วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2563 14:18 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 04 เมษายน พ.ศ. 2563, 20.16 น.

หนุมาน เสาร์ ๕ หลวงพ่อตี๋ “รุ่น นิรันตราย” สองเกจิลุง-หลาน อัดพลังขลังสุด

 

 

♦♦♦ “วัดหูช้าง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี  3 พระเกจิผู้เรืองอาคม มีชื่อเสียงโด่งดังติดต่อกันเป็นลูกโซ่อย่างไม่ขาดสายมานานกว่า 100 ปี เริ่มแต่ หลวงพ่อกี๋ พระครูกิติตินนทคุณ “หลวงพ่อตี๋” พระครูสุวรรณโชติวุฒิ และ พระอาจารย์อ๊อด พระครูปลัดอำพล หลวงปู่กี๋ พระครูกิตตินนทคุณ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2444 ละสังขารปี พ.ศ. 2522 บวชอยู่วัดหูช้างตลอดมากระทั่งได้เป็นเจ้าเจ้าอาวาส คนเมืองนนท์นับถือมาก ถึงกับตั้งฉายาให้ท่านว่า ปลัดขิกสร้างโบสถ์ ท่านไปเรียนวิชาอาคมทำปลัดขิกจากหลวงพ่ออี๋วัดสัตหีบ ปลัดขิกของท่านมีผู้นิยมใช้ดีหลายด้านหลวงพ่อกี๋ได้เงินมาจากสร้างปลัดสามารถสร้างโบสถ์สำเร็จ ปัจจุบันปลัดของท่านหายากแล้วท่านจารทั้งตัวทำด้วยไม้มงคลหลายชนิด เช่น ไม้กัลปังหา ไม้ลอดใต้ฐาน รวมทั้งปลัดงาแกะ หลวงพ่อกี๋ยังเป็นพระหมอที่เชี่ยวชาญการรักษาโรค น้ำมนต์แก้คุณไสย นอกจากปลัดขิกแล้วท่านยังทำผ้ายันต์สามเหลี่ยม กำไรข้อมือจารรอบ เหรียญ รูปเหมือน และตะกรุด  หลวงพ่อกี๋เป็นศิษย์ก๋งจาบแห่งสำนักวัดประดู่ทรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เป็นศิษย์หลวงปู่แดงวัดตะเคียน นนทบุรี และหลวงพ่อปานวัดบางนมโค แผ่นยันต์หลวงปู่กี๋หลอมไม่ละลายในคราวเททองปลุกเสกที่วัดประสาทบุญวาส สามเสน กทม.ปี 2506 ท่านได้ถ่ายทอดวิชาอาคมให้กับหลวงพ่อตี๋ หรือพระครูสุวรรณโชติวุฒิหลานชายของท่าน ที่บวชและอยู่รับใช้ท่านตลอดมากระทั่งมรณภาพ ปัจจุบันสังขารของท่านยังอยู่ที่วัด

 

 

♦♦♦ “หลวงพ่อตี๋ พระครูสุวรรณโชติวุฒิ หลานหลวงปู่กี๋ ผู้สืบถอดวิชาอาคมจากปู่กี๋ พระครูกิตตินนทคุณ อดีตเจ้าอาวาสวัดหูช้างผู้เป็นลุง  หลวงพ่อตี๋ บวชอยู่รับใช้หลวงพ่อกี๋ตลอดมาจึงได้รู้ได้เห็น ได้วิชาอาคมการทำปลัดขิกและการทำเบี้ยแก้ตำรับวัดนายโรงซึ่งเป็นงานทำด้วยมือหรือแฮนด์เมดทั้งนั้น เริ่มตั้งแต่เหลาตัวปลัดขิก การเขียนยันต์จารอักขระเลขยันต์รอบตัวปลัดทั้งงานไม้งานงาแกะของหลวงพ่อตี๋มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใครแม้แต่เบี้ยแก้จารรอบตัวมีทั้งแบบถักเชือกและไม่ถักเชือก วัตถุมงคลหลวงพ่อตี๋วัดหูช้างท่านจัดสร้างให้บูชาพัฒนาวัดตลอดมาหลายอย่าง เช่น ท้าวเวสสุวรรณรุ่นแรก  ลูกสะกดกันภัยเนื้อเมฆสิทธิ์  ปลัดขิกงาแกะ ปลักขิกเนื้อโลหะรุ่นแรก  ปลัดขิกหล่อโบราณรุ่นแรก  เหรียญฉลองอายุ 76 ปี เหรียญสรงน้ำ  เบี้ยแก้จารมือ พระกริ่งสัมฤทธผล  เหรียญรูปไข่ท้าวเวสสุวัณ  ตะกรุดโสฬสมงคล ตะกรุดกันปืน  ตะกรุดอีกหลายชนิด วัตถุมงคลหลวงพ่อตี๋ออกให้บูชาในงานปีและงานสวดพานยักษ์ใหญ่แบบโบราณ  วัตถุมงคลของท่านล้วนแต่มีประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด คงพระพัน เป็นเมตตามหานิยม วัตถุมงคลของหลวงพ่อตี๋ออกมาครั้งละไม่มากโดยเฉพาะเบี้ยแก้และปลัดขิกไม่ต้องไปหาทำออกมาวันละไม่กี่ชิ้นมีผู้คนจองเกลี้ยงตู้ทุกวัน

