วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 07:34 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2563, 18.04 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (22 มี.ค.63)

 

พันธุ์ทิพย์ลดค่าเช้าร้านพระ 50 เปอร์เซ็นต์

           

♦♦♦  “ร้านพระเครื่องทั้งห้องและตู้พระได้เฮ” หลังอดมื้อกินมื้อมานานเป็นปีอันเนื่องมาจากเศรษฐกิจตกฮวบขายไม่ดีเหมือนเดิมแถมถูกซ้ำเติมด้วยโรคเชื้อไวรัสโควิด 19 ชาวจีน คนต่างชาติและนักสะสมพระคนไทยหายเกลี้ยง ผู้คนโหรงเหรง บริษัท มรดกไทย กรุ๊ป (ชมรมพระเครื่องมรดกไทย) เป็นคู่สัญญากับห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า  สาขางามวงศ์วานหารือร่วมกันแล้วได้ประกาศลดค่าเช่าให้สมาชิก 50 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2563 ถึง 30 เมษายน 2563 เป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงนี้ หากผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิดยังคงอยู่ทางชมรมมรดกไทยจะแจ้งผลการหารือปรับลดค่าเช่าและค่าบริการให้ทุกท่านในโอกาสต่อๆไปอีกครั้งหนึ่ง

 

 

♦♦♦ สืบเนื่องจากคุณพิศาล เตชะวิภาคหรือ อาจารย์ต้อย เมืองนนท์  ประธานกรรมการบริหาร บริษัทมรดกไทย กรุ๊ปได้มีหนังสือแจ้งเหตุผลการขอบรรเทาภาระร้านค้าพระเครื่องให้ยังคงมีธุรกิจอยู่ต่อไปได้  จึงขอความอนุเคราะห์ บริษัท แอสเสท เวิรด์ จำกัด ปรับลดค่าเช่าเป็นกรณีพิเศษเร่งด่วน เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2563 และได้รับการตอบรับเห็นชอบให้ปรับลดค่าเช่าลงเหลือ 50 เปอร์เซ็นต์ตามที่ทาง บริษัทมรดกไทยขอไป 

 

♦♦♦  ทางชมรมพระเครื่องมรดกไทยได้แจ้งให้สมาชิกตู้พระ ร้านพระเครื่องทราบแล้ว และแจ้งให้ทราบด้วยว่าผู้ที่ได้ลดค่าเช่า 50 เปอร์เซ็นต์นั้นต้องไม่ติดค้างค่าเช่า ถ้ามีติดค้างให้ไปชำระได้ภายในวันที่ 25 มีนาคม 2563 ถ้าพ้นกำหนดนี้ถือว่าสมาชิกที่มีตู้พระร้านพระเครื่องสละสิทธิ์


 

 

วัดกลางบางแก้วยกเลิกจัดงานประจำปี “หลวงปู่บุญ”

 

        

 

♦♦♦  พระครูปลัดวิทยา ฐานธมฺโมผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้วแจ้งให้ทราบว่า สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดอย่างรวดเร็วเป็นวงกว้างวัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐมจึงยกเลิกการจัดงานประจำปี (หลวงปู่บุญ ขนฺธโชติ) ซึ่งมีการจัดงานทำบุญอุทิศให้พระเดชพระคุณ พระพุทธวิถีนายก หรือหลวงปู่บุญ ขนฺธโชติในวันที่ 30 – 31 มีนาคม 2563 ถึง วันที่ 1 เมษายน 2563 คณะสงฆ์โดยมี พระครูสถิตบุญเขต เจ้าอาวาสวัดกลางบางแก้วและคณะกรรมการวัดกลางบางแก้วมีมติประกาศงดจัดงานไปจนกว่าสถานการณ์โรคระบาดจะคลี่คลาย


 

 

เสี่ยกุ่ยให้สัมภาษณ์สื่อตรวจเช็คพระเครื่องเห็นมวลสารจริง

 

           

 

