วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2563 12:52 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 05 เมษายน พ.ศ. 2563, 08.06 น.

พระกริ่งชินบัญชร พระชัยวัฒน์ หนุมาน ที่ระลึก 7 รอบ หลวงพ่อทองสุข วัดหนองฆ้อ

 

 

♦♦♦ “วันเสาร์ที่ 28   มีนาคม 2563  เป็นวันเสาร์ ๕” มหามงคลฤกษ์  ตามตำราโบราณ ท่านกล่าวว่าวันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 เป็นวันดีเหมาะแก่การจัดสร้างวัตถุมงคลเครื่องรางต่าง ๆ ด้วยกำลังของวัน ที่มีพลังอำนาจ ช่วยหนุนนำให้วัตถุมงคลที่จัดสร้างในวันนี้มีพลังพุทธคุณ สูงมาก หลวงพ่อทองสุข ลทฺเมโธ หรือพระครูพุทธิศาสต์มุนี วัดหนองฆ้อ ท่านได้เมตตา ให้คุณนิพนธ์ เสียงจันทร์ ระยองรีไซเคิล เป็นผู้จัดสร้างวัตถุมงคล พระกริ่งชินบัญชร พระชัยวัฒน์ หนุมาน  ในโอกาสวาระฉลองอายุวัฒนมงคลครบ  7 รอบ 84 ปี 63 พรรษาหลวงพ่อทองสุข ลทฺเมโธ  วัดหนองฆ้อ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ศิษย์หลวงปู่ทิมวัดระหารไร่  ที่จะมาถึงในวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นี้

 

 

♦♦♦ “หลวงพ่อทองสุข วัดหนองฆ้อ” จัดได้ว่าเป็นพระเกจิจังหวัดระยองรูปหนึ่ง ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ ได้เมตตาดูฤกษ์อันเป็นมงคลที่สุด ให้จัดพิธีเททองนำฤกษ์ พระกริ่งชินบัญชร เนื้อทองคำ พระชัยวัฒน์เนื้อทองคำ  หนุมานเนื้อทองคำและช่อชนวนนำฤกษ์พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ หนุมาน  ในฤกษ์ เสาร์ 5 เวลา 04.30 น. พราหมณ์ได้เริ่มพิธี บวงสรวงเทพเทวดา สิ่งศักดิ์ ทั้งหลายมาชุมนุม ณ โบสถ์วัดหนองฆ้อ เพื่อทำการเททองนำฤกษ์  เวลา 05.59 นาที หลวงพ่อทองสุข องค์ประทานเททองนำฤกษ์นำชนวนมวลสารและแผ่นทองคำจารย์ยันต์ลงเบ้าหลอม พร้อมอธิฐานจิต เททองนำฤกษ์ พระสงฆ์ 9 รูป เจริญชัยมงคลคาถา หลังจากนั้น หลวงพ่อทองสุขได้เมตตาจารอักขระเลขยันต์ ในทองคำแท่ง เพื่อหลอมทองเท พระกริ่งเนื้อทองคำ พระชัยวัฒน์เนื้อทองคำ หนุมานเนื้อทอง  หลวงพ่อทองสุขตั้งจิตอธิฐานบรรจุหัวใจเสร็จแล้ว โปรยข้าวดอกดอกไม้ พรมน้ำมนต์เป็นเสร็จพิธี

 

 

♦♦♦ หลวงพ่อทองสุข วัดหนองฆ้อท่านได้เล่าให้ลูกศิษย์ฟังว่า เมื่อครั้งหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ท่านได้จัดสร้างพระกริ่งชินบัญชร ก็จัดพิธีแบบเรียบง่ายอย่างนี้แหละ คนไม่มาก มีเฉพาะลูกศิษย์ลูกหาเท่านั้น มาครั้งนี้ ก็มีเฉพาะลูกศิษย์คนใกล้ชิดเท่านั้นเช่นกัน ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะทุกอย่างถูกกำหนดมาแล้ว จึงได้เกิดขึ้น ด้วยอำนาจแห่งผลบุญที่ได้สร้างร่วมกัน ที่ได้สืบทอดพระพุทธศาสนา ให้ดำรงไว้ หลวงพ่อสุขท่านจึงเมตตาจัดสร้างพระกริ่ง พระชัยวัฒน์ หนุมาน ไว้ให้ลูกศิษย์ได้บูชา เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ หลวงพ่อทองสุขท่านจะบอกทุกคนเสมอว่า “วัตถุมงคลของฉันทำแล้วต้องดี  ทำแล้วไม่ดี ไม่ต้องทำ คนที่เขาเอาไปบูชา ต้องได้ใช้พุทธคุณ ตามกำลังที่เค้าศรัทธา”

 

 

♦♦♦ ท่านใดสนใจวัตถุมงคลฉลองอายุวัฒนะมงคลครบ 7 รอบ 84 ปี 63 พรรษาหลวงพ่อทองสุข วัดหนองฆ้อ สั่งจองบูชาวัตถุมงคลได้ที่ วัดหนองฆ้อ สถานที่จำหน่ายวัตถุมงคล โทร. 081- 9476217 และ ,  097 - 3580896