วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563 00:20 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 15.39 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (16 ก.พ.63)

 

วัดไผ่ล้อมนครปฐมทำบุญใหญ่ให้ 30 ชีวิต

 

 

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่วัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานสงฆ์ พร้อมด้วย นายสมชาติ สาลีพัฒนา (นายเงี๊ยบ) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบชื่อดังพุทธมลฑลสาย 4 เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ร่วมคณะสงฆ์วัดไผ่ล้อมและกับคณะศิษย์เป็นเจ้าภาพบำเพ็ญกุศลอุทิศผลบุญให้แก่ผู้เสียชีวิตในเหตุกราดยิงผู้บริสุทธิ์ที่จังหวัดนครราชสีมา  เมื่อวันที่ 8 – 9 กุมภาพันธุ์ 2563 เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญ ส่วนกุศล ให้กับผู้เสียชีวิตจำนวน 30 ราย จากเหตุการณ์ทหารคลั่งใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้บริสุทธิ์ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญจนเสียชีวิต นับว่าเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ไม่เคยเกิดขึ้น

 

 

 

 

♦♦♦ หลวงพี่น้ำฝนกล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่าสลดใจ คุณสมชาติ ลีพัฒนา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวยลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบเห็นพ้องต้องกับอาตมาจึงจัดงานบำเพ็ญกุศลอุทิศผลบุญไปให้ผู้เสี่ยชีวิตทั้ง 30 รายที่จังหวัดนครราชสีมาในคราวครั้งนี้ จัดงานที่วัดอาตมาเช้าวันที่ 13 ก.พ.63 เวลา 10.00น .พระสงฆ์ สวดพระอภิธรรม  10.30 น.พระสงฆ์ 30 รูปมาติกาบังสุกุล เวลา 11.00น. ถวายมหาสังฆทาน ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์ พระสงฆ์อนุโมทนาญาติโยมกวดน้ำรับพร การจัดงานบำเพ็ญกุศลอุทิศแก่ผู้เสียชีวิต 30 รายที่นครราชสีมาเป็นกรณีพิเศษที่วัดไผ่ล้อมโดยมีพระครูปลัดสิทธิวัฒน์เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อมเป็นผู้นำรู้ข่าวถึงชาวบ้านร้านตลาด ข้าราชการ นักเรียนนักศึกษา ประชาชน ผู้บริหารสถานศึกษาและจิตอาสาเดินทางมาร่วมประกอบพิธีเป็นจำนวนมาก  หลวงพี่น้ำฝน และ เสี่ยเงี๊ยบฝากขอบคุณผู้ไปร่วมงานบุญในครั้งนี้


 

 

ลูกอมหลวงพ่อปานอาระวาดเกลื่อนตลาดลูกละ 300(2)

           

♦♦♦ ข่าวสายตรงหลวงพ่อปานยืนยัน 100 ปีแล้วที่หลวงพ่อปานสร้างวัตถุมงคลไว้เอาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2463 – 2563 ก็ ร้อยปี มีหรือที่ลูกอมหลวงพ่อปานท่านสร้างเพิ่งแตกกรุออกมาเป็นลังดังที่เห็นกันในเว็บ จึงทำให้วงการคนเล่นหาพระสายนี้มากว่า 30 – 40 ปีมึนตึบ บ่นกันพึมพำแต่ก่อนแต่ไรไม่มีใครเคยได้เห็นมีมากขนาดนี้ บางคนนำมาส่องด้วยกล้องมองแล้วเฉยๆไม่เอ่ยเอื้อนทางใครทางมัน ออกมาใหม่ๆขายกันเม็ดละ 300  ขึ้นเป็น 800 ปัจจุบันยังปั่นกันไม่หยุดฉุดไม่อยู่ไปถึงเม็ดละ 3,000 – 5,000 แล้วครับ ไม่รู้โรงงานไหนฝีมือใครหรือเป็นของตกค้างจริงไหมครับกระซิบด้วย เอ๊ะทำไมโผล่มาไม่หยุดเหมือนขุดเจอเผลอๆมีแท้ผสมเทียมก็อาจเป็นได้ หลายสถาบันออกใบรับรองให้ด้วยช่วยกันส่งเสริมก็ดีทำให้มีกินมีใช้ในยามเศรษฐกิจประชิดวงการพระแสดงว่า “แท้แน่นอนแล้ว” ข่าวมาล่าสุดสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยไม่ออกใบรับรองหรือใบเซอร์ให้แล้ว   เอาเป็นว่าเซียนยุคเก่ากับเซียนยุคใหม่ชักห่างไกลกันขึ้นทุกวันแล้วมันจะจบลงตรงไหนใครรู้บ้าง


