วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2563 22:46 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 14.33 น.

หนังสือ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” เปิดจองแล้ว พิเศษ ผู้จองรับเหรียญหล่อเตารีดไอ้ไข่

หนังสือ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” เปิดจองแล้ว

พิเศษ ผู้จองรับเหรียญหล่อเตารีดไอ้ไข่

 

           

♦♦♦  “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์เป็นใคร” ทำไมผู้คนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจึงมีศรัทธาสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา เป็นที่มาของวลีที่ว่า “ขอได้ ไหว้รับ” ตำนานเล่าขานเรื่องไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์นั้น มีต่างๆนานาบ้างก็เชื่อว่าเป็นวิญญาณเด็กอายุแค่ 9 – 10 ขวบ ที่สถิตอยู่ที่วัดเจดีย์แห่งนี้ บ้างก็ว่าเป็นวิญญาณเด็กที่ติดตามหลวงปูทวดธุดงค์มาถึงที่วัดร้างแห่งนี้  บางคนก็ว่าเป็นเด็กลูกชาวบ้านตกน้ำตายวิญญาณก็ผูกพันอยู่ที่วัดเจดีย์นี่แหละ จึงน่าติดตามเรื่องราวอาจเล่ากันสามวันสามคืนไม่จบสิ้น ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์เป็นใครกันแน่ เป็นวิญญาณของเด็กจริงหรือไม่ทำไมคนต่างชาติบินมาแก้บนด้วยประทัด 8 ล้านดอกคิดเป็นเงินกว่า 6 แสน เจ้าของสวนทุเรียนนำทุเรียนหมอนทองมาแก้บนสองปีแล้วปีแรก 3.5 ตัน ปีนี้ 6 ตัน พร้อมประทัด 1 ล้านดอก นี่เป็นแค่ตัวอย่างผู้ที่มีศรัทธาไอ้ไข่วัดเจดีย์ ได้วัตถุมงคลไอไข่ไปบูชาก็สมหวังแค่ขอก็ได้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมานานแล้วอย่างน่าอัศจรรย์ แต่ยังไม่มีใครเขียนเป็นตำรานำมาเผยแพร่ “เรื่องราวและวัตถุมงคล ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์”  จึงน่าศึกษาหาความรู้และเป็นแนวทางในการสะสมวัตถุมงคลไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์อย่างถูกต้องและมีมาตรฐานสากลนิยม “หนังสือไอ้ไขเด็กวัดเจดีย์เปิดจองแล้ว” ที่วัดเจดีย์และศูนย์จองชั้นนำในภาคใต้และส่วนกลางในราคาพิเศษถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2562 เท่านั้น สามารถดูรายชื่อศูนย์จองได้ในโบชัวร์หรือโปสเตอร์

      

 

 

♦♦♦ หนังสือ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” เป็นหนังสือที่รวบรวมประวัติและภาพวัตถุมงคล “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” ตั้งแต่รุ่นแรก ปี พ.ศ. 2526 ถึงปัจจุบัน มีความหนาถึง 452 หน้า บรรจุในกล่องแข็งแรงและสวยงาม ออกแบบและจัดทำโดยทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์ ผู้สนใจสั่งจองหนังสือช่วงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ถึง 1 ธันวาคม 2562 ได้รับสิทธิพิเศษ จำนวนจำกัด หนังสือพร้อมวัตถุมงคลไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ เหรียญหล่อพิมพ์เตารีด รุ่นรับทรัพย์เหลือล้น ได้ทันที ณ สถานที่สั่งจอง (ราคาปรกติเฉพาะหนังสือ เล่มละ 2,500 บาท) พิเศษสำหรับผู้สั่งจองเท่านั้น

           

ชุดที่ 1.หนังสือไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ 1 เล่มพร้อมเหรียญหล่อไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ พิมพ์เตารีดใหญ่ รุ่นทรัพย์เหลือล้น 2562 จำนวน 1 เหรียญ ราคาจองชุดละ 2,500 บาท

ชุดที่ 2. หนังสือไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ 1 เล่ม พร้อมเหรียญหล่อไอ้ไขเด็กวัดเจดีย์ พิมพ์เตารีดกลาง รุ่นทรัพย์เหลือล้น 2562 จำนวน 1 เหรียญ ราคาจองชุดละ 2,200 บาท

ชุดที่ 3. หนังสือไอ้ไขเด็กวัดเจดีย์ 1 เล่ม พร้อมเหรียญหล่อไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ พิมพ์เตารีดเล็ก รุ่นทรัพย์เหลือล้น 2562 จำนวน 1 เหรียญ  ราคาจองชุดละ 2,000 บาท

      

 

♦♦♦  “ไม่เพียงเท่านี้” หนังสือไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ทุกเล่ม สมนาคุณ กระดาษยันต์ปั๊มทอง ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์  อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช  ทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์การันตีความถูกต้องและคุณภาพของหนังสือที่ผลิตออกมาสู่สายตาท่านด้วยประสบการณ์เกือบ 20 ปีมาแล้ว วัตถุประสงค์ในการจัดทำหนังสือ ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ คณะผู้จัดทำต้องการเชิดชูคุณูปการ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” ทีมีต่อวัดเจดีย์ และบำรุงพระศาสนามายาวนาน  เพื่อประกาศเกียรติคุณของ ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ให้เป็นที่ขจรขจาย เพื่อเป็นตำราประกอบแนวทางการศึกษาและสะสมอย่างถูกต้องมีมาตรฐานแบบสากลสำหรับผู้นิยมและศรัทธาวัตถุมงคลไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์  และเพื่อหาทุนรวบรวมปัจจัยให้กับวัดเจดีย์(ไอ้ไข่) ตำบลฉลอง อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ใช้ในการทำนุบำรุงและพัฒนาวัดต่อไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ วัดเจดีย์ 092 – 5928987 เอ๋ ท่าพระจันทร์ 089 – 9197788 และ จิ๋ว ท่าพระจันทร์ 086 - 7811169