วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 08:01 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2563, 10.10 น.

สังคมพระเครื่องบ้าน (15 มี.ค.63)

เหรียญเม็ดแตง ๘๕ ปีหลวงปู่บุญมรณภาพ

        

 

 

♦♦♦ ในวาระครบรอบวันมรณภาพ 85 ปีหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ วัดกลางบางแก้ว พระครูปลัดวิทยา ฐานธฺมโม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม กล่าวว่าในวาระครบรอบวันมรณภาพ 85 ปีหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ หรือพระพุทธวิถีนายก วัดได้จัดสร้างเหรียญเม็ดแตง (พิมพ์เล็ก) เนื้อทองแดงมันปู 19,999 องค์ๆละ 100 บาท  เนื้อทองแดงผิวไฟ 9,999 องค์ๆละ 100 บาท ทุกเหรียญมีหมายเลขและมีโค้ด ตะกรุด ดอกละ 299 บาทและกำไลหยกมหามงคลเส้นละ 199 บาท พิธีพุทธาภิเษกในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 ตรงกับวันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 ปีชวด

 

 

 

♦♦♦ ในตำราโหราศาสตร์ถือว่าเป็นวันแรงวันแข็งมีเทพพระเสาร์คุ้มครองรักษา เกิดจากพระศิวะพระอิศวรเทพสูงสุดของศาสนาพราหมณ์เอาเสือพยัคฆราช 10 ตัวป่นให้เป็นผงห่อด้วยผ้าสีม่วง สีดำพรมด้วยน้ำอมฤตเกิดเป็นพระเสาร์เทวราช เป็นเทพของคนวันเสาร์ เป็นวันแห่งความเข้มแข็งมีพลังจัดพิธีปลุกเสกจะมีพุทธคุณด้านอยู่ยงคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดเป็นวันธงชัยวันมหามงคลดาวบนท้องฟ้าโคจรในตำแหน่งที่สวยงาม วัดกลางบางแก้วจึงจัดพิธีปลุกเสกเหรียญเม็ดแตง “รุ่นเสาร์ ๕” ตะกรุดสาลิกาป้อนเหยื่อ และตะกรุดเสือมหาอำนาจ กำไลหยกมหามคล รุ่นเสาร์ ๕   ครบรอบวันมรณภาพ 85 ปีหลวงปู่บุญ ปลุกเสกวันที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นวันเสาร์ 5 เริ่มเวลา 17.39 น.เป็นต้นไป  รายได้เป็นทุนการศึกษาโครงการปันน้ำใจให้น้อง เชิญร่วมบุญสอบถามโทร 087 – 5289555, 085 – 4030465 และ 061- 2931162วั ดกลางบางแก้ว


 

 

คนดวงเฮงซื้อบัตรแผงพระเครื่อง 2 ใบได้ 100,000 บาท

 

        

 

 

 

♦♦♦ ที่ห้างพระเครื่องเพชรเกษม ถนนเพชรเกษม 65/2 เสี่ยต้อม นครสวรรค์ ผู้บริหารสนามพระแห่งใหม่ล่าสุดจัดโปรโมชั่นพิเศษเป็นกำลังใจให้ผู้ค้าวัตถุมงคลได้คืนกำไรเป็นเงินสดกลับบ้าน ห้างพระเครื่องเพชรเกษม เป็นตลาดนัดพระเครื่องที่เปิดบริการให้เช่าตู้พระ ห้องพระเครื่อง โต๊ะวางวัตถุมงคลตัวละ 50 บาทขายได้ทั้งวัน อยู่ชั้น 2 ของห้างนี้เป็นห้องแอร์เย็นสบาย ส่วนชั้นล่างเป็นที่ทำการของกรมงานแรงงาน กระทรวงแรงงานให้บริการแก่ผู้ตกงานมีงานให้เลือกเป็นบริษัทห้างร้านทั่วประเทศ จึงเป็นที่รวมของผู้คนจำนวนมากทุกวัน ห้างพระเครื่องเพชรเกษมเปิดเป็นตลาดนัดพระเครื่องมีนัดทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี วันศุกร์และวันอาทิตย์ค่าโต๊ะวางวัตถุมงคลตัวละ 50 บาท หางบัตรมีลุ้นโชค เมื่อวันพฤหัสบดีที่  12 มีนาคม 2563 เสี่ย ต้อม นครสวรรค์สั่งเครื่องจับฉลากที่มีแรงลมสูงมาอีกตัวแทนเครื่องเก่าที่ลมไม่แรงทำให้หางบัตรที่ใส่ไว้ฟุ้งกระจาย ได้ผลผู้ค้าทุกคนชื่นชอบเพราะดูแล้วโปร่งใส รางวัล 500 บาท 20 รางวัล 1,000 บาท 15 รางวัล 5,000 บาท 1 รางวัล 10,000 บาท 2 รางวัล และรางวัลใหญ่ 100,000 บาทปรากฏว่าคุณชัยรัตน์ ไชยาคำ มาเที่ยว เพื่อนชวนซื้อโต๊ะเอาหางบัตรที่ไปจับฉลากลุ้นรางวัลโชคดีได้ไป 100,000 บาท จะมีแจกใหญ่วันไหนโปรดติดตามได้จากเว็บไซต์ (เปิดกูเกิล) น.ส.พ.บ้านเมืองออนไลน์ หน้าพระเครื่องได้อ่านทุกวันอาทิตย์มันครบเครื่องเรื่องพระ


