วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 14:27 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2563, 10.42 น.

พระเด่นคนดังบ้านเมือง (12ม.ค.63)

 

        

♦♦♦ เหรียญหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก รุ่นแรก พิมพ์นิยมหน้าใหญ่หนังสือโค้ง ปี พ.ศ. 2485 หลวงพ่อจงท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่โด่งดังครั้งสงครามอินโดจีน  เมื่อกล่าวถึงพระเกจิสุดยอดอาคมขลังหนึ่งในจำวนนั้นท่านติดอันดับอยู่ด้วย เหรียญเสมาปี 2485 มี 2 พิมพ์คือพิมพ์หน้าใหญ่และพิมพ์หน้าเล็ก เหรียญนี้เป็นเหรียญแชมป์ประเทศไทย อยู่ในความครอบครองของ คุณอำพล ชาเหลา หรือ เกรท ฟ้าประทานพร ร้าน ว่าน ๘ ทิศ พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน


 

 

 

♦♦♦ เหรียญพุ่มข้าวบิณฑ์ เนื้อเงิน หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว ปี 2525 ออกในวาระงานครบอายุ 8 รอบของหลวงปู่ แจกเป็นที่ระลึกในการฉลองอายุ 96 ปีหลวงปู่ เหรียญเนื้อเงินสร้างน้อยจึงไม่ค่อยพบเห็นในท้องตลาด เหรียญนี้อยู่ในความครอบครองของ คุณโบ้ท พระประแดง ท่านผู้นี้มีศรัทธาหลวงปู่เพิ่มมาก สะสมวัตถุมงคลของท่านไว้ทุกรุ่น จัดว่าเป็นผู้รู้คุณได้ไปร่วมบุญออกร้านอาหารโรงทานให้กินฟรีในงานวันครบรอบวันมรณภาพหลวงปู่บุญที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2563 ที่วัดกลางบางแก้ว นครชัยศรี  ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ


 

           

 

♦♦♦  พระปิดตาจัมโบ้ ๑ เนื้อผงใบลาน หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี เรื่องพุทธคุณ โชคลาภเมตตา แคล้วคลาด ทวีคูณให้กับคนดีๆที่บูชา พระเครื่องหลวงปู่โต๊ะจึงยืนหยัดตลอดมาด้วยราคาและค่านิยม ฮิม ทรงศิลป์ เป็นหนึ่งในลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นสืบสานงานพระเครื่องต่อจากบิดามาเปิดร้าน “ชมรมพระเครื่องทรงศิลป์” อยู่ที่ ห้างพระเครื่องบิ๊กซีเพชรเกษม ชั้น 2 เปิดรับ รับเช่าบูชาทุกสภาพด้วยเงินสดในราคาที่พอใจ Line id @ Ka-him


           

 

 

♦♦♦ พระหลวงปู่ทวดเตารีดเล็ก ปี 05 พิมพ์แข้งขีด นิยม พระสวยพระแท้ องค์นี้มีดินเบ้าสีเหลืองจับตามซอกให้เห็นเป็นเรื่องง่ายที่เซียนพระสายตรงฟันธงกัน ใครว่าพระหลวงพ่อทวดราคาตก ถ้าเจอสภาพสวยจริงอย่างองค์นี้ไม่มีใครปล่อยให้หลุดมือไปแน่ ใหญ่ สุรินทร์ เพิ่งได้มาส่งสมาคมออกใบรับรองพระแท้ทันที มีใบการันตีทำให้มีมาตรฐานค่านิยมขึ้นอีกเยอะ


           

 

 

♦♦♦ “พระหลวงพ่อปานทรงนกยันต์แถวเดียว” พระหลวงพ่อปานวัดบางนมโค จ.อยุธยา องค์นี้เป็นทรงนกมีแม่พิมพ์หลายตัวเช่น พิมพ์นกปางมารวิชัยฐานสามชั้น  พิมพ์นกสมาธิ บัวเม็ด  บัวตุ่ม พิมพ์นกฐานบัวฟันปลา พิมพ์นกฐานสายบัว และพิมพ์นกฐานยันต์แถวเดียว จึงเหมาะกับผู้ที่เริ่มสนใจหาไว้ศึกษา พระหลวงพ่อปานวัดบางนมโคโดดเด่นทั้งทั้งศิลปะและพุทธคุณ องค์ที่ลงให้ชมนี้เป็นของเป่า ลาดชะโด สายตรงพระหลวงพ่อปานชำนาญจริง พระยันต์แถวเดียวค่อนข้างหายากกว่าพิมพ์อื่นๆเชิญแวะดูเต็มตู้ มีทุกสภาพให้ชมกัน


           

 

 

