วันพุธ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2563 14:22 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 20.10 น.

เหรียญมังกรคู่โชคลาภบารมี “หลวงปู่พวง ธัมมสาโร” วัดเทพนรสิงห์

เหรียญมังกรคู่โชคลาภบารมี

“หลวงปู่พวง ธัมมสาโร” วัดเทพนรสิงห์

 

 

 

♦♦♦ “หลวงปู่พวง” เทพเจ้าแห่งเขากระโดง คือฉายาที่ชาวบ้านโคกตาสิงห์และชาวบุรีรัมย์ขนานนามให้ท่าน  เพราะความเชื่อและศรัทธาในหลวงปู่พวง  ธัมมสาโร วัดเทพนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ท่านได้ขจัดปัดเป่า เภทภัยต่างๆโดยเฉพาะผู้ที่โดนคุณไสยมนต์ดำ ผู้ที่เจ็บป่วยแบบหาสาเหตุไม่ได้ รักษาแผนปัจจุบันไม่หาย ก็จะมาหาท่าน หลวงปู่พวงท่านเชี่ยวชาญ ในการใช้สมุนไพรรักษาโรค ประกอบกับวิชาอาคมของท่าน ไม่เพียงแค่นั้นท่านยัง เป็นที่รู้จักในด้านเสริมดวง มหาเสน่ห์ เมตตา ผู้ที่บูชาวัตถุมงคลของท่าน ทำการค้าการขายเจริญรุ่งเรือง จึงทำให้ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ทั้งชาวบุรีรัมย์,จังหวัดใกล้เคียง จนถึงคนไทย ทั่วทุกภาคก็มาหาท่านทุกวัน ไม่เว้นแม้ชาวต่างชาติ ก็ให้ความเคารพนับถือท่านมาก จนถึงขั้นร่วมสร้างโบสถ์ให้วัดท่าน อาทิเช่น ชาวสิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง ไต้หวัน จีน และฝรั่งชาวยุโรป ก็มากราบท่านอยู่เสมอ

           

 

♦♦♦ “เหรียญมังกรคู่โชคลาภบารมี”  ทางวัดมีดำริจะจัดสร้าง แต่เนื่องจากทางวัดเป็นวัดราษฎร์ จึงยังขาดแคลนทุนทรัพย์ ปัจจัยที่จะมาพัฒนาเสนาสนะต่างๆ ทางผู้สร้างจึงขออาสาทางวัด เพื่อสร้างเหรียญมังกรคู่ โดยใช้รูปแบบที่ไม่เหมือนใคร เป็นเหรียญรูปไข่ขนาดความสูง 4cm รวมหูเหรียญ ด้านหน้าประกอบด้วยพระพุทธพระธรรมพระสงฆ์ ในอิริยาบทสมาธิ(องค์หลวงปู่พวง)และมังกร 2 ข้าง ด้านหลังเป็นยันต์พุฒซ้อน ที่หลวงปู่พวงท่านใช้อยู่เสมอ เพื่อให้คนที่บูชาได้พึ่งพุทธคุณ และปฏิบัติธรรมสืบไป

 

 

 

 

♦♦♦  “เหรียญมังกรคู่โชคลาภบารมี” รุ่นนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก ทางสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยสาขาจังหวัดบุรีรัมย์ โดยท่านประธาน มุ่ยนางรอง และ แม็กนางรอง เซียนพระชื่อดังในจังหวัดบุรีรัมย์ ชมรมพระเครื่องในจังหวัดบุรีรัมย์ให้การสนับสนุนโดยจะบรรจุไว้ในรายการประกวดพระเครื่อง ที่กำลังจะจัดขึ้น ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ในเดือนกรกฎาคม 2563 ในอนาคต เหรียญนี้จะเป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมเหรียญ หนึ่งแน่นอน เนื้อทองคำสร้างตามจำนวนสั่งจอง  เนื้อเงินลงยาสีน้ำเงินสร้าง 299 เหรียญ เนื้อเงินลงยาสีเขียวสร้าง 299 เหรียญ เนื้อเงินลงยาสีแดงสร้าง 299 เหรียญ เนื้อเงินธรรมดา สร้าง 599 เหรียญ เนื้อนวโลหะ สร้าง 999 เหรียญ เนื้อทองฝาบาตรสร้าง 4,999 เหรียญ เนื้อทองแดงผิวไฟสร้าง 4,999 เหรียญ เนื้อทองแดงรมดำสร้าง 4,999 เหรียญ วัตถุมงคลทุกองค์ ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ เปิดจองตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน ปิดจองวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 พิธีพุทธาภิเษกวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 กำหนดรับพระตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป จองที่ไหนรับที่นั่น ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับท่านผู้มีส่วนในการสร้างและจองเหรียญนี้ทุกท่านวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างคือร่วมสร้างพระอุโบสถและเสนาสนะต่างๆของวัดเทพนรสิงห์สอบถามเพิ่มเติม หลวงพี่วิชชา โทร. 099- 2045385 หรือประชาสัมพันธ์ 085 - 1651615