วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2563 22:52 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 14.43 น.

เครื่องรางดังกำลังมาแรง “รุ่นมงคลชัย” หนุมาน-องคต ๑๐ วาระอัดพลังพระดังระดับชาติ

 

เครื่องรางดังกำลังมาแรง “รุ่นมงคลชัย”

หนุมาน-องคต ๑๐ วาระอัดพลังพระดังระดับชาติ

           

 

♦♦♦ พลเรือเอก ดร.ปรีชาญ จามเจริญ อดีตเจ้ากรมพระธรรมนูญ ปัจจุบันเป็นกรรมการกฤษฎีกาและรองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พลเอก เชวงศักดิ์ ทองสลวย สมาชิกวุฒิสภาและรองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย 3 มือประสานงานจัดประกวดพะเครื่องช่วยครอบครัวทหารเป็นสวัสดิการชั้นผู้น้อยตลอดมาทั้งชีวิตเกือบทุกปีเป็นที่เชิดชูในความรู้ความสามารถที่เสียสละเพื่อสังคมโดยรวม ล่าสุดที่มีการตอบรับอย่างแรงแซงวัตถุมงคลอื่นๆ แม้จะเป็นวัตถุมงคลสร้างใหม่ก็ได้ชื่อว่าฮือฮามาแรงทีเดียวแหละ หนุมาน – องคต รุ่น มงคลชัย ใช้เวลาสร้างเวลาปลุกเสกนานที่สุดเฟ้นหา พระเกจิดังที่เกี่ยวข้องกับวัตถุมงคลเครื่องราง หนุมานและองคต ครบทุกแห่ง รวมปลุกเสก 10 วาระ

 

           

 

♦♦♦ ปลุกเสก วาระแรก 1 ตุลาคม 62 ได้รับเมตตาจากมเด็จพระมหารัชมังคลมุนี  หรือเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร ช่วงบ่ายวาระที่ 2 ไปวัดใหญ่สว่างอารมณ์หลวงพ่ออ่าง ปลุกสก  วาระที่ 3 วันที่ 2 ตุลาคม 62 วัดท่ากระบือ พระมหาจำนง วันเดียวกันนี้มีวาระพิเศษ นับเป็นวาระที่ 4 ไปวัดดอนยายหอม หลวงพ่ออวยพร วาระที่ 5 ไปวัดเย็นสนิทธรรมมาราม หลวงพ่อสนองชาติ  วันที่ 3 ตุลาคม 2562 วาระที่6 พระอาจารย์ติ๋ว วัดมณีชลขันธ์ลพบุรี  วันที่ 4 ตุลาคม 62 วารที่ 7 วัดปริวาสหลวงพ่อสมชาย วาระที่ 8 พระมหาสุรศักดิ์  วัดประดู่ พระอารามหลวง วาระ 9 หลวงพ่อสุมน วัดบางกระสอบ วันที่ 5 ตุลาคม 62 วาระ 10 พิธีใหญ่ วัดศาลากุล วัดต้นตำรับหนุมานหลวงพ่อสุ่น จัดพิธีบวงสรวงอัญเชิญดวงวิญญาญหลวงพ่อสุ่นร่วมพิธีใหญ่นิมนต์พระเกจิดังนั่งปรก14 รูปจากวัดต่างๆที่โด่งดังทุกภาคของประเทศไทย  พระภาวนาจารวัดระฆัง 4 รูปสวดพระคาถาชุดใหญ่ วันนี้มีผู้มาร่วมพิธีบูชาเนื้อพิเศษหมดเกลี้ยง ทุคนที่มาร่วมพิธีได้รับแจกหนุมานเนื้อว่านมงคลชัยคนละตน ทั้งแจกทั้งมอบให้วัดรวมประมาณ 1,000 ตน

             

หนุมานหน้าโขน

 

หนุมานชุบเงิน

 

♦♦♦ การจัดสร้าง “หนุมาน – องคต รุ่นมงคลชัย” วัตถุประสงค์หลักเพื่อนำไปแจกเป็นรางวัลงานประกวดพระเครื่องคณะนักเรียนนายเรือ รุ่น 75 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562  และเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 พล.ร.อ. ดร. ปรีชาญ จามเจริญ ผู้ประสานงานจัดสร้าง หนุมาน – องคต รุ่นมงคลชัย พร้อมด้วย พลเอก เชวงศักดิ์ ทองสลวย คุณชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง คุณสามน คลองสาม และคณะเดินทางไปมอบวัตถุมงคลเนื้อโลหะชุบเงิน เนื้อโลหะผสมและเนื้อทองแดง มีหนุมาน พิมพ์หน้าโขน หน้ากระบี่และองค์คต อย่างละ 500 ตน รวมวัตถุมงคลที่มอบให้วัดศาลากุน 1,500 ตน มีพระครูธรรมคุณากร (อ.เจ) และคณะกรรมวัดมารับมอบเพื่อให้วัดศาลากุลนำไปให้ผู้มีศรัทธาบูชานำรายได้บูรณะวัดวาอารามต่อไป สอบถามบูชาได้ที่วัดศาลากุล 089 – 2845515 , 081 – 6891785 หรือที่ประชาสัมพันธ์ 099 –2522234 และ 083 – 2557999 ผู้จัดสร้างมีเกียรติมีศักดิ์ศรีไม่มีเสริม ทุกองค์อยู่ในพิธีอย่าสมบูรณ์บรรจุพลังจากพระเกจิดัง 10 วาระ เครื่องรางรุ่นนี้มีทั้งโค้ดและหมายเลขเข้มขลังด้วยพลังพระคณาจารย์ มีอนาคตในวงการพระเครื่องจะเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่เล่าขานไปอีกนานอย่างแน่นอน

 

องค์คต