วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 01:12 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2563, 20.08 น.

พญาเต่าเรือนหลวงพ่อแป๊ะ “รุนรวยสุด สุด” ตะกรุดโทนยันต์โสฬสจารมือ

 

♦♦♦ พระครูยติธรรมานุยุต “หลวงพ่อแป๊ะ”เจ้าอาวาส วัดสว่างอารมณ์(แคแถว)เกจิดังแห่งแห่งลุ่มแม่น้ำท่าจีน ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ถือเอาฤกษ์งามยามดีในวันที่ 11 มกราคม 2563 เป็นวันมุฑิตาจิตของท่านเองเริ่มตั้งแต่เวลา 10.09. นาทีเป็นต้นไป ประกอบพิธีเททองหล่อเหรียญพญาเต่าเรือนหลวงพ่อแป๊ะ “รุ่นรวยสุด สุด” โดยหลวงพ่อแป๊ะท่านได้นำเอามวลสารอาทิเช่นเหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อแป๊ะท่านได้เก็บรักษาเอาไว้นำมาเป็นมวลสารและยังมีเหรียญเกจิดังๆรวมทั้งแผ่นยันต์อีกหลายพระคณาจารย์นำมาเป็นชนวมวลสารในการเททองหล่อเหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นนี้  หลวงพ่อแป๊ะจัดสร้างเป็น 2 พิมพ์มีพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก

 

 

♦♦♦ (1) ชุดเนื้อทองคำ พิมพ์ใหญ่ ประกอบด้วย ทองคำ, เงิน, นวะ สัตตะ, อัลปาก้า ,ชะนวน,ทองสัมฤทธิ์, เทวฤทธิ์, ตะกั่วลองพิมพ์    จำนวนสร้าง 11 เหรียญ  (2) เนื้อหน้ากากทองคำ 61 เหรียญ บูชา , เนื้อเงินลงยาแดงปิดจอง ,เนื้อเงินลงยาน้ำเงิน , เนื้อเงินลงยาเขียว  ,เนื้อเงินบริสุทธิ์  ,เนื้อนวโลหะหน้ากากเงิน , เนื้อนวโลหะ ,เนื้อพลายรุ้งหน้ากากทอง 299 เหรียญ, เนื้อสัมฤทธิ์ลงยาดำ(ราหู) โค้ดพิเศษ 299 เหรียญ ,เนื้อเทวฤทธิ์ลงยา โค้ดพิเศษ 299 เหรียญ  ,เนื้อมหาชนวน  501 เหรียญ , เนื้อทองฝาบาตร 999 เหรียญ , เนื้อทองแดง 1,999 เหรียญ ,(3) ชุดกรรมการพิมพ์ใหญ่ มี 3 เหรียญ เนื้อสามกษัตริย์ เนื้อลงยาแดง เนื้อลงยาน้ำเงิน , (4) ชุดเนื้อทองคำพิมพ์เล็ก ประกอบด้วย ทองคำ,เงิน,นวะ,สัตตะ อาปาก้า ,ชะนวน,ทองสัมฤทธิ์,เทวฤทธิ์,ตะกั่วลองพิมพ์ โค้ดทองคำตามสั่งจอง, เนื้อลงยาแดง ,เนื้อเงินลงยาน้ำเงิน  ,เนื้อเงินลงยาเขียว,เนื้อเงินบริสุทธิ์,เนื้อนวโลหะ 199 เหรียญ , เนื้อสัมฤทธิ์ลงยาดำ (ราหู) โค๊ตพิเศษ 299 เหรียญ, เนื้อเทวฤทธิ์ ลงยาโค้ดพิเศษ 299 เหรียญ  ,เนื้อมหาชนวน 501 เหรียญ  ,เนื้อทองฝาบาตร 2,999 เหรียญ ,เนื้อทองแดง 5999 เหรียญ   (5) ชุดกรรมการพิมพ์เล็กมี 3 เหรียญ เนื้อสามกษัตริย์, เนื้อลงยาแดง,เนื้อลงยาน้ำเงิน 299 เหรียญและ สามารถสอบถามได้ได้ทุกวันที่วัด จุดบริเวณเรือตังเกใหญ่เฟสบุ๊คและไลน์ โทร.081-9955748 086-4001579และ 095-2535273