 

 

ปื๊ดบางใหญ่เจอพระดีที่ชัยนาทหลวงพ่อเกาะ

        

 

♦♦♦ หลวงพ่อเกาะ อาภากโร หรือพระครูวิสิฐชัยคุณ เจ้าคณะอำเภอและเจ้าอาวาสวัดท่าสมอ อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท อายุ 76 ปี ศิษย์สายตรงหลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ได้วิชาไสยเวทย์  วิชามหาอุด ตะกรุดปืนแตก  วิชาคงกระพันชาตรี การเสริมดวงชะตา เมตตามหาลาภ จึงเข้มขลังด้วยพาลานุภาพและมนตรามหาเสน่ห์แคล้วคลาดคงกระพัน ท่านยังได้เรียนวิชาผู้หุ่นพยนต์กับหลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ  ยังฝากตัวเป็นศิษย์หลวงปู่พริ้ง วัดโพสถ์โก่งธนู และพระเกจิดังยุคนั้นอีกหลายรูป วัยรุ่นชอบเรียกท่านว่า หลวงพ่อตะกรุดปืนแตก

 

 

 

♦♦♦  ปื๊ด บางใหญ่ และโอเล่ กุยบุรี ซาบซึ้งวัตรปฏิบัติของหลวงพ่อตลอดมา ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อเกาะ อาภากโร อนุญาตให้จัดสร้างเหรียญสมเด็จพระครูวิสิฐชัยคุณ รุ่น 1(สมเด็จแหวกม่าน)  หรือเหรียญแหวกม่านหลวงพ่อเกาะ วัดท่าสมอ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หลวงพ่อเกาะได้เมตตากำหนดรูปแบบทั้งด้านหน้าและยันต์ด้านหลังด้วยตัวหลวงพ่อเอง พิธีพุทธาภิเษกวันที่ 28 มีนาคม 2563 ตรงกับวันเสาร์ 5 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 สอบถามเพิ่มเติมจองวัตถุมงคลได้ที่ ปื๊ด บางใหญ่ ชั้น 3 พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานชั้น 2 หรือ แฟนเพจเฟชบุ๊ค ปื๊ด บางใหญ่


 

 

“หลวงปู่เพิ่ม” คนเก่งๆ ยังอยู่ไม่รู้ถามได้

        

 

♦♦♦ “โบ้ท พระประแดง” ที่ปรึกษาชมรมพระเครื่องจังหวัดสมุทรปราการผู้ที่มีศรัทธาสะสมวัตถุมงคลหลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้วเป็นพันเหรียญเรียกว่ามีทุกรุ่นทุกเนื้อ จึงมีเปรียบเทียบของเลียนแบบกับของแท้ได้ทุกเวลา เรียกว่าส่องจนกล้องทะลุทุกซอกมุมของเหรียญจริงแยกแยะได้ไม่ยากถ้ายากรู้ปรึกษามาได้ เมื่อวันก่อนเหรียญรุ่นแรกปี 04 เป็นเหรียญหน้าตรงกะไหล่ทองสภาพใกล้เคียงของจริงมากเลย มีการซื้อขายกันแล้ว ส่งมาทางไลน์ขายเราซื้อไม่ได้แต่คล้ายมากเก๊ครับ  อีกเหรียญที่พึงระวัง เหรียญรุ่น 5 หน้าตรงก็มีระบาดออกมาเยอะเหรียญนี้ยอมรับว่าถ้าไม่เคยผ่านมือโดนแน่ โดยเฉพาะบล็อกเนื้อเงินถูกพิมพ์ เนื้อใช่แต่ไม่ได้ความเป็นธรรมชาติครับ แม้แต่เหรียญปล้องอ้อย กะไหล่ทอง กะไหล่เงินออกมาระบาดเยอะมากแค่เหรียญละ 5,000 – 7,000 บางทีซื้อขายทางไลฟ์สดดูยากต่อรองแล้วจบโดนง่ายไม่รอด เหรียญปล้องอ้อยเนื้อเงินหายาก ราคาแต่ก่อนเป็นแสนเดี๋ยวนี้ลงสุดขีดเหลือเหรียญละไม่กี่หมื่นแต่ไม่ใช่หลักพันแน่นอน

