วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 01:50 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 08 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 13.54 น.

ชมรมพระเครื่องไทยพุทธสยามประกวดพระ แจกทองทุกชั่วโมงเงินสดหลายหมื่น

 

        

♦♦♦  ไท กำแพงเพชรหรือ อุทัย วัฒนา ประธานชมรมพระเครื่องไทยพุทธสยาม แถลงข่าวสื่อมวลชนที่ชมรมพระเครื่องโลตัส ปิ่นเกล้า มีอาจารย์เล็ก รูปหล่อ ประธานชมรมพระเครื่องโลตัส พลโท ชูเกียรติ ช่วยเพชร หมู บึงนาราง คุณกิตติศักดิ์ กาญจนสมบัติ และทีมงานนิตยสารพระโหมโรง ให้การสนับสนุน การจัดงานนิทรรศการประกวดการอนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง เหรียญพระคณาจารย์ และเครื่องรางของขลังมีทั้งหมด 47 โต๊ะ จัดเพื่อการกุศลสร้างอุโบสถ พระประธานในอุโบสถและซุ้มประตูวัดในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม ..2563 . มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ศาลายา สาย จังหวัดนครปฐม   โดยมีพลโท ชูเกียรติ ช่วยเพชร เป็นประธานจัดงาน ไท กำแพงเพชร เป็นประธานดำเนินงาน คุณกิตติศักดิ์ กาญจนสมบัติ คุณเจริญ ณ พิจิตร   คุณนุกูล เทวมงคล และ ผศ.ดร.ชัยวัฒน์ ประสงค์สร้าง และ อ.ตี๋ พญาไม้ เป็นกรรมการประสานงาน

 

 

 

♦♦♦ วัตถุประสงค์ในการจัดงานประกวดพระเครื่องครั้งนี้เพื่อนำรายได้สมทบสร้างอุโบสถ พระประธานในอุโบสถวัดเขานางรักษ์ ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ และสร้างซุ้มประตูวัดสระปทุม ตำบลหนองหลวง อำเภอโนนนารายณ์ จังหวัด สุรินทร์ หลวงปู่สุเชฏฐ์  มงฺคโล หรือหลวงปู่ตาทิพย์พระสายป่าพระเถราจารย์ที่โด่งดังดังของชาวอีสานรูปหนึ่งเป็นเจ้าอาวาสมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ท่านได้เมตตาให้จัดสร้างพระหลวงพ่อทวดรุ่นเจ้าสัว ส่วนหนึ่งนำเป็นรางวัลในงานอนุรักษ์การประกวดพระเครื่องของชมรมพระเครื่องไทยพุทธสยาม วันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 จัดว่าเป็นงานการกุศลอย่างแท้จริงของคณะผู้จัดงานนี้

        

 

 

 

♦♦♦ ไท กำแพงเพชร ประธานดำเนินงานกล่าวว่า การจัดประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์และเครื่องรางของขลังครั้งนี้ได้รับเกียรติจากท่านพลโท ชูเกียรติ ช่วยเพชร เมตตาคณะผู้จัดงาน มอบถ้วยเกียรติยศของท่านให้เป็นรางวัล 1.ผู้ส่งพระชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด ได้รับถ้วยเกียรติยศ พลโท ชูเกียรติ ช่วยเพชร พร้อมเงินสด 30,000 บาท และ พระหลวงพ่อทวดรุ่นเจ้าสัว เนื้อผงพุทธคุณหน้าทอง  2. รางวัลรองชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุด รับถ้วยเกียรติยศ พลโท ชูเกียรติ ช่วยเพชร พร้อมเงินสด 10,000 บาท และ พระหลวงพ่อทวด รุ่นเจ้าสัวเนื้อผงพุทธคุณหน้าทอง 3.รางวัลแต่ละโต๊ะได้รับพระรูปหล่อหลวงพ่อเงิน บางคลาน  ออกวัดบึงนารางรุ่นบูรณะโบสถ์เก่า 4.โต๊ะแดงแผงจรยุทธได้รับโชค 2 ชั้น ชั้นแรกทุกแผงที่มาวางขายจะได้รับ หลวงพ่อทวดพิมพ์พระรอด(กดมือ) และหางบัตรยังมีลุ้นโชคจับฉลากสร้อยคอทองคำ แจกทุกชั่วโมง ค่าโต๊ะแดงแผงจรสองวัน 300 บาท  5.ผู้ส่งพระเข้าประกวด ซื้อบัตรส่งพระ 1 ใบ 300 บาทรับพระหลวงพ่อทวดรุ่นเจ้าสัวพิมพ์พระรอด 1 องค์  พระหลวงพ่อทวด เนื้อผง รุ่นเจ้าสัว หลวงพ่อตาทิพย์ท่านศิษย์หลวงปู่ทิมวัดช้างให้ สร้างด้วยมวลสาระสำคัญที่หลวงพ่อตาทิพย์รวบรวมเก็บไว้และปลุกเสกให้เป็นพิเศษ 1 พรรษาจึงนำมาแจกในงานนี้ ท่านใดที่ไม่เคยมีหลวงพ่อทวดคุ้มครองตนเองไปส่งพระประกวดงานนี้ได้รับแน่นนอนพระหลวงพ่อทวดเนื้อผง รุ่นเจ้าสัว  ผู้สร้างมีเจตนาดี พิธีดี และวัตถุประสงค์ดี จึงดีครบเครื่อง

 

       

 

♦♦♦ สอบถามจองแผงและซื้อบัตรส่งพระล่วงหน้าได้ที่ ไท กำแพงเพชร 097 – 0269794 คุณเจ 064-2984123 และคุณจุ๋ม 099-0028484 Facebook ไท กำแพงเพชร คณะกรรมการที่เข่าร่วมตัดสินพระในครั้งนี้จะได้รับพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านหน้าทอง (ส่วนโฆษณาประชาสัมพันธ์)