วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564 11:15 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 07 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 17.18 น.

สี่หู ห้าตา รุ่นรวยทรัพย์ สุดยอดเครื่องราง “ลี หมื่นเฮง”สร้างช่วยทำมาค้าขาย

สี่หู ห้าตา รุ่นรวยทรัพย์ สุดยอดเครื่องราง

“ลี หมื่นเฮง”สร้างช่วยทำมาค้าขาย

 

                       

 

♦♦♦ สี่หู ห้าตา(พระอินทร์จำแลง) มาจากตำนานของวัดพระธาตุดอยเขาควายแก้ว จังหวัดเชียงราย ลักษณะมีหู 2 คู่ และมีตาห้าดวง รับประทานถ่านไฟร้อนเป็นอาหาร มูลของสี่หู ห้าตาจะเป็นทองคำ แม้กระนั้นตำนานของครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา จังหวัดลำพูน บ่งบอกลักษณะสี่หู ห้าตาว่า  “พญาวานรสี่หูห้าตา” อุปมาเป็นนัยยะของหลักธรรมทางพระพุทธศาสนา สี่หู ห้าตา แสดงถึงพรหมวิหาร 4 เมตตากรุณา มุฑิตา อุเบกขาและศีล 5

           

 

♦♦♦ “ลี หมื่นเฮง” หนึ่งในผู้ที่ได้อ่านประวัตเรื่องราวที่มีสี่หู ห้าตาในยุคล้านนา ตำนานของวัดพระธาตุดอยเขาควายแก้ว ครูบาเจ้าชัยยะวงศา และอีกหลายตำนาน จึงรู้ว่าสี่หู ห้าตา พระอินทร์จำแลง เชื่อมโยงกับหลักธรรมในทางพระพุทธศาสนา ทำให้เกิดแรงศรัทธาในการสร้างองค์สี่หูห้าตา “รุ่นรวยทรัพย์”เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสบูชาองค์สี่หูห้าตา ซึ่งพุทธคุณท่านเด่นในเรื่องโชคลาภเมตตาค้าขาย เพื่อให้เข้ากับเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน  รายได้ส่วนหนึ่งหักจากค่าใช้จ่าย ลี หมื่นเฮง จะนำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และเตียงผู้ป่วยล้วนแต่เป็นการสะสมสร้างบุญบารมีกับผู้เจ็บป่วยเป็นบุญกุศลมหาศาล

        

 

♦♦♦ “สี่หู ห้าตา รุ่นรวยทรัพย์” มีเนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อสัตโลหะ  เนื้อนวโลหะ กะไหล่ทอง เนื้อทองแดงผิวไฟ ก้นอุดด้วยผงพุทธคุณของพระอาจารย์หลายวัดคันลัด เกจิดังพระประแดง ท่านได้เมตตาทำด้วยว่าน 108 ผงเทพทาโร ผงพระสมเด็จ ผงพระชินราชวัดสุทัศน์ แร่เหล็กไหล ที่ก้นสี่หู ห้าตา ยังอุดด้วยตะกรุดของหลวงพ่อคูณวัดบัลลังก์  พระเกจิดังจังหวัดนครราชสีมา จึงสร้างได้ไม่มากสำหรับผู้มีศรัทธาค้าขาย ลี หมื่นเฮงได้รับเมตตาจากพระเกจิอาจารย์หลายองค์โดยเฉพาะท่านพระครูพัชรวีราภรณ์ หรือพระอาจารย์ หมู ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดทรงธรรม ให้นำสี่หู ห้าตา รุ่น “รวยทรัพย์” เข้าร่วมพิธีอธิษฐานจิตเป็นกรณีพิเศษด้วย

        

 

 

♦♦♦ “พิธีอธิษฐานจิต สี่หู ห้าตา รุ่นรวยทรัพย์” จัดทำ 2 วาระ วาระแรก เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562 หลวงพ่อคูณหรือพระครูประโชติปัญญากร วัดบัลลังก์ พระเกจิวิปัสสนาจารย์แห่งเมืองโคราช ศิษย์สายกรรมฐานครูบาพรหมมา จ.ลำพูน ศิษย์หลวงปู่โง่น จังหวัดพิจิตร ศิษย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำวัดท่าซุง ได้เมตตาอธิษฐานจิตเป็นกรณีพิเศษ วาระที่ 2  เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 ที่วัดทรงธรรม พระประแดง สมุทรปราการ  เป็นพิธีใหญ่สุดยอดงานปลุกเสกมีทั้งฆราวาสจอมขมังเวทย์และพระเกจิคณาจารย์ทุกภาคทั่วประเทศ ช่วงเช่าเวลา 6.00 น.พิธีบวงสรวงที่ศาลหลักเมืองสมุทรปราการ 9.00 น. ฆราวาสจอมขมังเวทย์กว่า 20 ท่านร่วมอธิษฐานจิตเช่น อาจารย์ ประคอง รุ่นเจริญ  อาจารย์เทียม และอาจารย์ครูยันต์ทั้งหลาย เวลา 17.00 สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี หรือเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร จุดเทียนชัย พระเกจินั่งปรกอธิษฐานจิตประกอบด้วย หลวงพ่อฟู วัดบางสมัคร พระมาหสุรศักดิ์วัดประดู่พระอารามหลวง  หลวงพ่ออิฎฐ์ วัดจุฬามณี  หลวงพ่อหลายวัดคันลัด สมุทรปราการ  พระอาจารย์หมูวัดทรงธรรม พระมหาช่วง โชติปาโล หลวงพ่อฟู วัดบางสมัครเป็นองค์ดับเทียนชัย

           

 

♦♦♦ นับได้ว่า วัตถุมงคล “สี่หู ห้าตา รุ่นรวยทรัพย์” (พระอินทร์จำแลง) เป็นเครื่องรางที่มีความเข้มขลังด้านพุทธคุณส่งเสริมผู้บูชาให้ทำมาค้าขายได้โชคได้ลาภตามที่ปรารถนา พึงตั้งจิตคิดดีทำดีบอกกล่าวตั้งนะโม 3 จบ ระลึกถึงพระพุทธคุณพะธรรมคุณและพระสังฆคุณ พระอินทร์เทพเทวาขอให้เงินทองไหลมาค้าขายดีมีกำไร สนใจสอบถาม ลี หมื่นเฮง โทร.094-7870999 และ 061-9465196 ที่ห้างพระเครื่อง sc สายใต้ใหม่  หรือ ที่ร้านบารมีหลวงพ่อคูณตลาดพระเครื่องพญาไม้ 084-9964556