วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563 13:11 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 09.05 น.

หลวงปู่ทวด “รุ่นเจ้าสัว” หลวงพ่อตาทิพย์ หลวงปู่สุเชฎฐ์ศิษย์หลวงปู่ทิมวัดช้างให้

 

        

 

♦♦♦ หลวงปู่สุเชฏฐ์ สุมังคโล หรือ หลวงพ่อตาทิพย์ศิษย์หลวงปู่ทิม วัดช้างให้ ท่านบวชตั้งแต่เป็นเณรจึงอยู่รับใช้หลวงปู่ทิมหรือพระครูวิสัยโสภณ เจ้าอาวาสวัดช้างให้ตลอดมา ท่านยังเป็นคนช่วยหลวงปู่ทิมลงไปหามวลสารในถ้ำ นำมวลสารและแร่มาจัดสร้างพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านรุ่นแรกปี 2497 หลวงพ่อตาทิพย์ยังได้เก็บรักษาพระเนื้อว่านรุ่นแรกที่ได้จากวัดช้างให้ไว้เกือบทุกพิมพ์ ปัจจุบันหลวงปู่สุเชฏฐ์อายุ 90 ปี จำพรรษาอยู่ที่วัดสระปทุม .โนนนารายณ์ .สุรินทร์

       

 

♦♦♦ คุณอุทัย วัฒนาหรือไท กำแพงเพชร” เซียนพระหนุ่มคนดังในวงการเปิดร้านอยู่ที่ศูนย์พระเครื่องโบ้เบ้รังสิต ปฏิบัติตนสวดมนต์นั่งสมาธิทั้งก่อนนอนและตอนเช้าตลอดมาเป็นเวลากว่าสิบปีแล้ว มีอยู่วันหนึ่งฝันไปว่าหลวงปู่ทวดท่านบอกให้ไปพบพระสงฆ์ชรารูปหนึ่งที่บ้านเจ้านาย ตื่นเช้าวันนั้นจึงรีบเดินทางไปบ้านเจ้านายทันที เจ้านายถามว่ามาทำอะไรแต่เช้า จึงเล่าให้เจ้านายฟัง เจ้านายให้รออยู่สักครู่หนึ่งจึงพาหลวงปู่สุเชฏฐ์ หรือหลวงพ่อตาทิพย์ซึ่งเป็นพระเถระผู้มีกาลพรรษาสูงอยุ่ 90 ปีแล้วเป็นพระสงฆ์ที่เคยเป็นศิษย์รับใช้หลวงปู่ทิมสมัยบวชเป็นสามาเณรที่วัดช้างให้ และยังได้รู้เห็นช่วยหลวงปู่ทิมในการสร้างพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านรุ่นแรกด้วย

 

        

 

♦♦♦ “หลวงปู่สุเชฏฐ์ สุมังคโล” พอได้เห็นหน้า คุณอุทัย วัฒนา หรือ ไท กำแพงเพชร ถึงกับเอ่ยคำแรกว่า ใช่เลยคนนี้แหละ ที่อาตมาต้องการพบตัวตามที่นิมิตมานานแล้วและก็ตามหาคนในนิมิตตลอดมาแม้แต่ไปต่างประเทศก็แล้วในประเทศหลายจังหวัดก็ยังไม่เจอคนที่หลวงปู่ทวดบอกไว้และเมื่อตอนตีสี่วันนี้เองก็นิมิตอีกว่าหลวงพ่อทวดบอกเขาจะมาหาที่นี่วันนี้แหละ หลวงพ่อตาทิพย์ยังเล่าให้ฟังอย่างละเอียดลออและตอกย้ำว่า คุณไท กำแพงเพชร เป็นศิษย์เป็นผู้ที่รับใช้หลวงปู่ทวดมาแต่ชาติปางก่อน ในระหว่างที่หลวงพ่อตาทิพย์กล่าวนั้นดูท่านน้ำตาซึมปราบปลื้มที่เจอคนตามนิมิตหลวงปู่ทวดแล้วจริงๆ และยังกล่าวด้วยว่า หลวงปู่ทวดได้ฝากวัตถุมงคลไว้ให้ชุดหนึ่ง  ถ้าพบคนนี้ก็ให้มอบเขาไปด้วย หลวงพ่อตาทิพย์ได้ฝากธนาคารไว้หลายปีแล้ว เมื่อถึงเวลาจะเรียกมารับ

       

 

