วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 15:34 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 13.13 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (15 ธ.ค.62)

 

จวกเซียนพระใครสวดเก๊โดนคดีแถม 5 หมื่นพรุ่งนี้

        

 

♦♦♦ “เสี่ยกุ่ย รัชดา” “จวกแหลก”เจ้าของรังพระทองคำใหญ่ที่สุดในประเทศและอุ้มชูดูแลพระสมเด็จรังใหญ่ในสงขลาของเสี่ยยอด เจ้าของพิพิธภัณฑ์สามแผ่นดินที่สงขลา  ท้าใครบ้างดูพระสมเด็จของคุณได้ว่าแท้หรือไม่แท้นอกจากกล้องขยายพันเท่าที่ผมมีอยู่เป็นกล้องเทคโนโลยีสูงสามารถขยายได้พันเท่าจะเห็นละเอียดยิบมวลสารทุกตัวที่ระบุชัดว่าต้องมีอะไรอยู่บ้าง ตามที่มีจารึกในใบลานเก่าแก่ของพิพิธภัณฑ์สมบัติสามแผ่นดิน จังหวัดสงขลาของเสี่ยยอด เสี่ยกุยคุยฟุ้งไปดูมาด้วยตัวเองจึงเชื่อสนิทใจ ได้รับความไว้วางใจจากเสี่ยยอดเจ้าของพิพิธภัณฑ์สามแผ่นดินให้นำพระสมเด็จมาวางที่ศูนย์รัชดาให้บูชาองค์ละ 120,000 ขึ้นไปแล้วแต่สภาพไม่สนใจเรื่องพิมพ์ที่มีอยู่กว่าหมื่นพิมพ์ “ฟังแล้วน่าตกใจ” ทำไมพิมพ์พระยุคนั้นถึงทำพิมพ์พระเยอะขนาดนี้ เสี่ยกุ่ยบอกว่าพิมพ์พระสมเด็จคนแกะถวายไม่ใช่คนสองคนหรือช่างสิบหมู่เท่านั้น ชาวบ้านก็มี แล้วเยอะด้วย เสี่ยกุ่ยจึงไม่สนใจพิมพ์เอาแค่เนื้อมวลสารตรวจด้วยเครื่องเทคโนโลยี่สูงออกมาเกิน 50 เปอร์เซ็นต์เป็นใช้ได้ถ้าจะให้ดีต้องมี 70 ขึ้นไป เสี่ยกุ่ยเช็คให้ฟรีเงินส่งไปทำบุญที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช หรือที่วัดพัชรกิติยาภาราม หนองบัวลำภู

 

 

♦♦♦ เข้าใจแล้วครับแอบรู้มาว่าทั้งสองแห่งมีผู้คนทยอยทำบุญเยอะขึ้น เสี่ยกุ่ยคุยต่ออีกว่าถ้าใครให้ร้ายพาดพิงทำให้เสียหายสวดพระของสมบัติสามแผ่นดินเก๊หรือเลียนแบบหรือปลอมแปลง เขาให้ผู้ที่มีหลักฐานชัดเจนแจ้งมา เช่นมีเซียนพระบอกพระสมเด็จสามแผ่นดินเก๊อัดเสียงรูปตัวตนของผู้นั้นมายืนยันจะดำเนินคดีทุกคนและให้รางวัลนำจับรายละ 50,000 บาทตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 62นี้เป็นต้นไป อีกสองอาทิตย์ยังไม่มีเบาะแสเข้ามาจะเพิ่มรางวัลนำจับเป็น 100,000 บาท 100 รางวัล ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่าจะมีใครถูกหวยเบอร์นี้เป็นคนแรก

 

 

♦♦♦ เสี่ยกุ่ย รัชดาคุยปิดท้ายด้วยว่าว่างๆ ผมจะย่องไปเยี่ยมเยียนงานประกวดพระแล้วไปถามเซียนพระว่าส่องหาอะไร ไม่ว่าเซียนใหญ่แค่ไหนผมก็จะเดินไปถาม  ตนเองรอคำตอบนี้จากคนวงการพระเครื่องมากว่าเดือนแล้วว่าส่องพระหาอะไรกัน แต่ก็ยังเงียบไม่มีใครตอบได้สักคน ข่าวมาเร็วล่าสุดจริงไหมเสี่ยกุ่ยซื้อสมเด็จเนื้อทองคำพระเข้ารังอีกแล้ว เสี่ยกุ่ยพยักหน้าผมชอบผมก็ซื้อ 7  องค์ 7 พิมพ์ เป็นพระสมเด็จพิมพ์ชินราช พิมพ์พระแก้วมรกต และพิมพ์อื่นๆเป็นพระทองคำทั้งหมด จริงหรือเปล่าที่เสี่ยกุ่ยซื้อพระทองคำไปหลายร้อยล้าน ผมใช้เงินมหาศาลก็แล้วกัน บูชาพระทองคำและพระที่ผมชอบไว้มากพอสมควร พระสมเด็จที่มาตรวจเช็คด้วยเครื่องที่นี่แล้วแท้ผมไม่ซื้อผมมีเยอะแล้ว...จบข่าว


