วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 02:14 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 04 มกราคม พ.ศ. 2563, 14.49 น.

“สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๓” ปีละหนคนวงการพระเครื่อง

 

 

 

 

 

♦♦♦ “ไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์” นายกกิตติมศักดิ์  สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย “ได้อัญเชิญบารมีแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย อำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระบารมีพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบรมราชินี โปรดอำนวยพรให้ทุกท่านประสบแต่ความสุข ความสมหวัง และความสำเร็จในชีวิต ให้มีครอบครัวที่อบอุ่น ปราศจากโรคาภัยมาเบียดเบียน ให้ธุรกิจการงานก้าวล่วงผ่านพ้นวิกฤตนี้ ตามที่มุ่งหวังทุกประการ”


 

 

          

♦♦♦ “พยัพ คำพันธุ์” นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยกล่าวอวยพรปีใหม่ว่า “ในนามของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย “ขออวยพรให้พี่น้องวงการพระเครื่องทั่วประเทศจงมีแต่ความสุข นึกสิ่งใดขอให้สมปรารถนา อุปสรรค์ใดๆอย่าได้บังเกิดกับตัวท่านและครอบครัว ให้เจริญในหน้าที่การงาน โชคดีตลอดปีและตลอดไป”


 

 

          

 

♦♦♦ “พิศาล เตชะวิภาค” รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย กล่าวว่า “ปีใหม่ ๒๕๖๓ ยังคงเป็นปีที่ต้องดิ้นรนต่อสู้อยู่ให้ได้กับเศรษฐกิจที่ซบเซา” อาชีพของพวกเราต้องอาศัยเศรษฐกิจดีจึงมีโอกาสค้าขายได้มากทำให้มีรายได้ดี  ผมในฐานะประธานคณะกรรมการตัดสินพระเครื่องทั่วประเทศ “ขอให้คนในวงการพระเครื่อง อดทน ยึดเอาความเพียงพอที่แต่ละบุคคลพึงมีและพึงทำได้ จนกว่าจะพ้นวิกฤตินี้ อย่าได้มีอุปสรรค์ใดๆมาถาถมทำลายอาชีพที่ดีงามของพวกเราตลอดปีและตลอดไป”


 

 

        

 

♦♦♦  “ศุภชัย เรืองสรรงามสิริ” รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย อ.ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ เจ้าของท่าพระจันทร์ดอทคอม สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๓ ขอบคุณผู้มีอุปการะคุณที่ให้ความไว้วางใจเชื่อมั่นในการทำงานที่มีคุณภาพด้วยดีเสมอมา ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ ๒๕๖๓  “ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และพระบารมีอันแผ่ไพศาลแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระบรมราชินี ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ทุกท่านทุกอาชีพ มีความสุขความเจริญในหน้าที่การงาน สมปรารถนาทุกประการ”


 

 

          

 

♦♦♦ “สมพร ทันตะเวช” อ.เล็ก รูปหล่อ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ประธานชมรมพระเครื่องโลตัสปิ่นเกล้า คนวงการยอมรับว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ ผู้ชำนาญการพระกริ่งไทย - จีน พระชัยวัฒน์ รูปหล่อ และสุดยอดพระเครื่องเกือบทุกประเภท “ส่งพรปีใหม่ให้ทุกท่านที่ได้อ่านมีสุขภาพดี มีความสุขสมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนาที่ดีงาม ไร้โรคาภัยทั้งหลายทั้งปวง ลาภผลพูนทวีดีกว่าปีก่อนๆครับ”


 

 

          

 

♦♦♦ “อ.ประจำ อู่อรุณ” ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดว่าเป็นผู้ใหญ่ที่มีอุดมการณ์ใช้ความถูกต้องเป็นธรรมในการตัดสินพระเครื่องตลอดมาถ้าไม่เห็นด้วยเดินออกบอกไปห้องน้ำ ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ ๒๕๖๓ “ขอให้คนวงการพระเครื่องคิดดี ทำดี และพูดแต่สิ่งดี  จะมีอายุยืนยาว ลดเลิกความเห็นแก่ตัว อย่ากระทำเด็ดขาดเจอหน้ายกมือไหว้ลับหลังยังคงเหมือนเดิม”


 

 

        

 

