วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 07:22 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2563, 00.16 น.

“วันนี้เสาร์ ๕” วันดีที่รอคอยหลายปีจะมีสักหน เสกหลวงพ่อทวดรุ่น ๙๗ รับทรัพย์เสาร์ ๕ ชนะสงคราม

    

♦♦♦ วันนี้ ( 28 มี..63) ที่วัดชนะสงคราม กรุงเทพมหานคร พระเมธีวราลงกรณ์  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดชนะสงครามเมตตาเป็นประธานสงฆ์ให้คณะผู้จัดสร้างหลวงพ่อทวด รุ่น ๙๗ รับทรัพย์เสาร์ ชนะสงคราม ทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลเป็นการภายในอย่างเงียบๆโดยปฏิบัติตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุขและ กทม.อย่างเข้มงวด  มีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากาก ผู้สูงอายุเกิน 70 ห้ามเด็ดขาด การจัดพิธีครั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามเจตนาที่ดีของคณะผู้สร้างวัตถุมงคล หลวงพ่อทวด  รุ่น ๙๗ รับทรัพย์ เสาร์ ชนะสงครามครบทั้ง 3 ครั้ง กำหนดพิธีสุดท้ายปลุกเสกที่วัดชนะสงครามแล้วจะมีชัยชนะต่ออุปสรรค์ทั้งปวง พิธีปลุกเสก ผ่านมาแล้ว 2 วาระ คือวาระแรกปลุกเสกเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2563 ที่วัดห้วยเงาะ .ปัตตานี วาระที่ 2 ปลุกเสกเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ที่วัดพะโคะ .สงขลา และวาระที่ 3 ที่วัดชนะสงคราม กรุงเทพ ปลุกเสกวันที่ 28 มีนาคม 2563 ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น ค่ำเดือน เป็นวันดีเป็นวันธงชัยหลายปีจะมีสักครั้งเรียกว่าเกิดขึ้นยาก เป็นวันแรงและวันแข็งที่สุดเหมาะสำหรับพิธีปลุกเสกลงเลขยันต์ตามโหราศาสตร์ของคนไทยที่เชื่อและปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน วัตถุมงคลใดปลุกเสกวันนี้จะมีพุทธคุณด้านคงกระพัน แคล้วคลาดมากกว่าวันปรกติ หากพ้นวันนี้แล้วจะเกิดขึ้นอีกทีในปี 2566

 

    

 

 

 

♦♦♦ พิธีปลุกเสกวัตถุมงคลหลวงพ่อทวด 2497 รุ่นรับทรัพย์เสาร์ ชนะสงคราม วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 63  พลเอก สุรสิทธิ์ ถาวร อดีตผู้บัญชาการสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ เป็นประธานฝ่ายฆราวาสจุดเทียนมหามงคล เทียนน้ำพระพุทธมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูปเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตภาวนาปลุกเสก และมีคณะผู้ดำเนินงานจัดสร้างร่วมประกอบพิธี พลเรือเอก ดร. ปรีชาญ จามเจริญ กรรมการกฤษฎีกา รองนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย  อาจารย์แขก รือเสาะ  ประธานบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดนราธิวาส หลังจากพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์เจริญจิตภาวนา ได้ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ โปรยข้าวตอกดอกไม้ ให้พรแล้ว พลเอก สุรสิทธิ์ ถาวร และคณะผู้จัดสร้างได้ร่วมกันถวายจตุปัจจัยไทยธรรมเป็นเสร็จพิธีอย่างสมบูรณ์ที่สุดของวัตถุมงคล หลวงพ่อทวดรุ่น ๙๗ รับทรัพย์เสาร์ ชนะสงคราม

    

 

 

 

♦♦♦ หลวงพ่อทวด  รุ่น ๙๗ รับทรัพย์เสาร์ ชนะสงคราม มีความแปลกพิเศษสุด นอกจากจะมีแร่หลวงพ่อทวดปี 97 ของพระอาจารย์ทิมที่ใช้โรยด้านหลังองค์พระหลวงพ่อทวดเช่นเดียวกันแล้ว ยังออกแบบให้หลวงพ่อทวดรุ่นนี้มีพุทธลักษณะปากอ้าเล็กน้อย และลืมตาเล็กน้อยจะเป็นมงคลแก่ผู้บูชานอกจากจะแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายใดๆแล้วยังจะสามารถลืมตาอ้าปากได้ในยามทุกข์เข็ญ นอกจากนี้ผู้จัดสร้างยังสร้างความแปลกให้แตกต่างจากพระหลวงพ่อทวดรุ่น 2497 ไว้ในอนาคตพระเก่าหลายปีอาจมีการดูสับสน สร้างด้วยมวลสารอย่างเดียวกันกับพระหลวงพ่อทวดปี 97  อาจารย์ แขก รือเสาะจึงได้ใช้แร่ปี 2497 ที่ได้รับมอบต่อมาจากผู้เก็บรักษาแร่นี้คือนายวิน บ้านอยู่ใกล้วัดอาจารย์ทิมให้เก็บรักษาไว้บดโรยใส่ด้านหลังพระรุ่นนี้พร้อมฝังเม็ดแร่ เรียกว่าใส่สองอย่างและยังมีแบบอุดด้วยตะกรุดสามกษัตริย์ให้มีความต่างกับรุ่นแรกพร้อมหมายเลขและโค้ดทุกองค์