วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 01:36 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 13.38 น.

“นะ มหาลาภ” เปิดบริษัทอารีย์โชคชัย มือไลฟ์สดยอดนิยมของเมืองไทย

 

 

♦♦♦ กฤษณะ อารีย์โชคชัย หรือ “นะ มหาลาภ”  มือไลฟ์สดยอดนิยมของนักสะสมพระเครื่องหนึ่งในมืออาชีพของเมืองไทยทั้งพระใหม่พระเก่าเล่าขานตำนานไพเราะเจาะลึกถึงแก่นแท้แม้ประสบการณ์ทำงานไม่มีวันหยุดขุดคุ้ยนำเสนอพระเครื่องทั้งที่โด่งดังแล้วและยังไม่ดังโด่งให้ผู้คนสนใจและศรัทธารู้ว่าทำไมผู้คนถึงชื่นชอบ ไปหาไปกราบไหว้ ไปทำบุญเช่าหาวัตถุมงคลของพระเกจิเหล่านั้นเช่น หลวงพ่อคูณ   ยี่กอฮง โดยเฉพาะหลวงปู่แสน ปสฺนโน ศิษย์หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอ อายุ 112  ปี วัดบ้านหนองจิก อ.ขุนหาร จ.ศรีสะเกษ อริยสงฆ์ 6 แผ่นดิน หนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่มีเมตตาบารมีสูง ชาวบ้านให้ฉายาท่านว่า “เทพเจ้าแห่งเขาภูฝ้าย” หนึ่งในพระสงฆ์องค์สำคัญที่ทำให้นะ มหาลาภได้เกิดและมีความเจริญรุ่งเรืองดังทะลุฟ้ามาถึงทุกวันนี้

 

 

♦♦♦  “นะ มหาลาภ” เป็นคนคลองสามวา กรุงเทพมหานคร เป็นคนที่สะสมพระเครื่องใหม่ๆไว้เยอะมากโดยเฉพาะวัตถุมงคลหลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่  เจ้าพ่อยี่กอฮง เจ้าพ่อคนคอหวย  อาเแปะโรงสีหรือ เซียนแปะโง้วกิมโคย แห่งวัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานีและ หลวงปู่แสน วัดบ้านหนองจิก  จ.ศรีสะเกษ ทุกคนอยากได้ต้องวิ่งมาหา เป็นแรงจูงใจให้อยากมีอาชีพของตนเองได้เลือกเอาพระที่สะสมไว้เริ่มแบ่งปันทางออนไลน์ ไลฟ์สดเป็นสไตล์ชาวบ้านร้านตลาดทำให้ชื่อเสียงของ นะ มหาลาภได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ผู้คนรู้จักมากขึ้น ทั้งคนไทยและต่างชาติแบ่งปันพระที่นำเสนอด้วยการไลฟ์สด “ปัจจุบันจัดได้ว่าเป็นมือไลฟ์สดยอดนิยม” ในวงการพระเครื่องพระใหม่ ผ่านสื่อออนไลน์แฟนเพจเฟชบุ๊คไปแล้ว นะมหาลาภบอกด้วยว่าได้รับการสนับสนุนชี้แนะจาก อ.ฉี หมื่นเฮง ที่เก่งเหรียญจีน และยังได้พบเพื่อนดีมีวิสัยทัศน์ตรงกัน คุณโน้ต พัทยา กรรมการรับตัดสินพระโต๊ะหลวงปู่แสนของสมาคมฯ ชักชวนไปเป็นกรรมการโต๊ะหลวงปู่แสนและพาเข้าเป็นกรรมของการสาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยตั้งแต่นั้นมา ทำกิจการนี้ด้วยความซื่อตรงจึงมีความเจริญรุ่งเรืองเปิดร้านพระเครื่อง “นะ มหาลาภ” ในศูนย์การค้าโบ้เบ้รังสิตติดต่อกันหลายปี

 

 

♦♦♦ เมื่อวันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ตรงกับวันมาฆะบูชา วันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 คุณกฤษณะ  อารีย์โชคชัย  หรือ นะ มหาลาภ ได้ฤกษ์เปิดบริษัทของตนเองในซอยพหลโยธิน 87 ทางเข้ามหาวิทยาลัยรังสิต หมู่บ้านเมืองเอก ชื่อ “บริษัทอารีย์โชคชัย”  เป็นบริษัทจัดจำหน่ายพระเครื่อง เหรียญคณาจารย์และเครื่องราง เป็นที่ทำการไลฟ์สดรายการแบ่งปันทางออนไลน์ 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังเป็นตัวแทนรับบริการออกบัตรรับรองพระแท้หรือที่เรียกว่าเซอร์พระแท้โดย “ป๋อง สุพรรณ การันตี PSGA” สาขารังสิต ซึ่งเป็นสาขามาตรฐานการออกใบเซอร์พระแท้แบบสากลเป็นตลับสูญญากาศมาตรฐานสูงสุดระดับโลกกันปลอมแปลงเป็นรายแรกของประเทศไทย ที่นี่ที่เดียว (ACi certified card ใบเซอร์รับรองพระแท้ออกโดยสถาบันรับรองและตรวจสอบวัตถุมงคลประเทศไทย) ในวันเปิดบริษัทฯ เปิดร้านใหม่ “นะ มหาลาภ”  ได้รับเกียรติจาก ดร.เสมอ งิ้วงาม หรือ “ป๋อง สุพรรณ” เซียนพระชื่อดังนายกสมาคมพระเครื่องพระบูชาสุพรรณบุรี รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ผู้บริหารสถาบันรับรองและตรวจสอบวัตถุมงคลประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดี ช่วงเช้าเวลา 9.00 น.นะ มหาลาภ แจกข้าวสาร 2.5 ตันพร้อมพระเครื่องแก่ชาวชุมชนและบุคคลทั่วไป มีผู้สนใจมารับแจกกว่า 500 คน เวลา 10.30 น. พระสงฆ์จากวัดลำกระดาน 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ ฉันภัตตาหารเพล เจ้าอาวาสวัดลำกระดานเจิมป้ายบริษัทอารีย์โชคชัย เป็นเสร็จพิธี มีเพื่อนพ้องในวงการพระเครื่องร่วมแสดงความยินดีและร่วมรับประทานอาหารกลางวันอย่างเป็นกันเอง งานนี้ได้ทั้งบุญกุศลและได้ใจชาวชุมชนดีเยี่ยม

 

 

♦♦♦ “นะ มหาลาภ” เจ้าของสโลแกน “รับประกันตามหลักสากลยันโลกแตก” เปิดดำเนินงานในรูปบริษัท “บริษัทอารีย์โชคชัย” เปิดบริการไลฟ์สดทุกวัน สนใจเช่าบูชาหรือขายวัตถุมงคลทั้งพระเก่า พระใหม่ ต้องการออกบัตรรับรองพระแท้มาตรฐานโลก ตลับเซอร์พระ PSGA  โดย ป๋อง สุพรรณการันตี สามารถสอบถามได้ที่ 085-6611197 หรือ ทางเพจ Facebook นะ มหาลาภ ที่นี่ ที่เดียว