 

 

เสี่ยกุ่ยคุยเครื่องเช็คพระสั่งใหม่ 24 ล้านดูเห็นเหมือนตาเปล่า

 

           

 

 

 

♦♦♦ “เสี่ยกุ่ย รัชดา” ท้าทายวงกาพระเครื่องเรื่องเซียนส่องพระด้วยกล้อง 10 เอ๊ก ไม่สามารถดูได้ว่ามีมวลสารใดอยู่ในองค์พระได้จริง แต่กล้องเทคโนโลยีสูง 1,000 เท่าจะดูเห็น ทางพิพิธภัณฑ์สมบัติ 3 แผ่นดินสั่งซื้อเครื่องดังกล่าวใหม่ให้แล้ว อีก 4 เดือนถึงประเทศไทยต่อไปจะตรวจสอบพระเนื้อผงโดยเฉพาะพระสมเด็จ และเครื่องรางจะบอกอายุการสร้างได้ว่ากี่ปี เห็นมวลสารกันทุกชิ้นเป็นกล้องขยาย กว่า 1,600 เท่า เสี่ยกุยบอกด้วยว่า เครื่องตรวจหามวลสารเครื่องนี้จะสามารถเห็นองค์ประกอบของมวลสารชนิดต่างอย่างชัดเจน บอกอายุวัตถุมงคลได้ด้วย เป็นสิ่งที่ศูนย์พระรัชดาพัฒนาไปสู่มาตรฐานการตรวจเช็คพระด้วยกล้องเทคโนโลยีสูง ปัจจุบันมีผู้นำพระมาให้ตรวจเช็คด้วยกล้อง 1,000 เท่า นี้วันละเกือบ 100 องค์ มีรายหนึ่งเป็นผู้ใหญ่ที่สนใจพระเครื่องซื้อพระเก็บไว้เยอะให้คนนำมาส่งเช็ค 31 องค์ มีแท้อยู่ 5 องค์เท่านั้น ที่บอกว่าแท้เพราะเครื่องส่องเห็นเม็ดมวลสารชัดเจนตามที่คัมภีร์โบราณของสมเด็จโตระบุไว้ว่าพระแท้ต้องมีมวลสารอะไรอยู่บ้างเช่น ปูนเปลือกหอย และอื่นๆ อีกหลายอย่าง  จึงเป็นสิ่งใหม่ที่วงการพระเครื่องก็ต้องรู้ มีประวัติศาสตร์  มีหลักฐานที่จับต้องได้ มีหลักวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์ได้ เสี่ยกุ่ยเคยท้าทายไว้สองสามอาทิตย์ก่อนว่า ใครมีพระสมเด็จไปส่งแล้วติดรางวัลที่ 1 ที่ 2 ที่ 3 และที่ 4 ให้นำมาตรวจเช็คฟรีอีกทีพร้อมใบประกาศนียบัตร ถ้าเช็คแล้วไม่แท้จะไม่คืนใบประกาศนียบัตรให้จะยึดไว้เพราะพระเก๊ เซียนพระบางคนไม่มีความรู้จริงตัดสินผ่านไปให้รางวัลแบบมั่วๆ ทั้งที่เป็นพระเก๊ หลังประกาศไปมีคนสนใจนำพระมาตรวจเช็คที่ศูนย์พระรัชดาแล้วถูกยึดใบประกาศนียบัตรไว้หลายสิบรายแล้วใครอยากรู้จริงไปหาเสี่ยกุ่ยเลยครับ ร้านพระรัชดาอยู่ที่เชิงสะพานรัชโยธินเลยแยกประชานุกูลไปนิดเดียว เห็นตึกที่ตั้งของพรรคประชารัฐใช่เลยอยู่ตรงนั้นแหละครับ


 

 

กิ๊บ วัดไทรสร้างเหรียญหล่อจ้าสัว “รุ่นปลดหนี้”

 

        

 

 

