วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563 16:43 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 08.46 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (27ต.ค.62)

 

ประโยชน์ขัดกันก็บรรลัยตายเสียได้ข้างหนึ่งจึงจะดี

 

 

♦♦♦ “ขอบคุณในคำเตือน” ยินดีลงให้ส่งมาแบบเปิดเผยตัวตนอย่าเป็นอีแอบทั้งรูปทั้งหน้า ลงทันทีเช่นคนนี้ครับ ผม “ฤทธิ์ หล่มสัก” ผู้บุกเบิก สายหลวงพ่อทบ ผู้สร้างตำนาน เว็บเปิดตำนานหลวงพ่อทบ ประธานชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบ  ผลักดันหลวงพ่อทบ เข้าสู่รายการประกวดระดับชาติ เขียนตำรา ลงพื้นที่มายาวนานกว่า 33 ปี  ฝ่าฟันอุปสรรคมากมายลมลุกคลุกคลาน ขึ้นๆลงๆ มาก็หลายครั้ง โดนโจมตี โดนกล่าวหาให้ร้ายต่างๆนาๆ จนแทบจะถอดใจเลิกเล่นพระไปก็หลายครั้ง จากการสบประมาทดูถูกเหยียดหยามต่างๆนาๆ นี้แหละที่ทำให้เกิดแรงฮึดสู้ เพราะว่าหลวงพ่อทบเป็นพระบ้านเกิดเลยสนใจศึกษาชีวประวัติของหลวงพ่อทบ

 

 

♦♦♦ โดยจุดเริ่มต้นโดยการเขียนบทความที่เกี่ยวข้องกับหลวงพ่อทบ ทุกแง่ทุกมุม ต่อมาได้เปิดเว็บไซต์เพื่อเผยแพร่บารมีธรรมของหลวงพ่อทบ  ผมได้เผยแพร่อย่างจริงจัง ทุกแง่มุม ทั้งวิชาการ ข้อมูลเชิงลึก และข้อเท็จจริง เมื่อเว็บไซต์โด่งดังมีคนใช้บริการมากทำให้กระแสของหลวงพ่อทบแรงมาก ในช่วงปี 2550 ราคาพระขยับขึ้น เล่นหาสะสมกันกว้างขว้าง จนพระหลวงพ่อทบราคาทะลุหลักแสน หลักล้าน จุดนี้เองที่ทำให้วงการพระเครื่องสายหลวงพ่อทบเริ่มมีการขัดแย้ง  ให้ร้าย โจมตี ทุกรูปแบบ เพื่อผลประโยชน์เปลี่ยนข้าง ความขัดแย้งทวีความรุนแรงมีการฟ้องร้องระหว่าง ฤทธิ์ หล่มสัก กับกลุ่มที่เสียประโยชน์บางกลุ่มในพื้นที่ จนเป็นคดีความ

 

 

♦♦♦ เป็นคดีประวัติศาสตร์ของวงการพระเครื่องสายหลวงพ่อทบ และฤทธิ์ หล่มสักได้พิสูจน์ตัวตนใน ขบวนการยุติธรรม ชนะคดีใสสะอาด ยืนยันตัวตนของฤทธิ์ หล่มสัก พ้นมลทิน และยืนหยัดในเส้นทางสายนี้อย่างสง่างาม แต่กระนั้น ผลการแพ้คดีในครั้งนั้น ก่อให้เกิดความขัดแย้งขึ้นมาเป็นระยะ แต่ไม่มีผลกระทบต่อ ฤทธิ์ หล่มสัก เพราะผลงานที่ทำมาอย่างต่อเนื่องและยาวนาน เป็นเครื่องพิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจน สมาชิกในกลุ่มชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบ เพิ่มขึ้นทุกวัน และ ฤทธิ์ หล่มสัก ยังได้ไลฟ์สดสอนการดูพระแท้ให้บุคคลทั่วไปได้ศึกษาอย่างไม่ปิดบัง และยังเป็นกรรมการตัดสินพระสายตรงหลวงพ่อทบทุกงาน ฤทธิ์ หล่มสัก อยู่ได้ด้วยผลงาน และเหนือสิ่งอื่นใดคือ  ศรัทธา ต่อหลวงพ่อทบ ที่ไม่แพ้ใคร ชัดเจนในจุดยืนมาโดยตลอด ตอนนี้มีสมาชิกชมรมทั่วประเทศและต่างประเทศ ท่านใดมีพระเครื่องหลวงพ่อทบอยากรู้เก๊แท้ชัวร์ ถ้าเป็นตะกรุดท้าผ่าดูกันเลย อยากได้ใบรับรองก็จะออกให้ ขอเชิญที่ชมรมเปิดตำนานหลวงพ่อทบ พันธุ์ทิพย์บางกะปิ ชั้น 5 ทุกวัน โทร 083-0524731


 

 

