วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 02:31 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 04 มกราคม พ.ศ. 2563, 08.01 น.

เปิดจองย้อนตำนานจอมสุรินทร์ปี ๑๓ รุ่น “ทรัพย์พูนทวี ศรีสุรินทร์”

 

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 พลตรีศักดา คล้ำมีศรี ผบ.มทบ ๒๕ ประธานดำเนินการจัดสร้าง วัตถุมงคลรุ่นทรัพย์พูนทวี ศรีสุรินทร์” ได้ถือเบิกฤกษ์มงคลประกอบพิธีเททองหล่อ พระพุทธรัตนมงคลบพิธ ซึ่งได้รับความเมตตาถวายนามให้โดย ดร.พระธรรมโมลี เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวง จ.สุรินทร์ เป็นผู้ถวายพระนามให้ รุ่นทรัพย์พูนทวี ศรีสุรินทร์ เพื่อจัดสร้างวัตถุมงคลในวาระครบรอบ ๕๐ ปี ย้อนรอยตำนานบูรพาจารย์ รุ่นจอมสุรินทร์ ปี ๒๕๑๓ หลวงปู่ดุลย์ อตฺโล

        

 

♦♦♦ เวลา 10.19 น.  พลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร วุฒิสภา ประธานพิธีถึง .มณฑลพิธีหน้าสถูปหลวงปู่ดุลย์ เขาพนมสวาย .เมือง . สุรินทร์ ได้เริ่มประกอบพิธีพราหมณ์บวงสรวงองค์เทพเทวดา 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 14 ชั้นบาดาล และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในช่วงประกอบพิธีการแม่พราหมณ์อ่านโองการเปิดภพเปิดภูมิ ก็ได้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่รับรู้สัมผัสกันได้ เมื่อเริ่มประกอบพิธีมวลหมู่ฝูงแมลงปอจับกลุ่มบินวนเหนือหัวบนฟ้าเหนือปรัมพิธีโต๊ะบวงสรวงรวมถึงเหตุการณ์ลมพัดเป็นระลอกในช่วงจังหวะอ่านโองการเปิดประตูแต่ละภพภูมิ 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน 14 ชั้นบาดาล ซึ่งสัมผัสได้ถึงพิธีการที่เข้มขลังกันภายในงานและในขณะช่วงทำการปักธูปขอพร บารมีก็มีการถ่ายถาพบันทึกเก็บไว้ด้วยกัน ซึ่งมี 6 ซ็อต มี 3 รูปที่ทางทีมงานช่างภาพสังเกตเห็นถึงความแตกต่างที่เป็นลำแสงส่องลงมา ณ.จุดในมณฑลพิธีซึ่งเชื่อกันว่าเป็นแสงที่เทพเทวดาท่านลงมาร่วมอำนวยอวยชัยเพื่อบอกกล่าวอนุโมทนางานครั้งนี้ด้วย เป็นอันเสร็จสิ้นช่วงพิธีพราหมณ์

 

 

♦♦♦ เมื่อถึงเวลา 10.59 ในช่วงจังหวะเวลานี้ได้เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาถือฤกษ์มงคลฤทธิ์ ได้เริ่มประกอบพิธีการเททองหล่อนำฤกษ์ โดยมีพระเดชพระคุณ ดร.พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๗ เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวง จ.สุรินทร์ และ หลวงปู่เฮง ปภาโส วัดพัฒนาธรรมารามพระเกจิชื่อดังร่วมเป็นประธานพิธีฝ่ายสงฆ์ เมื่อได้เวลาฤกษ์มงคลเททองหล่อองค์ พระพุทธรัตนมงคลบพิธ รุ่นทรัพย์พูนทวี ศรีสุรินทร์ แล้วประธานพิธี พลเอกธวัชชัย สมุทสาคร พลตรีศักดิ์ดา คล้ำมีศรี พร้อมคณะได้เริ่มทำการเททองหล่อโดยใช้ทองคำน้ำหนัก 20 บาท ผสมหล่อหลอมเป็นชนวนมวลสารเพื่อใช้ในการจัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น ทรัพย์พูนทวี ศรีสุรินทร์ดังกล่าว โดยมีคณะสื่อมวลชนหลายสำนักและกลุ่มคหบดี ส่วนราชการ ประชาชน ในเขตจังหวัดร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง และมีกำหนด แถลงข่าว เปิดจองวัตถุมงคลกันอีกครั้ง ในวันที่ 26 มกราคม 2563 .มณฑลทหารบกที่ ๒๕ ท่านสามารถติดตามข่าวสารร่วมสั่งจองวัตถุมงคลรุ่น ทรัพย์พูนทวี ศรีสุรินทร์ได้ที่ เฟสบุ๊ค กลุ่มอนุรักษ์พระเครื่องจังหวัดสุรินทร์

 

 

♦♦♦ ท่านที่ชอบสะสมพระสวย พิธีใหญ่ งานนี้ รุ่นนี้ ท่านห้ามพลาด เพราะได้นักออกแบบ นักสร้างพระชื่อดัง อย่าง โจ้ มหาเฮง”  มาเป็นผู้ออกแบบควบคุมดูแลงานให้ ผลงานของเขาก็ไม่ต้องเล่าเยอะ คุณภาพล้นเหลือ ไม่เอาเปรียบพี่น้องผู้ร่วมบุญสั่งจองกันแน่นอน วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์มอบให้โรงพยาบาลและเป็นทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนที่ยากไร้ในเขตแนวชายแดนจังหวัดสุรินทร์ สอบถามไปที่ โทร.062 – 5350999