♦♦♦ กิ๊บ วัดไทร อาจารย์ วันชัย ตันติสิรินันท์ และสำนักไมตรียานสรณ์  (อ.ณัฐธัญ มณีรัตน์)ร่วมกันสร้างเหรียญหล่อเจ้าสัว รุ่นปลดหนี้ ปลุกเสกโดย พระอาจารย์อิฎฐ์ พระครูโสภิตวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี  อาจารย์ประคอง รุ่นเจริญ อ.ป่อง น่วมมานารายการวัตถุมงคลที่จัดสร้างประกอบด้วย(1) เนื้อทองคำตามจอง (2) เนื้อเงิน (3) เนื้อนวะ (4) เนื้อทองชนวน (5) เนื้อทองฝาบาตร  (6) พระผงเจ้าสัวกรรมการฝังตะกรุด ทองคำผงยาหลวงปู่เพิ่ม (7) พระผงเจ้าสัว (8) เหรียญหล่อเจ้าสัว ช่อ 9 องค์เนื้อนวะ (9) เหรียญหล่อเจ้าสัวช่อ 9 องค์ เนื้อทองชนวน (10) เหรียญหล่อเจ้าสัวไม่ตัดช่อ 9 องค์เนื้อฝาบาตร สนใจสอบถามได้ กิ๊บ วัดไทร 085 – 5559090 เซียนพระน้ำดีมีความตั้งใจทำ งานนี้มีแต่ให้ด้วยใจของผู้สร้าง พระอาจารย์ดัง ฆราวาสจอมขมังเวทย์โดดเด่นในวงการตลาดวัตถุมงคลทั้งคนไทยและชาวต่างชาติเชื่อมั่นในความศักดิ์สิทธิ์ของพระเกจิและจอมขมังเวทย์เหล่านี้อยู่แล้ว ช้าอดหมดเสียโอกาสพลาดหมดหวังในสิ่งดีที่ปรารถนา เหรียญหล่อเจ้าสัว “ รุ่นปลดหนี้”


 

 

หนุมานเสาร์ 5 อาจารย์ตี๋และอ.อ๊อดวัดหูช้าง

 

        

 

 

♦♦♦ วัดหูช้าง อ.บางกวย จังหวัดนนทบุรี  พระอาจารย์ตี๋ พระพระอาจารย์อ๊อด  สองพระเกจิลุงหลาน สร้าง “หนุมานเสาร์ ๕ นิรันตราย” ออกแบบเสร็จแล้วดังตัวอย่างที่ลงให้ชมส่วนตัวจริงจะคมลึกและชัดเจนกว่า พระอาจารย์อ๊อด พระหนุ่มคงวิทยาคม เพียบพร้อมด้วยเวทย์มนต์คาถาสืบสานตำนานหลวงพ่อกี๋ พระครูกิตตินนทคุณ ศิษย์หลวงพ่ออี๋สัตหีบ  หลวงพ่อตี๋ พระครูสุวรรณโชติวุฒิ พระเกจิดังวัดหูช้าง มานานานหลายสิบปีสืบทอดรักษาตำราพระคาถาดีมีความศักดิ์สิทธิ์มีอิทธิฤทธิ์ดังปรารถนาจากหลวงพ่อกี๋ ปลัดขิกลงยันต์ทั้งตัว เบี้ยแก้ลงยันต์ทั้งตัว เท้าเวสสุวรรณรุ่นแรกเนื้อโลหะ และวัตถุมงคลของท่านล้วนแต่มีคนถามหาไม่มีติดตู้ให้เห็นเป็นที่นิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมากวาดไปเกลี้ยงตู้ ล่าสุดเครื่องราง หนุมานเสาร์ ๕ นิรันตราย กำหนดปลุกเสกเดี่ยวโดยสองพระเกจิลุงหลาน หลวงพ่อตี๋ พระครูสุวรรณโชติวุฒิ และพระอาจารย์อ๊อด พระครูสมุอำพล ผู้รับถ่ายทอดวิชาอาคมทั้งหลายไว้หมดสิ้นโดยเฉพาะวิชาการดูดวงแม่นแท้แน่นอน นำมนต์ของท่านต้องอาบขับคุณไสย์ไล่สิ่งอัปมงคลดีนักแล วันที่ 28 มีนาคม 2563 ตรงกับวันเสาร์ ๕ ขึ้น ๕ ค่ำเดือน ๕ วันดีมีฤทธานุภาพปลุกเสก หนุมานเสาร์ ๕ นิรันตราย ตลอดวันในอุโบสถทั้งเช่าและบ่าย สอบถามสั่งจองได้ไปที่วัดหูช้าง บางกรวย นนทบุรีเพียงแห่งเดียวเท่านั้น