้ปลุกเสก จตุคามปี 30 และปี 45 อันโด่งดัง และศิษย์เอกแห่งสำนักเขาอ้อ ซึ่งปัจจุบันนี้ถ้ามีพุทธาภิเษกที่วัดใดจะขาดท่านมิได้เลย ต้องนิมนต์ท่านร่วมพิธีทุกครั้ง  ปัจจุบัน ท่านอายุ 91 ปี แต่สุขภาพท่าน ยังแข็งแรง สมบูรณ์ดี ไม่มีโรคภัยใดๆทั้งสิ้น จึงถือได้ว่า ท่านนั้นไม่มีอโรคยา ใดๆมาย่างกาย ในร่างกายของท่าน

           

 

♦♦♦ ถ้าเราพูดกันถึงเรื่องของความเมตตาแล้วไซร้สมกับชื่อของท่านจริงๆ หลวงปู่บุญให้ พระผู้มีแต่ให้ และให้แต่บุญ แก่ผู้ที่ไปกราบไหว้บูชา ท่านมิเคยปฏิเสธ ญาติโยมเลยแม้แต่ครั้งเดียว ไม่ว่าดึกดื่นขนาดไหน เพราะท่านถือว่า " เมื่อเขาลำบากมาหาเราแล้ว เราก็ต้องช่วยสงเคราะห์ สะเดาะเคราะห์ต่อบุญ ให้กับเขา " พอมาพูดกันถึงเรื่องของวัตถุมงคล ของ ลป.บุญให้ ในปีนี้ จัดได้เลยว่า พญาเต่าเรือน รุ่น1 บุญให้ รวยรวยรวย  ชึ่งโด่งดังระดับ 9 ริกเกอร์สะเทือน เมืองคอนและทั้งภาคใต้ และทั่วไทย  และถือว่าเป็น วัตถุมงคล ที่มีรูปร่าง เป็นพญาเต่าเรือน รุ่นแรกของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่ง เหรียญวัตถุมงคล รุ่น 1 บุญให้ รวยรวยรวยได้เข้าสู่งานประกวด งานใหญ่ ระดับประเทศ ของสมาคม ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ที่ศูนย์แจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี จึงถือได้ว่า เป็นวัตถุมงคลที่ร้อนแรงแห่งปี ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ในปีนี้ และในรอบหลายปีที่ผ่านมาก็ว่าได้ หลังจากที่เงียบเหงามานานหลายปี นับแต่ยุคจตุคามเฟื่องฟู

           

 

♦♦♦ ท่านใด ที่จะร่วมบุญกับหลวงพ่อบุญให้ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นงานบุญกฐิน ประจำปี ของวัดท่าม่วง ที่หลวงปู่บุญให้ ท่านเป็นเจ้าอาวาสอยู่ จึงขอเรียนเชิญทุกท่าน มาร่วมบุญกฐินรับเหรียญพญาเต่าเรือน รุ่น “บุญให้รวยรวยรวย”เป็นที่ระลึกอย่างพร้อมเพรียงกัน