 

 

“เสี่ยไก่” ตระกูลสร้างพระชินราชสวยแจกงานนี้

 

 

 

♦♦♦ “เสี่ยไก่ บูรณเขตต์” หรือ คุณธรรมสถิต บูรณเขตต์ ลูกชาย จ.ส.ต. ดร.ทวี บูรณเขตต์ ศิษย์ท่านอาจารย์ศิลป์ พีระศรี  เจ้าของพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน “จ่าทวี” อ.เมือง จ.พิษณุโลก ผลงานโดดเด่นของจ่าทวี พระพุทธชินราชพุทธศิลป์งดงามเพชรน้ำงามสุดสะดุดตา ทุกคนอยากได้อยากมี อาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.62 ต้องไปส่งพระเข้าประกวด ไก่ บูรณเขตต์ ปัจจุบันเป็นประธานชมรมพระเครื่องพุทธศิลป์ชินราช พิษณุโลก จัดงานประกวดพระเครื่องชิงรางวัลพระพุทธชินราช “รุ่นเศรษฐี” หน้าตัก 9 นิ้วและโทรทัศน์สี 43 นิ้ว วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562 ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลย์สงคราม (ทุ่งทะเลแก้ว) จังหวัดพิษณุโลก การจัดงานประกวดพระครั้งนี้ ไก่ บูรณเขตต์ เปิดเผยว่า เป็นงานครั้งสำคัญที่คนพิษณุโลกรอคอยกันมานาน จังหวัดพิษณุโลกเป็นเมืองพระที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งพระชุดเบญจภาคี “พระนางพญา” พระชินราชใบเสมา พระท่ามะปราง พระวัดจุฬามณี พระยอดอัฏฐารส พระกรุวังหิน กรุวัดชีประขาวหาย และอีกหลายที่หลายกรุ  คนพิษณุโลกและคนไทยต้องช่วยกันส่งเสริมอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกแก่คนรุ่นหลัง รายได้จะนำไปมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กยากจน

 

♦♦♦ รางวัลชนะเลิศ 3 รางวัลใหญ่ทั้งยอดเยี่ยม พระยอดนิยม พระทั่วไป ได้พระพุทธชินราช รุ่นเศรษฐี หน้าตัก 9 นิ้ว พร้อมโทรทัศน์สี 43 นิ้วพระชนะการประกวดแต่ละโต๊ะ รับพระพุทธชินราชตั้งหน้ารถขนาด 3 นิ้ว ปี 36พระชนะที่ 1 ทุกรายการ ได้ พระพุทธชินราชขนาดห้อยคอ รุ่นเศรษฐีทวีทรัพย์เนื้อนวโลหะ เชิญไปร่วมงานประกวดพระครั้งยิ่งใหญ่ของ ไก่ บูรณเขตต์ พิษณุโลกอาทิตย์หน้า


 

 

เปิดแล้วอาศรมสหายเทวดา “ซุ้มมหามงคล”

        

 

 

♦♦♦ เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ธ.ค.62 อาจารย์อาวุธ แก้วเนียม(สหายเทวดา) เปิดอาศรมสหายเทวดาหลังจากศึกษาพระเวทย์ พระคาถาจากหลายตำราได้ครูบาอาจารย์ดังประสิทธิประสาทวิชาด้านขจัดคุณไสย มนต์ดำ ด้านเมตตามหานิยม เติมความเป็นมงคลให้ค้าขายดีมั่งมีทรัพย์มานานกว่า 10 ปี ทำหน้าที่เป็นเจ้าพิธี บวงสรวง และได้รับเชิญในฐานะจอมขมังเวทย์เสกเป่าวัตถุมงคลเจิมหน้า อาบน้ำมนต์ เสริมดวงชะตา มานานหลายปี

 

 

 

 