♦♦♦ “โชติชัย สิริกาญนุกูล” ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ผู้ใหญ่ท่านนี้แม้ไม่มีเวลามาช่วยตัดสิน กินข้าวกลางวันในงานประกวดทุกที่ แต่หากใครบอกงานไปไม่เคยขัดจัดเต็มจะรู้จักมักคุ้นหรือไม่ได้ทั้งนั้นสุดยอดคนมีใจงาม สุขสันต์วันปีใหม่ ๒๕๖๓ ประเทศไทยได้มีการเลือกตั้งผู้แทนฯและตั้งรัฐบาลใหม่ ถือว่ากำลังจะเดินไปข้างหน้า เพื่อพยุงเศรษฐกิจความเป็นอยู่ของประชาชนและประเทศชาติ “ขอให้คนวงการพระเครื่องทุกท่านมั่งมี มั่งคั่ง สุขภาพแข็งแรง ตลอดปีหนูทอง๒๕๖๓”  


 

 

           

 

♦♦♦ “สมภพ ไทยธีระเสถียร” รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย การให้พรเป็นสิ่งดีงามคนไทยจะให้กันทั้งปีเมื่อมีโอกาส เจอหน้าสวัสดีแล้วจะมีต่อท้าย “ขอให้ร่ำให้รวย ให้เฮงเฮงกัน ให้สุขภาพแข็งแรง” เป็นต้น  ในโอกาสปีใหม่คนไทยจะอวยพรให้กันเป็นวาระพิเศษ คำอวยพรจึงเป็นเสมือนมนตราอันศักดิ์สิทธิ์ ผมขอสวัสดีปีใหม่ปี ๒๕๖๓ “ขอบารมีพระพุทธคุณ พระธรรมคุณและพระสังฆคุณ ให้นักสะสมพระเครื่องใช้อิทธิบาท ๔ คือ ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา แก้ปัญหาการทำมาหากินที่ฝืดเคืองในสภาวะเศรษฐกิจไม่สู้ดี ให้ผ่านพ้นอุปสรรคได้รับสิ่งดีๆตลอดปี และตลอดไป


 

 

           

 

♦♦♦  “ร.อ.ไพฑูรย์ ทองทา” กรรมการรับและตัดสินพระเนื้อผงยอดนิยม สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เป็นบุคลากรของวงการพระเครื่องที่ล้มลุกคลุกคลานมายาวนานยุคยังอยู่ท่าพระจันทร์กับ คุณพยัพ คำพันธุ์ และ อ.ต้อย เมืองนนท์ 30-40 ปีก่อนโน้น ก่อนที่จะมีการสานต่อก่อตั้งสมาคมขึ้นมาจึง  เห็นชัดถนัดตาเลยว่าวงการพระเครื่องรุ่งเรืองมาถึงทุกวันนี้ก็ด้วยผู้บริหารสมาคมนำโดยป๋าพยัพ อ.ต้อย และคณะกรรมการร่วมกันพัฒนาวงการนี้กระทั่งโด่งดังไปถึงต่างประเทศ “จึงมองว่าวงการพระเครื่องยังไปได้” ในวาระปีใหม่ ๒๕๖๓ “ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยและพระสยามเทวาธิราช จงดลบัลดาลให้ชาววงการพระเครื่องมีแต่ความสุข ความเจริญ สมหวังในสิ่งที่ปรารถนาตลอดปี และตลอดไป”


 

 

        

 

♦♦♦ “ธัลดล บุนนาค” อดีตผู้บริหารใหญ่ เอไอเอประกันภัย นักสะสมพระเครื่องเล่นหามานานกว่า 20 ปี ที่สนามพระมณเทียรยุคแรก มีพระกรุพระเบญจและพระที่ชื่นชอบเก็บสะสมไว้ไม่น้อยกว่ากว่า 20-30 ล้าน ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ ๒๕๖๓ ขออำนาจพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในโลกนี้ดลบันดาลให้ท่านทั้งหลายที่ห้อยพระมีความปลอดภัย ไร้ทุกข์โศกโรคภัย ร่างกายแข็งแรง อายุยืนยาว มั่นสวดมนต์ภาวนานั่งสมาธิเป็นประจำ พระพุทธคุณจะคุ้มครองปกป้องท่านให้พ้นภยันตรายได้โชคได้ลาภตลอดปีใหม่