วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564 11:26 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 12.03 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (17 พ.ย.62)

 

           

♦♦♦ สามบิ๊กสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พลเรือเอก ดร.ปรีชาญ จามเจริญ กรรมการกฤษฎีกาและรองนายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง อุปนายกสมาคมฯและ อาจารย์แขก รือเสาะ ประธานบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนราธิวาสบินไปใต้ถึงวัดห้วยเงาะไปกราบนมัสการพ่อท่านเขียว พระเกจิอาจารย์ที่ร่วมทำพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านรุ่นแรกของวัดช้างให้ปี 2497 จนโด่งดังมาถึงปัจจุบัน ท่านยังมีชีวิตอยู่ พ่อท่านเขียวได้เมตตาอนุญาตให้จัดสร้างหลวงพ่อทวดเนื้อว่านย้อนยุคปี 2497 “รุ่น รับทรัพย์เสาร์ห้า” เพื่อนำพระหลวงพ่อทวดที่จัดสร้างเป็นรางวัลในงานประกวดพระเครื่องของผู้บัญชาการทหารสูงสุดปีหน้านี้ มาทำพิธีพุทธาภิเษกที่อุโบสถวัดห้วยเงาะ พ่อท่านเขียวจะเป็นประธานจุดเทียนชัยและดับเทียนชัยเองเลย

 

 

 

♦♦♦ หลังจากนั้นได้เดินทางไปวัดพะโคะ จังหวัดสงขลา กราบนมัสการพระอาจารย์ชัย เจ้าอาวาสวัดพะโคะ  ซึ่งก็ได้รับเมตตาจากพระคุณเจ้าอนุญาตให้นำพระหลวงพ่อทวดย้อนยุค ปี 2497 “รุ่น รับทรัพย์เสาร์ห้า” ที่จะสร้างมาทำพิธีในโบสถ์วัดพะโคะ ได้เช่นเดียวกัน พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านย้อนยุคปี97  “รุ่นรับทรัพย์เสาร์ห้า”  จัดสร้างด้วยมวลสารแร่ที่ใช้จัดสร้างพระเนื้อว่านรุ่นแรกปี 2497 ที่อาจารย์แขก รือเสาะได้รับมาจาก ตาวิน คนหาแร่บนเขาหลังน้ำตกทรายขาวมาให้หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ผสมทำพระเนื้อว่านรุ่นแรก  สำหรับครั้งนี้จะมีมวลสารสำคัญที่ใช้เป็นส่วนผสมสร้างพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านรุ่นแรกมาผสมทำพระรุ่นนี้ให้มีพุทธคุณเช่นกันโปรดติดตามการจัดสร้างกำหนดวันปลุกเสกและงานประกวดพระได้หน้าพระบ้านเมืองออนไลน์


           

 

 

 

 

 

 

 

♦♦♦ บอย ท่าพระจันทร์ และเด่น อยุธยา จัดสร้างเหรียญหลวงพ่ออุดม อุตฺตมปญฺโญ วัดพิชัยสงคราม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันหลวงพ่ออุดมมีอายุครบ 7 รอบ อนุญาตให้เซียนพระดังทั้งสองจัดสร้างเหรียญของท่าน ให้ชื่อว่า “รุ่นสารพัดดี” หลวงพ่ออุดมจัดได้ว่าเป็นพระเรียบง่ายไม่ยึดติดกับสิ่งนอกกาย ท่านเป็นพระปฏิบัติสายสำนักวัดประดู่ทรงธรรม เป็นแหล่งรวมสรรพวิชา หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาต หลวงปู่สี วัดสะแก หลวงปู่เทียมวัดกษัติยรย์ตราธิราและ ท่านอาจารย์เภา ต่างก็เป็นศิษย์สายวัดประดู่ทรงธรรมมาก่อนจึงมีวิชาอาคมเข้มขลัง 

 

 

 

 

♦♦♦ หลวงพ่ออุดม หรือพระครูวิชัยกิจจารักษ์ เกิดเมื่อปี 2479 บวชเณรและบวชพระที่วัดพระญาติ มีหลวงพ่ออั่น เป็นพระอุปัชฌาย์ เป็นเจ้าอาวาสวัดพิชัยสงครามปี 2509  วัตถุมงคลของท่านสร้างไม่มาก ที่โด่งดังเช่น พระขุนแผนเนื้อผง ปี 09  ตะกรุด พระปิดตา พระสมเด็จ และเหรียญหลวงปู่ หลายรุ่น สำหรับเหรียญรุ่นนี้เป็นเหรียญฉลองอายุ 7 รอบ 84 ปี ชื่อรุ่น “สารพัดดี” ได้ทำพิธีเปิดจองเป็นทางการที่วัดพิชัยสงครามเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 62 ไปครั้งหนึ่งมีผู้คนแห่แหนไปรอกันล้นหลามล้นวัดหลายพันคน กำหนดพุทธาภิเษกเดือนธันวาคม 62 นี้ เปิดจองแล้วศิษย์และผู้ที่มีศรัทธาเลื่อมใสหลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงครามเชิญจองเลือกเนื้อเลือกเบอร์สวยได้แล้วที่ ร้านบอย ท่าพระจันทร์ และร้านเด่น อยุธยา ทั้งสองท่านนี้เปิดร้านอยู่บนห้างพันธุ์ทิพย์งามวงค์วานชั้น 3  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณอาท 087 -3716816 หรือท่านที่อยู่อยุธยาไปที่ห้างเดอะสกาย อยุธยา เด่น อยุธยา เป็นผู้บริหารศูนย์พระเครื่องอยู่ที่นั่นด้วย

 


           

 

 

 

♦♦♦ ขอแสดงความเสียใจมายังครอบครัวคุณเต่า ยูสคาร์ เซียนพระชื่อดังบนห้างพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ที่สูญเสียมารดา คุณแม่ก้วงเหียน อนันต์ศิริขจร เจ้าภาพตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดภคินีนารถ ถนนราชวิถี เชิงสะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้ฝั่งธนบุรี เป็นเวลา 7 คืน ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 62 มีญาติสนิทมิตรสหาย โดยเฉพาะคนวงการพระเครื่องหลายท่านได้ไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมทุกคืนอย่างเนื่องแน่น เจ้าภาพได้ทำการฌาปนกิจศพคุณแม่ก้วงเหียนไปเมื่อวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 62 เวลา 16.00 น. เจ้าภาพฝากกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมแสดงความเสียใจทั้งท่านที่ไปด้วยตัวเองและไม่ได้ไปนำพวงหรีดไปคารวะศพคุณแม่ก้วงเหียนอย่างสมเกียรติยิ่ง โดยเฉพาะเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมแต่ละคืนได้รับเกียรติจาก  มหาวิทยาลัยสยาม รุ่น 11, เซนต์จอห์น รุ่น 8, บริษัท ทีโอที มหาชน จำกัด, ศาลพระพิฆเนศอาเขตเชียงใหม่  ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นต้น