♦♦♦ อาจารย์อาวุธ สหายเทวดาได้สร้างพระพรหมหน้าหนุ่มองค์ใหญ่ ประดิษฐานไว้ที่หน้าอาศรม เพื่อให้ประชาชนผู้มีศรัทธาได้กราบไหว้ขอพรตลอด 24 ชั่วโมง ช่วงเช้าพิธีบวงสรวงเทพเทวดาและถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 9 รูป ช่วงบ่ายพระเกจิอาจารย์ดังทำพิธีปลุกเสกล็อกเกตพระพรหมหน้าหนุ่มรุ่นแรก เปิดอาศรมสหายเทวดา เจิมซุ้มมหามงคลบารมีศักดิ์สิทธิ์ และเบิกเนตรพระพรหมบางใหญ่เวสต์เกต ประดิษฐานอยู่หน้าอาศรมริมถนนใหญ่ติดกับบิ๊กซีเอ๊กตร้าบางใหญ่ ตรงข้ามกับห้างเดอะสแควร์บางใหญ่ มีพระเกจิอาจารย์ดัง หลวงพ่อแป๊ะ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ หลวงพ่อสุวรรณวัดยางอ่างทอง หลวงพ่อเพชรวัดปฐมบุตรหรือวัดยี่ส่าย  หลวงพ่อวัชระวัดถ้ำแฝด เมืองกาญจนบุรี พระอาจารย์มาวัดตึกนนทบุรี  ทำพิธีปลุกเสกล็อกเกตพระพรหมหน้าหนุ่ม รุ่นแรก เจิมซุ้มมหามงคลหมื่นบารมีศักดิ์สิทธิ์ ซุ้มแรกในโลก ที่รวบรวมเหรียญพระเกจิดังทั่วประเทศไทยหลายหมื่นเหรียญร้อยห้อยติดกับสายสังวาลเงิน ยอดซุ้มประดับด้วยพระชุดเบญจภาคีมีพระพรหมสี่หน้าอยู่บนยอดซุ้ม อลังกาลงานสร้างที่มีศิลปะไม่ซ้ำแบบใครในโลก ทำไว้เพื่อให้สานุศิษย์ใช้ในพิธีชุบตัว เสริมดวงชะตาดวงตก เชิญบูชาองค์พระพรหมหน้าหนุ่มบางใหญ่เวสต์เกตและทำพิธีบวงสรวงเสริมดวงชะตา บูชาล็อกเกตพระพรหมหน้าหนุ่มรุ่นแรกได้ที่อาศรม โทร.062 – 8588887  Facebook อาวุธ แก้วเนียม


 

 

ป้ายโฆษณานิ่งวิ่งหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยได้จริงหรือ(4)

           

 

♦♦♦ จะมีสักกี่คนที่เชื่อในสิ่งลี้ลับอย่างจริงใจ ชนิดจับใจไม่ใช่หลงใหลแต่ด้วยศรัทธาแรงกล้าจึงได้กลับมาเหมือนฝัน  “เสี่ยเม้ง บางมด”  ฉายานี้มีคนวงการตั้งให้อยู่ในพื้นที่บางมดเปิดธุรกิจทำป้ายโฆษณาทั้งป้ายใหญ่ป้ายยักษ์และป้ายโฆษณาทั่วไป มีช่างผู้ชำนาญการออกแบบเปิดเต็มรูปแบบ ช่วงเศรษฐกิจดีเงินไหลนองทองไหลมางานเข้าไม่ขาดมือถือแต่เงินตรา ปี 2540 ธุรกิจป้ายโฆษณาเริ่มซบเซา นึกได้ว่าบ้านเรามีหลวงพ่อโอภาสีศักดิ์สิทธิ์ อาศรมอยู่ ถนนพุทธบูชา บางมด เขตทุ่งครุ จึงไปกราบไหว้ขอพรท่าน ผ่านไปประมาณ 1 ปี ธุรกิจป้ายโฆษณาเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ระหว่างที่ธุรกิจชะงักงัน

 

 

 

♦♦♦ เสี่ยเม้ง บอกว่าได้คลายเครียดด้วยการไปเดินตามสนามพระเครื่องหลายแห่งทั้งตลาดพญาไม้ ท่าพระจันทร์ บางลำพู(พันธุ์ทิพย์) ได้เช่าบูชาพระที่ชอบวัดปากน้ำ เหรียญหลวงพ่อโอภาสีรุ่นต่างๆ ทำให้รู้จักเซียนพระหลายๆคนเช่น ตุ๊อ้วน และกุ่ย ท่าพระจันทร์ และชื่นชอบพระเล่นหาสะสมไว้กว่า 10 ปี คิดเปิดศูนย์พระเริ่มแรกเป็นห้องเล็กๆริมถนนประชาอุทิศ ทุ่งครุ 2 ปีย้ายไปขึ้นห้างซีคอนบางแค อีก 2 ปี มาเปิดที่ตลาดพระเครื่องพระราม 2 เซ็นเตอร์ ติดโรงเหล้าแสงจันทร์ตั้งแต่คุณเก่ง คลองขวางเริ่มเปิดบริการและตนเองได้เทคโอเวอร์รับดำเนินงานต่อเพื่อให้นักสะสมพระเครื่องย่านนี้มีที่ซื้อขายไม่ขาดตอน ตนเองมองเห็นทางข้างหน้าว่าตลาดพระเครื่องแห่งนี้เป็นทำเลที่ดีมีรถผ่านทุกสายในถนนพระราม 2 เปิดย่างเข้าปีที่ 2 จัดแจกทุก วันอาทิตย์ วันอังคาร และวันศุกร์เป็นวันที่ได้รับความนิยมร้านค้าแผงพระเซียนพระล้นเชิญไปสัมผัสกันดูสักครั้งแล้วจะรู้เองว่าตลาดพระเครื่องแห่งนี้มีดีอะไรถึงอยู่ได้ไม่เดือดร้อน โทร 085 – 1666468 เฮียเม้ง บางมด ผู้บริหารตลาดนัดพระเครื่องพระราม 2 เซ็นเตอร์


 

 

“อ.แป๊ะ” แจกหุ่นพยนต์คนตะลึงวัดรวกบางสีทองวันนี้