 

 

 

 

♦♦♦ โบ้ท พระประแดงแนะนำให้เก็บเหรียญหลวงปู่เพิ่มรุ่นเททองปี 18 ตอนออกจากวัดเหรียญละ 300 บาทแพงที่สุดยุคนั้น ปัจจุบันราคาหลักพันซื้อหาได้เป็นพระดีมีการปลุกเสก 3 วัน 3 คืน โหลวงปู่เพิ่มยังแนะนำให้ลูกศิษย์ไปกราบทั้งสององค์นี้คือ พระอาจารย์นำแก้วจันทร์ และพ่อท่านเขียววัดหรงบน โบ้ท ยืนยันเหรียญหลวงปู่เพิ่มวัดกลางบางแก้วเป็นเหรียญมีอนาคตหลวงปู่ท่านพิถีพิถันสร้างตามฤกษ์ยามที่ท่านกำหนดเททอง วัตถุประสงค์ท่านสร้างให้มูลนิธิชัดเจน ปัจจุบันส่งมาให้ดูเก๊ 80 เปอร์เซ็นต์  จึงอยากเตือนน้องๆที่เพิ่งเล่นหาอย่าใจร้อน “เก๊แท้อยู่ที่พระ ไม่ใช่อยู่ที่ใบเซอร์” อยากรู้ 1.ส่งงานประกวดพระที่สมาคมรับรอง 2.สอบถามสายตรงกลุ่มศิษย์หลวงปู่เพิ่ม 3.บอล ตลิ่งชัน. 4.อั้น นครปฐม 5 แสบ นครปฐม 6.โบ้ท พระประแดง 082 -0812555


                                   

 

“ชีวิตติดเหล็ก” ตั้ม โฟโต้  เตรียมเปิด Fitness

           

 

♦♦♦ อ. เปี๊ยก ตลาดพลู และ ตั้ม โฟโต้ สองพ่อลูกครองใจนักสะสมพระชอบใจในฝีมือถ่ายภาพพระเครื่องระดับมืออาชีพเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ เหตุผลสายตรงจบปริญญตรีทางการถ่ายรูปจาก มหาวิทยาลัยเทคนิคกรุงเทพ ไม่ธรรมดา ไม่ใช่รู้แบบครูพักรักจำแล้วเปิดร้านถ่านรูป แม้แต่อาจารย์เฉลิมชัย ท่านก็เคยส่งพระมาถ่ายรูปถึงที่นี่ “ร้านตั้มโฟโต้” บริการถ่ายรูปพระราคากันเอง  ร้านแรก อยู่ที่ sc พลาซ่าสายใต้ใหม่ สาขาร้านที่2 อยู่ที่ ห้างพระเครื่องเพชรเกษมพลาซ่า(บิ๊กซีเพชรเกษม 65/2) และสาขาร้านที่ 3 อยู่ที่ซีคอนบางแค ร้านนี้มีลูกชาย อ.เปี๊ยก ตลาดพลูอีกคน น้องอาทิตย์เป็นช่างภาพ คนหนุ่มฝีมือดีเปิดประจำทำทุกวัน แต่ที่ sc สายใต้ใหม่เปิดบริการวัน จันทร์ วันพุธและวันเสาร์ ส่วนที่ ห้างเพชรเกษมพลาซ่าเปิด บริการวันอังคาร วันพฤหัส วันศุกร์และวันอาทิตย์

 

 