ทางใครทางมันสนใจใฝ่รู้ ดูตรงนี้ไม่ดีคืนครึ่ง

 

 

 

♦♦♦ “เสี่ยกุ่ย รัชดา” คนนี้สู้ไม่ถอย หลังจากยื่นฟ้องคดีหมิ่นประมาทคนดังฝั่งธนบุรีไปแล้วคดีขึ้นสู่ศาล และถูกโต้กลับไปรายงานตัวที่บางมดยืนสดหมัดต่อหมัดใครมาแบบไม่หวังดีประสงค์ร้ายโดนทุกดอกไม่เชื่อลองได้ไม่ต้องท้า ยันไลฟ์สดเชิญชวนคนทำบุญนำใบเสร็จจากโรงพยาบาลพยุบราช สาขาท่าบ่อ หรือทางวัดพัชรกิติยาภาราม หนองบัวลำภู มาแสดงตรวจเช็คพระให้ฟรีมีคนสนใจเยอะ ได้ทั้งบุญได้ทั้งความรู้พระที่อยู่ในมือตนเองแท้หรือเก๊

 

 

♦♦♦ ศูนย์พระรัชดายังกล้าประกาศอีกว่าใครก็ตามไปซื้อพระพิมพ์สมเด็จวัดระฆังและบางขุนพรหมที่ศูนย์พระรัชดา  เป็นราคาที่จับต้องได้ไม่แพงแล้วยังสามารถคืนได้ถ้าเบื่อในราคา 50 เปอร์เซ็นต์ ที่ต้องหัก 50 เปอร์เซ็นต์เพราะส่วนหนึ่งนำไปช่วยสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ตามนโยบายแนวคิดและศรัทธาของพิพิธภัณฑ์สมบัติสามแผ่นดิน ที่สงขลา มีโครงการช่วยเหลือชาวบ้านชื่อ โครงการนะโมพุทธายะ ทำมาแล้ว 20 กว่าปี ที่เมืองกาญจนบุรีในเนื้อที่ 1,500 ไร่แบ่งให้คนยากไร้ 5 ไร่ทำมาหากิน

 

 

♦♦♦ และวันนี้มีผู้สนใจบริจาคเงินให้โรงพยาบาลพระยุพราช สาขาท่าบ่อ มาแสดงแล้ว 2 ใบ 4,000 บาทและ 2,000 บาท ศูนย์พระรัชดาได้ตรวจเช็คพระให้แล้ว จึงบอกกล่าวเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมโครงการตรงมาที่ศูนย์พระรัชดา พระของท่านได้ตรวจจากเครื่องมือที่ทันสมัยสามารถบอกได้ถึงอายุการสร้างครบถ้วนบริบูรณ์ถูกต้องตามจารึกเนื้อสูตรสมเด็จและหลวงวิจารกำหนดไว้ อยากรู้ดูว่าจริงแค่ไหนไม่ต้องถามผมไปดูเองในใบลานของเสี่ยยอดทายาทรุ่นที่ 6 ชูสีไทเฮาที่พิพิธภัณฑ์สมบัติสามแผ่นดินโน่น เสี่ยกุ่ยท้า


 

  

โชว์พระองค์ดังสมเด็จวัดระฆัง “องค์ขุนศรี” ราคา 100 ล้าน

 

 

 

♦♦♦ “เช็ง สุพรรณ” เซียนดังวงการพระเครื่อง ผู้ช่วยเลขาพรรคประชาธิปัตย์ ประธานประสานงานประกวดพระเครื่อง มูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมชและมูลนิธิควง อภัยวงศ์ จัดงานประกวดพระเครื่องในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ หลักสี่ดอนเมือง ในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 มีงานเลี้ยงต้อนรับคณะกรรมการรับและตัดสินพระเครื่องที่ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ กรุงเทพมหานคร ในวันดังกล่าวได้รับความรวมมือร่วมใจจากท่านเจ้าของพระหลายคนนำพระสมเด็จวัดระฆังมาโชว์มูลค่ากว่า 1,000 ล้านวันเดียวเท่านั้น 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น.

 

 