           

 

♦♦♦ ในวาระเดียวกันนี้หลวงพ่อแป๊ะยังได้จัดสร้าง “ตะกรุดโทนยันต์โสฬส”  ตะกรุดจารมือ ขนาด 4 นิ้ว สร้าง 999 ดอก ดอกละ 999 บาท หลวงพ่อแป๊ะท่านเมตตาต่อลูกศิษย์ทุกคนท่านจารมือให้ทุกดอก พุทธคุณด้านเมตตา ค้าขาย ป้องกันสิ่งอัปมงคล เรียกทรัพย์ มหาเสน่ห์ หลวงพ่อแป๊ะบอกว่ามีติดตัวไว้ไม่จน พิธีปลุกเสก 3 วาระยิ่งใหญ่ โดยเกจิหลายรูป กำหนดรับพระตั้งแต่วันที่ 23.ม.ค.63 ถึง.31.พ.ค.63  หลังจากปิดจองแล้วราคาจะปรับขึ้นทันที เหรียญรุ่นนี้หลวงพ่อแป๊ะท่านได้ตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดจึงได้นำเอามวลสารที่ท่านเก็บเอาไว้ตั้งแต่ท่านบวชเณรจนมาเป็นเจ้าอาวาส ต้องบอกว่า เหรียญพญาเต่าเรือนรุ่นรวยสุดสุด และตะกรุดโทนยันต์โสฬส รุ่นนี้ไม่แพ้รุ่น 1 ของท่านเลย คนที่กำลังมองหาวัตถุมงคลหลวงพ่อแป๊ะอยู่พลาดไม่ได้      

          

 

♦♦♦ หลวงพ่อแป๊ะเป็นเกจิดังลุ่มแม่น้ำท่าจีน เป็นพระเปี่ยมไปด้วยความเมตตาเป็นพระนักพัฒนา จากเดิมวัดสว่างอารมณ์เป็นวัดเล็กๆ ในสมัยนั้นมีพระสงฆ์เพียง 2 รูปท่านได้มาอยู่ที่วัดสว่างอารมณ์ตั้งแต่ปี 2521 จนได้เป็นเจ้าอาวาสมาจนถึงปัจจุบันนี้ ท่านได้ซื้อที่ดินขยายวัดปัจจุบันวัดสว่างอารมณ์เป็นวัดที่ผู้คนนิยมเข้ามาไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และปฏิติธรรม หลวงพ่อแป๊ะจึงได้สมญานามว่า “เป็นพระนักพัฒนาแห่งเมืองนครปฐม”

           

 

♦♦♦  เทศกาลตรุษจีนปีนี้ ตั้งแต่วันที่ 23 ม.ค. 63 ไปจนถึงวันที่ 3 ก.พ. 63 ขอเชิญเที่ยวงานปิดทองลูกนิมิต 108 ลูก ที่วัดสว่างอารมณ์จะมอบให้กับตามวัดต่างๆ ถึง 9วัด เทศกาลตรุษจีน หลวงพ่อแป๊ะเชิญชมทุ่งทานตะวัน  ชมทุ่งบัวแดง ชมอุโมงค์ไฟพร้อมยลโฉมทุ่งทานตะวันบานสะพรั่ง เป็นสิริมงคลชีวิต หวังให้พุทธศาสนิกชนมีโอกาสได้มาสัมผัสงานบุญเปลี่ยนวัดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว มากกว่าสถานที่ทำบุญเพียงอย่างเดียว  ไอเดียนี้เกิดจากดำริของหลวงพ่อแป๊ะ หรือพระครูยติธรรมานุยุต เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) จ.นครปฐมได้ปรับพื้นที่โล่งแจ้งหน้าวัดให้เป็น  ทุ่งทานตะวัน สีเหลืองอร่าม ที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ใจกลางเมืองนครปฐม