วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 01:30 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 08 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 11.07 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (8 ธ.ค.62)

 

ปาฏิหาริย์หลับในเกือบตายยกครัว

        

 

 

 

♦♦♦  กิติพรรณ ขันทีโมกข์ หรือ ปุ๊ก พร้อมด้วยคุณแม่ เล็ก ขันทีโมกข์  เป็นคนจองเป็นเจ้าภาพกฐินทอดวัดตะเคียน วัดหลวงปู่แย้ม บางกรวย นนทบุรีเดือนที่ผ่านมานี่แหละ ทั้งสองแม่ลูกเดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมาออกจากบ้านด้วยรถเก๋งรุ่นใหม่จะไปทำบุญเยี่ยมญาติ ในระหว่างเดินทางจะเข้าจังหวัดสุราษฎร์ธานีฝนตกถนนลื่นมากและเป็นทางโค้งเป็นรูปตัว s ขณะนั้น คุณปุ๊กเป็นคนขับนั่งคู่กับคุณแม่แค่สองคนเกิดหลับในชั่วพริบตาเดียวรถเสียหลักชนหลักกิโลเมตร พุ่งลงข้างทางตกลงไปในร่องน้ำลำธารข้างทาง รถคว่ำตะแคงไฟลุกไหม้ห้องเครื่องเสียหายทั้งคันไม่สามารถขับกลับกรุงเทพได้ คุณปุ๊ก บอกด้วยว่าเสียงดังตูมจึงตื่นแต่ก็ช้าเกินไปไม่สามารถบังคับรถได้แล้ว

 

 

♦♦♦ หลังจากนั้นยังมีสติดีจึงพยายามเปิดประตูรถด้านที่หงายอยู่ออกและช่วยคุณแม่ออกมา แปลกมากครับทั้งกู้ภัย ชาวบ้านมากันเยอะต่างสงสัยทำไมไม่เป็นอะไรเลยออกมาได้เองยังคงพูดคุยปรกติ ร่างกายไม่เจ็บปวดหรือมีบาดแผล เพียงเคล็ดขัดยอกเจ็บแขนที่กระแทกกับรถเท่านั้น คุณปุ๊ก ยืนยันว่าตัวเองมีแค่ล๊อกเกตหลวงปู่แย้มวัดตะเคียนรุ่นทอดกฐินปี 2561 ที่ทางวัดมอบให้ใครทำบุญ 1,000 ได้ 1องค์ พร้อมเลี่ยมทองไมคอนแขวนกับสร้อยห้อยคอได้เลย ผมก็ใช้ติดตัวมาตลอด และมีเสือหลวงพ่อแย้มไม่รู้รุ่นติดกระเป๋าไปด้วยอีกหนึ่งตัว มีแค่นี้แหละครับ ส่วนคุณแม่ท่านเอาวัตถุมงคลของหลวงปู่แย้มวัดตะเคียนที่ได้ไว้ทุกรุ่นห่อผ้าเช็ดหน้าใส่กระเป๋าสะพายไปด้วยตลอด บ้านของทั้งสองท่านนี้อยู่ใกล้วัดตะเคียน บรรพบุรุษทำบุญที่วัดนี้ตลอดมากระทั่งปัจจุบัน


 

 

สวนเศรษฐกิจดิ่ง “สองหลวงพ่อ 7 รอบและ 8 รอบ” กระหึ่ม

 

 

 

 

 

♦♦♦  อาทิตย์ที่ผ่านมาวันที่ 1 ธันวาคม 62 หลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน(ประชาราษฏร์บำรุง) ตำบลรางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม อ้วน นครปฐม ประธานบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนครปฐม ร่วมกับวัดรางหมัน จัดประกวดพระเครื่องท้องถิ่น ชิงรางวัลใหญ่ “เหรียญหลวงปู่แผ้วเจริญพรบน” ชุดทองคำราคาเป็นแสน (ครบ 8 รอบหลวงปู่แผ้ว) คนแห่แหนไปซื้อบัตรส่งพระล้นหลามยิ่งกว่างานใหญ่บัตรขายส่งพระองค์ละ 300 หมดก่อนเวลา 1 ชั่วโมง ได้ 4,200,000 บาท มีสปอนเซอร์ช่วยทำบุญมา 1,000,000 บาท แผงพระเครื่องไปวางขายกว่า 1,700 แผงได้เงิน 252,600 บาท เสี่ยแก้ว ราชบุรีสมทบมาอีก 10,000 บาท  ได้เงินรวมทั้งสิ้นไป 5,462,600 บาท รางวัลใหญ่มี 2 รางวัล 1.เหรียญเจริญพรบนชุดทองคำ ถ้วยหลวงปู่แผ้ว เสี่ยเป้ ดัสกร วงศ์จ๊กซี่ได้  2. เหรียญเจริญพรบนชุดทองคำถ้วยดร.ภาณุวัฒน์ สะสมทรัพย์ สส.นครปฐมคือ คุณธนาวดี พระเครื่อง ได้ งานนี้แจกๆ คนส่งพระหนึ่งองค์ได้หนึ่งเหรียญ ไม่น้อยทีเดียวที่ซื้อบัตรแล้วไม่ส่งพระได้เหรียญหลวงปู่กลับบ้านเลยเขาบอกคุ้มแล้ว สุดยอดงานประกวดพระในรอบหลายสิบปีไม่เคยมีแบบนี้