♦♦♦  ที่น่าชื่นชมสุดๆท่านเจ้าของพระองค์บรมครู ยินดีนำ พระสมเด็จวัดระฆังองค์ละกว่า  100 ล้าน “องค์ขุนศรี”  พิมพ์พระประธานหรือพระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ใหญ่ ซึ่งมีประวัติโด่งดังควบคู่กับองค์ลุงพุฒ ของเสี่ยไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ เป็นพระที่ได้ชื่อว่าเป็น “องค์บรมครู” มีสภาพความสวยสมบูรณ์ เท่าที่ผู้รู้ อาจารย์ประจำ อู่อรุณท่านเล่าว่าเดิมทีอยู่ในความครอบครองของคุณฉลี ยงสุนทร เป็นผู้ที่ได้มาจากเจ้านายชั้นสูงท่านหนึ่ง ต่อมาได้เปลี่ยนมือไปอยู่กับคุณ นิยม อสุนี ณ อยุธยา และเปลี่ยนผ่านเป็นสมบัติผลัดกันชมไปอยู่ในความครอบครองของ คุณมนตรี พงษ์พานิช และล่าสุดข่าวว่าย้ายรังไปอยู่กับเจ้าสัววิชัย  แห่งคิงเพาเวอร์ บัดนั้นถึงบัดนี้ยังไม่มีใครได้เห็นอีกเลยนอกจากผู้ใกล้ชิดสนิทกัน งานประกวดพระครั้งนี้ เช็ง สุพรรณ ธัญญ์นิธิ ชวรัตน์นิธิโชติ เซียนดังวงการพระเครื่องปัจจุบันเป็นผู้ช่วยเลขาพรรคประชาธิปัติย์ เชิญชวนผู้ที่สนใจไปชมพระสมเด็จวัดระฆังองค์ดังทะลุฟ้าพลาดไม่ได้งานนี้มีพระสมเด็จ “องค์ขุนศรี” ราคากว่า 100 ล้าน ออกมาโชว์ให้ชมเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปีแม้ในช่วงที่เจ้าสัววิชัย ยังอยู่ก็ยังไม่มีใครสักกี่คนได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิดเช่นคราวครั้งนี้


 

 

เสริฐ เต่านิลจาถวายรถยนต์1.3 ล้านงานกฐินปีนี้

 

 

 

♦♦♦ วัดรางกระต่าย รังสรรค์ ตำบลตะคร้ำเอน อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี มีงานกฐินใหญ่เป็นกฐินสามัคคีปีนี้ทอดวัน อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 “เสริฐ เต่านิลจา” เซียนพระดังระดับอินเตอร์ศิษย์ใกล้ชิดรับใช้ด้วยศรัทธาบารมีของท่านเจ้าอาวาส หลวงพ่อวิจิตร อนุชาโต  และคณะศิษย์อนุชาโต ได้รับอนุญาตจากหลวงพ่อวิจิตร ศิษย์หลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จัดสร้างพญาเต่าเรือน “รุ่นทรัพย์มหาศาล” พระพุทธเจ้าสมเด็จองค์ปฐม พญาเต่าเรือน หลวงพ่อวิจติร อนุชาโต  เทพเจ้าแห่งยันต์นะเศรษฐีพลิกชีวิต รวยฉับพลัน

 

 

♦♦♦ หลวงพ่อพระครูวิจิตร ได้นั่งปรกอธิษฐานจิตเดี่ยวในอุโบสถวัดรางกระต่ายรังสรรค์ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนต์ 2562 เพื่อมอบให้ผู้เป็นเจ้าภาพงานกฐินและผู้มีศรัทธาร่วมบูชาและจารเหรียญให้แก่ผู้ที่มาร่วมบูชาในวันนั้นด้วย เนื้อทองคำ 29 เหรียญหมดก่อนวันปลุกเสกในวันปลุกเสกเปิดให้ผู้ร่วมบูชาหลายเนื้อหมดไปอย่างรวดเร็วมีผู้คนมาร่วมงานหลายพันคนล้นวัด กว่าจะเสร็จพิธีมีแจกเหรียญผู้ร่วมงานกว่า 2,000 เหรียญเกลี้ยงเกือบห้าโมงเย็น

 

 

♦♦♦ ผู้เขียนได้มีโอกาสไปร่วมงานตั้งแต่เช้าเวลา 9.00 น.ได้เห็นขบวนแห่รถยนต์คันหรูที่เสริฐ เต่านิลจาซื้อด้วยเงินสด 1,300,000 บาท ถวายหลวงพ่อพระครูวิจิตร อนุชาโต เจ้าอาวาสวัดรางกระต่ายรังสรรค์แห่จากปากทางห่างวัดไปหลายกิโลมีผู้คนร่วมขบวนยาวเหยียดนำด้วยคณะสิงห์โตมังกรทองแห่งถึงวัดเดินกันเป็นชั่วโมงเล่นเอาเหงื่อหยด หลังถวายอาหารเพลพระแล้วจึงเข้าสู่พิธีพุทธาภิเษกเหรียญ เต่ารุ่นทรัพย์มหาศาลจัดเป็นงานยิ่งใหญ่และพิธีดีมีวัตถุประสงค์ดีรุ่นนี้จึงได้รับความนิยมจากนักสะสมและมีอนาคตดีอีกรุ่นหนึ่ง เชิญร่วมงานเป็นเจ้าภาพงานกฐินรับเหรียญเต่าทรัพย์มหาศาลได้ที่วัด วันทอดกฐิน 10 .พฤศจิกายน 2562


 

 

หลวงพ่อวราห์วัดโพทองเปิดร้านพระอิฐ สุขสวัสดิ์