♦♦♦ พระคง ลำพูน พระที่มีอายุการสร้างอยู่ในราวศตวรรษที่ 9 – 11 ก่อนพระรอดด้วยซ้ำ ท่านผู้รู้กล่าวไว้ว่าสามารถใช้ห้อยคอแทนพระรอดได้ พุทธคุณเฉกเช่นกัน ต้นตำรับดั่งเดิมท่านว่าพบพระคงที่วัดพระคงฤาษีต่อมา ได้แยกย้ายไปไว้หลายวัดเช่น วัดมหาวัน วัดดอนแก้ว วัดประตูลี้  วัดพระธาตุหริภุญชัย  ที่เชียงใหม่ก็มีพบที่วัด วัดหัวข่วง วัดศาลเจ้า  กรุตาแดงเป็นต้น  เป็นพระศิลปะคุปตะของอินเดีย องค์นี้เป็นพระคงกรุเก่ามีหน้ามีตาจัดว่าสวยทีเดียวแหละ  คุณสุพัฒน์ สาลี หรือตุ๊ก ร้อยเอ็ด  ร้าน ส.พระสิทธิ์  เปิดบริการทุกวันชั้น 2 ห้างเดอะสแควร์บางใหญ่ไปชมได้ โทร 089 -6866519


           

 

 

♦♦♦ พระปิดตาเนื้อเมฆสิทธิ์หลวงพ่อทับวัดอนงคาราม พิมพ์ต้อไม่แต่ง องค์ดาราจัดได้ว่าคราบเครื่องเรื่องเมฆสิทธิ์ ถือได้เลยว่าเป็นพระองค์ครูของวงการ พีท เมืองกาญจน์ เด็กหนุ่มไฟแรง ความรู้ดีเล่นหาทั้งพระเครื่องและเครื่องรางมานานกว่า 10 ปี   เดินสนามพระทุกที่ขยันไปงานประกวด ศึกษาหาความชำนาญซื้อได้ขายได้ตาเดียว โดยเฉพาะพระจังหวัดกาญจนบุรี  เมฆสิทธิ์  เครื่องราง พระหลวงปูศุข เป็นเด็กที่อัธยาศัยใจซื่อนอบน้อมผู้ใหญ่ในวงการรู้จักกันดี เปิดร้านอยู่ที่ ชั้น 3 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 3 “ร้านไทยศิลป์” 089 – 8367551


           

 

 

♦♦♦ ตะกรุดหนังหน้าผากเสือ หลวงปู่นาค วัดอรุณ หลวงปู่นาคหรือเจ้าคุณพระพิมลธรรม วัดอรุณ(วัดแจ้ง กทม.)จัดเป็นเบญจภาคีในชุดตะกรุดพระเกจิดัง หลวงปู่นาคเป็นศิษย์ในสมเด็จพระวันรัตแดง วัดสุทัศน์ เป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกับสมเด็จพระสังฆราชแพ บรมครูสร้างพระกริ่ง ส่วนหลวงปู่นาคเก่งด้านอาคม ด้านมหาอำนาจ แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหาเสน่ห์ในตัว ขนาดตะกรุดหนังหน้าผากเสือหลวงปู่นาค วัดอรุณ ยาวประมาณ 2 นิ้วมัดด้วยด้ายสายสิญจน์สามปล้องหรือสามเปราะ ลงยันต์ไตรสรนาคม อันประกอบด้วยคุณแห่งพระพุทธ พระธรรมและพระสงฆ์ ดอกนี้สมบูรณ์มากของ ตี๋ ภูเก็ต


        

 

 

♦♦♦ สี่หูห้าตาตำรับล้านนา “ลี หมื่นเฮ” หนึ่งในผู้ที่มีศรัทธาเชื่อมั่นในตำนานวัดพระธาตุดอยเขาควาย จ.เชียงราย ว่า สี่หูห้าตา มีหูสองคู่มีตาห้าดวง  ตำนานของครูบาเจ้าชัยวงศ์สาพัฒนา จ.ลำพูน บ่งบอกถึงลักษณะสี่หูห้าตาว่าเป็นนัยของหลักธรรมคือพรหมวิหารสี่  เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา และศีลห้า จึงเกิดแรงศรัทธา สร้าง องค์สี่หูห้าตา “รุ่นรวยทรัพย์” ให้ผู้มีศรัทธานำไปบูชาในเทศกาลปีใหม่และเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ตรงกับวันที่ 25 มกราคม 2563 โดยเฉพาะผู้ที่ดวงไม่ดี ปีชง (มะเมีย)ควรอย่างยิ่งที่จะมีติดตัวไว้คุ้มครองเสริมดวงชะตา 094-7870999 และ 061-9465196 ร้านลี หมื่นเฮง ห้างพระเครื่อง sc สายใต้ใหม่