♦♦♦ เสี่ยกุ่ย รัชดา เจ้าของรังพระทองคำและผู้บริหารศูนย์พระเครื่องรัชดา ปัจจุบันเป็นมือหนึ่งในการใช้กล้องเทคโนโลยี 1,000 เท่าขยายดูมวลสารพระเครื่องเห็นชัดเจนสุดๆทุกอย่างครบสมบูรณ์ตามสูตรสร้างพระของสมเด็จโต วัดระฆัง ว่ามีอะไรบ้างได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน นักข่าว รายการไลฟ์สด และนักสะสมพระเครื่องที่นำพระรอการตรวจเช็คได้เข้าฟังการให้สัมภาษณ์และชมการสาธิตใช้กล้องเทคโนโลยีสูงดูมวลสารพระสมเด็จ ทุกคนที่ไปต่างได้เห็นกับตาตัวเองว่าสิ่งที่เสี่ยกุ่ย รัชดาคุยไว้ว่ามวลสารที่สมเด็จท่านใช้สร้างพระต้องมีผงวิเศษ 5 ประการ คือ ผงอิธะเจ ผงปถมัง ผงมหาราช ผงพุทธคุณ และผงตรีนิสิงเห ดิน 5 ชนิด ดินเจ็ดโป่ง  ดินเจ็ดป่าช้า ดินเจ็ดท่า ดินเจ็ดสระและดินหลักเมือง เป็นอย่างไร  องค์ที่ไม่มีมวลสารนั้นต่างกันอย่างไร เสี่ยกุ่ยยังกลัวว่าสื่อจะนำไปขยายความจึงแค่ให้ดูแต่ไม่ให้บันทึกว่าเห็นอะไรมีอะไรอยู่ตรงส่วนไหนขององค์พระสมเด็จ วันนี้มีคนนำพระสมเด็จมารอให้เสี่ยกุ่ยตรวจเช็คด้วยกล้องเทคโนโลยีสูงถึง 60 องค์มีมวลสารปรากฏตามที่สาธิตให้สื่อดูแค่ องค์เดียว นั่นคือพระแท้ต้องมีมวลสารตามที่ได้เห็นได้ดูกันไป  

 

♦♦♦ สื่อถามเสี่ยกุ่ย รัชดาว่าตรวจเช็คพระสมเด็จแท้แต่ทำไมเสี่ยกุ่ยไม่ซื้อเหมือนเซียนพระอื่นๆทั่วไปที่ดูแท้เขารับซื้อทันที เสี่ยกุ่ยสวนกลับทันทีว่าผมมีเยอะแล้ว กำลังจะแจกไปตามสถานที่หลักๆถึง 200,000 องค์แต่ถ้าเป็นพระทองคำผมยังซื้ออยู่ครับ


 

 

เพชรพระกาฬมอบเงินประกวดพระช่วยผู้ป่วย

 

           

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 เสี่ยเต็ม พระราม 2 และอาท เมืองน่าน ได้เป็นตัวแทนเพื่อนพ้องน้องพี่ ที่มีจิตเมตตา นำเงินรายได้ที่เหลือจากการหักค่าใช้จ่ายที่ร่วมกันส่งพระเครื่องเข้าประกวด ในนาม  “เพชรพระกาฬ” ในงานประกวดพระเครื่องที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563  ไปมอบให้ คุณโอ้ย จอมทอง หนึ่งในทีมงานฝ่ายปฏิคมดูแลต้อนรับแจกบัตรกรรมการรับและตัดสินพระเครื่องงานประกวดพระเครื่องเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลรักษาตัว การทำคีโม และฉายรังสี การร่วมใจมอบเงินช่วยการรักษาพยาบาลครั้งนี้ อาท เมืองน่านได้เป็นตัวแทนผู้ป่วยขอบพระคุณในน้ำใจของเสี่ยเต็ม พระราม 2 และเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกท่านร่วมใจกันส่งพระเข้าประกวดในนาม เพชรพระกาฬ “พี่น้องเราไม่ทิ้งกันครับ”