♦♦♦ ตั้ม โฟโต้ จะเปิดร้าน Fitness กำลังตกแต่งและสั่งของจากนอกทั้งหมดเข้าศูนย์ออกกำลังกาย ชื่อ “ชีวิตติดเหล็ก” ต้อนรับให้บริการผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังการทุกรูปแบบครบวงจร อยู่ที่ตลาดเจ้าสัว 69 คลองขวาง กำหนดเปิดให้บริการวันที่ 3 มีนาคม 2563 นี้แวะชมการสาธิตการออกกำลังกายและสมัครเป็นสมาชิกได้ด้วยตนเอง


 

 

เสี่ยกุ่ยไม่ยอมหักไม่ยอมงอใครด่ามาว่าถึงศาล

 

 

 

♦♦♦ “การเอาชื่อคนอื่นไปลงเพิ่มยอดการไลฟ์การแชร์เพื่อประโยชน์ของตนเองผมไม่ว่าหรอก แต่อย่าจั่วหัวให้ผมไปทะเลาะกับใคร มันเกินไป เลิกพฤติกรรมอย่างนี้ มันจะมัวหมองและไม่มีใคร คบค้าสมาคมด้วย ผมโดนมารู้สึกแย่ คุณทำกับผมอย่านี้ได้ยังไง เลิกเถอะครับ” นี่เป็นข้อความที่อาจารย์รักษ์ ศรีเกตุ เปิดใจให้เสี่ยกุ่ยรู้ว่า ผมรักและนับถือ เฮียกุ่ย ด้วยความจริงใจ อะไรที่มัวหมองผมไม่ทำ หลายคนอ่านแล้วงง มันเรื่องอะไรกัน เรื่องมีอยู่ว่ามีคนที่นำรูปเสี่ยกุ่ยกับ อ.รักษ์ ลงหันหน้าสู้กันและจั่วหัวว่า “คนแก่ตากลับ หลวงวิจารณ์ไม่มีตัวตน” ทำนองอย่างนี้เสี่ยกุ่ยโมโหครับ อ.รักษ์รีบไปเคลียกันถึงออฟฟิศ ผมเปล่านะมีคนไปทำไม่ใช่ผมจึงเข้าใจกัน จึงเกิดข้อความข้างบนนี้แหละครับ

 

♦♦♦ ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องคดีความ เสี่ยกุ่ยบอกด้วยว่า “เรื่องกุ๊ยขี้เมา” ย่านบางขุนเทียนไลฟ์สดด่าผมเรื่องนี้ยังไม่จบผมไม่เจรจาด้วยเป็นคดีอยู่ในศาลไม่มีการยอมความครับ และเสี่ยกุ่ยยังเอ่ยชม ผบ.ตร. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาว่าน่าจะเป็น ผบ ตร.ท่านเดียวในโลกที่ลุยกับลูกน้องแบบนี้ ได้ใจประชาชน สุดยอดข้าราชการไทย ตำรวจน้ำดีไม่มีสร้างภาพ พูดน้อย ทำจริง

 

 

♦♦♦  เดินสายไปศูนย์พระรัชดาคราวนี้ เสี่ยกุ่ยได้โชว์พระทองคำที่เพิ่งซื้อเข้ารังเมื่อสองอาทิตย์นี่เองอีกหลายเหรียญเช่น เหรียญหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่าเนื้อทองคำสร้างน้อยหายากเรียกได้เลยว่าเป็นปู่เหรียญนับถึงวันนี้ 103 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2460 การสร้างพระยุคก่อนสร้างกันทุกเนื้อคนมีเงินมากเป็นเศรษฐีก็สร้างด้วยทองคำ คนมีมีเงินน้อยก็เอาแค่เนื้อตะกั่ว เราจึงเห็นกันแต่เนื้อตะกั่วเยอะ พระหลวงปูศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่าเชื่อว่าคนแกะพิมพ์ไม่ใช่ชาวบ้านเพราะมีศิลปะงดงามต้องเป็นช่างหลวงหรือช่างสิบหมู่ กรมหลวงชุมพรท่านต้องเอาช่างหลวงแกะพิมพ์ เสี่ยกุ่ยบอก ผมจะได้พระทองคำมาอย่างไรไม่ใช่สิ่งที่ต้องกล่าวอ้าง พระจะมาจากที่ไหนไม่เป็นไร “ขอให้ใจถึง บารมีถึง เงินถึงก็จะได้ไว้บูชา”