♦♦♦  “ไท กำแพงเพชร บอกกับนักข่าวว่า ผมเห็นท่านครั้งแรกมีความรู้สึกแปลกมากที่ได้พบพระสงฆ์ตามฝันจริงๆเป็นเหมือนปาฏิหาริย์ที่ไม่เคยคาดคิดว่าจะเป็นจริงได้ครับ จึงมีศรัทธาไปกราบขอพรท่านตลอดมาและประสบความสำเร็จในหลายๆเรื่องที่ติดขัดทำให้เกิดความศรัทธาอย่างไม่คาดคิด ต่อมาก็ได้เห็นพระหลวงพ่อทวดที่ท่านเคยบอกว่าจะให้ผม ท่านไปเอามาจากธนาคารผมจึงได้ดูได้ส่องด้วยกล้องส่องพระที่เราใช้กันอยู่ซึ่งผมเองเคยดูเคยซื้อขายอยู่แล้วและเห็นว่าเป็นพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านรุ่นแรกปี 2497 แท้ทุกพิมพ์ ทั้งเนื้อว่านเนื้อโลหะ รุ่นแรกหัวโต พิมพ์หลังเตารีดมีตอก ฉ.และเหรียญรุ่นแรกหลวงพ่อคล้ายวัดสวนขัน มีรวมอยู่ด้วย  เป็นเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นโดยฉับพลันทันทีเหมือนมีอะไรดลใจให้ผมอยากสร้างพระหลวงปู่ทวดสักรุ่นและเอ่ยปากขออนุญาตหลวงปู่เชฏฐ์ สร้างพระหลวงพ่อทวด หลวงปู่เชฏฐ์หรือหลวงพ่อตาทิพย์ท่านก็อนุญาตทันที และยังบอกว่าให้มาเอามวลสารแร่และอีกหลายอย่างที่ท่านเก็บไว้สมัยหลวงปู่ทิมสร้างพระหลวงพ่อทวดรุ่นแรกและหลวงปู่สุเชฏฐ์จะปลุกเสกให้เองอีกด้วย ทำให้ผมมีความดีใจมากเพราะไม่เคยคิดมาก่อนเป็นครั้งแรกที่จะได้จัดสร้าง หลวงปู่ทวดพระในฝัน

       

 

♦♦♦ “ไท กำแพงเพชร” จึงได้ไปปรึกษาหารือกับเพื่อน ชื่อ กิตติศักดิ์ วันสรินิวัต เป็นผู้มีความรู้ในเรื่องการสร้างพระเครื่องอยู่บ้างเขารับปากทันทีที่รู้เรื่องนี้ จึงได้จัดสร้าง หลวงพ่อทวดเนื้อว่านมวลสารเก่า 2497 หลวงปู่เชฏฐ์หรือหลวงพ่อตาทิพย์ท่านตั้งชื่อ หลวงปู่ทวดรุ่นนี้ว่ารุ่นเจ้าสัวสร้างทั้งเนื้อว่านมวลสารเก่า ปี 2497 และเหรียญหล่อ เพื่อนำรายได้ไปร่วมสร้างอุโบสถและพระประธานวัดเขานางรักษ์ ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ และสร้างซุ้มประตูวัดสระปทุม อ.โนนนารายณ์ จ.สุรินทร์ พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านมวลสาร 2497 มีดังนี้ 1.ฝังผงทอง หน้าหลังฝังตะกรุด 2.ปิดแผ่นทองคำ ฝังตะกรุดทองคำ 3.ปิดแผ่นทองคำฝังตะกรุดเงิน 4.ปิดแผ่นทองคำฝังตะกรุดทองแดง  5.โรงผงทอง หลังโรยแร่เกาะล้าน  6. เนื้อว่านโรยแร่เกาะล้าน  7.เนื้อว่าน 8.พิมพ์พระรอดโรยแร่เกาะล้าน 9.พิมพ์พระรอดเนื้อว่าน (แจกทหารชายแดน) 10.เนื้อผงพุทธคุณ โรยผงทอง แจกงานประกวดพระ 11.เนื้อผงพุทธคุณ ถวายวัด 5,000 องค์ สำรับหลวงพ่อทวดเหรียญหล่อ สร้างพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก มีเนื้อทองคำ เนื้อเงินแท้ เนื้อเหล็กน้ำพี้  เนื้อนวะแก่ทองคำ  เนื้อชนวนมวลสาร เนื้อทองระฆัง เนื้อทองแดงและช่อ 9 องค์ กำหนดพุทธาภิเษกเดือนกุมภาพันธ์ 2563 สนใจสั่งจองและสอบถามได้ที่ 097 – 0269794 , 062 -9419698 Facebook ไท กำแพงเพชร