 

 

♦♦♦ “พระอาจารย์อ๊อด พระครูปลัดอำพล” หลานชายหลวงพ่อตี๋ หรือพระครูสุวรรณโชติวุฒิเจ้าอาวาสวัดหูช้างรูปปัจจุบัน  ท่านเป็นพระคงแก่เรียนจบปริญญาโท จากมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ชอบวิชาอาคมแต่วัยเรียนหนังสือ เมื่อบวชแล้วได้เป็นผู้ดูแลรับใช้หลวงพ่อตี๋ผู้เป็นลุงตลอดมา จึงได้แบบอย่างได้วิชาอาคมจากการช่วยหลวงลุงจัดสร้างวัตถุมงคลตลอดมาหลายสิบปี และหลายรุ่นที่พระอาจารย์อ๊อดได้รับความไว้วางใจจากหลวงพ่อตี๋ผู้เป็นหลวงลุงให้จัดสร้างดูแลวัตถุมงคลแทน ปัจจุบันพระอาจารย์อ๊อดเป็นที่ยอมรับและเป็นที่ศรัทธาของมหาชนทั่วไปให้ความเชื่อถือเรื่องการดูหมอ รดน้ำมนต์ เจิมรถแบ่งเบาภาระกาลพรรษามากของหลวงพ่อตี๋ผู้เป็นหลวงลุงได้มาก วันหนึ่งๆเป็นร้อยคนจะเห็นได้จากงานสวดพานยักษ์ใหญ่แบบโบราณวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 63 ผู้คนนับพันแห่แหนไปร่วมพิธีล้นหลาม

 

 

♦♦♦ วันที่ 28 มีนาคม 2563 ตรงวันเสาร์ ขึ้น ค่ำ เดือน เป็นวันดีวันธงชัยหลายปีจะมีสักครั้งเป็นวันแรงและวันแข็งที่สุดเหมาะสำหรับพิธีปลุกเสกลงเลขยันต์ตามโหราศาสตร์ไทยที่เชื่อและปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานวัตถุมงคลใดปลุกเสกวันนี้จะมีพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดมากว่าวันปกติ หากพ้นวันนี้ไปแล้วจะเกิดขึ้นอีกหนในปี .. 2566  พระอาจารย์อ๊อด พระครูปลัดอำพลผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหูช้าง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จัดพิธีบวงสรวงและปลุกเสกวัตถุมงคลหนุมานเสาร์ รุ่นนิรันตราย หลวงพ่อตี๋วัดหูช้าง ช่วงเช้าเวลา 9.00 น.พิธีบวงสรวง  พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ในอุโบสถ หลวงพ่อตี๋ จุดเทียนชัย เทียนพุทธาภิเษก หลวงพ่อตี๋และพระอาจารย์อ๊อด สองพระเกจิวัดหูช้าง(พระลุงและพระหลาน ) นั่งปรกปลุกเสกหนุมาน รุ่นแรก ช่วงบ่าย  รอบที่สองหลวงพ่อตี๋และพระอาจารย์อ๊อดนั่งปรกอธิษฐานจิตอีกวาระหนึ่งรวมแล้วกว่า 5 ชั่วโมงจึงดับเทียนชัยประพรมน้ำพระพุทธมนต์โปรยข้าวตอกดอกไม้เป็นเสร็จพิธี หนุมานเสาร์ หลวงพอตี๋วัดหูช้าง รุ่นนิรันตรายสร้าง 3 เนื้อ เนื้อเงินสร้างตามจอง 185 คน เนื้อนวโลหะ สร้าง 3,000 ตน เนื้อทองแดง 1,200 ตน รูปทรงคล้ายคลึงกับหนุมานหลวงพ่อสุ่นวัดศาลากุล เชิญบูชาได้ที่วัดหูช้าง บางกรวย นนทบุรี แห่งเดียวเท่านั้น ตรวจสอบได้จากเฟสบุ๊ควัดหูช้าง