วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2563 14:39 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 05 เมษายน พ.ศ. 2563, 09.15 น.

“พญาครุฑเสาร์ ๕” มหาอำนาจโภคทรัพย์ ฉลอง ๙๗ ปี“หลวงปู่แผ้ว”วัดรางหมัน

       

 

♦♦♦ “พญาครุฑสัตว์กายาสิทธิ์ไม่มีผู้ใดสามารถฆ่าให้ตายได้ มีอายุยืนเสมือนว่าเป็น อมตะนั้นนับเป็นเรื่องที่ลี้ลับผู้รู้ทั้งหลายพยายามค้นคว้าและเสาะหาที่มาแห่งพลังอำนาจดังกล่าว  จึงเกิดการสร้างเครื่องราง รุ่นพญาครุฑ เสาร์ มหาอำนาจโภคทรัพย์ หลวงปู่แผ้ว ปวโร ฉลองอายุ 97 ปี ด้วยอำนาจของพญาครุฑ ที่พอนับได้  8 ประการ คือ (1) เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่และเฉียบขาด (2) สามรถล้างอาถรรพ์และคุณไสยทั้งปวง  ภูตผีปีศาจล้วนไม่กล้าเข้าใกล้ (3) นำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตและการงาน (4) ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน (5) เป็นเมตตามหานิยม (6) นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้ (7) ทำมาค้าขายดี เป็นสื่อนำโชคลาภนานาประการ (8) สัตว์ร้าย เขี้ยวงาสารพัด งูเงี้ยวเขี้ยวขอ อสรพิษไม่กล้ากรล้ำกรายเข้าใกล้เกรงในตบะบารมีขององค์พญาครุฑเป็นที่สุด

        

 

♦♦♦ เหรียญพญาครุฑ เสาร์ มหาอำนาจโภคทรัพย์เครื่องรางแห่งมหาอำนาจรุ่นแรกของวัดรางหมัน ที่ระลึกฉลองอายุ 97 ปีหลวงปู่แผ้ว ปวโร  เทพเจ้าแห่งเมืองกำแพงแสน  หลวงปู่แผ้ว ปวโรเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมรูปหนึ่งที่มีลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศทั้งคนไทยและชาวต่างชาติศรัทธาในความเมตตาและในบารมีของหลวงปู่แผ้ว  แม้ว่าปัจจุบันท่านจะมีอายุกาลพรรษาถึง 97 ปี แต่ความเมตตาและบารมีของท่านยังกว้างใหญ่ไพศาลช่วยเหลือสังคมตลอดมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มีนาคม .. 2563 หลวงปู่แผ้ว ปวโร และ พระอธิการสมศักดิ์ อินโท(พระอาจารย์โก๋น) เจ้าอาวาสวัดรางหมันได้มอบเงิน 5,000,000 บาท ให้ศูนย์โรคหัวใจโรงพยาบาลนครปฐมเพื่อนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์สำหรับตรวจอวัยวะภายในด้วยคลื่นเสียงและความถี่สูงชนิดเสียงโดยมีนายแพทย์สุธน อิ่มประสิทธิชัย รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครปฐมเป็นผู้รับมอบ

        

 

♦♦♦ หลวงปู่แผ้ว ปวโร ปัจจุบันอายุ 97 ปีเป็นคนตำบลทุ่งขวาง อำเภอกำแพงแสน  จังหวัดนครปฐม เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2466  อายุ 20 ปี อุปสมบทที่วัดหนองปลาไหล เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2486 มีพระครูสุกิจธรรมรสหรือหลวงพ่อหว่าง เจ้าอาวาสวัดกำแพงแสน เป็นอุปัชฌาย์ได้ฉายา “ปวโร” หลวงพ่อหว่างเป็นศิษย์หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก จ.นครปฐม หลวงปู่แผ้วจึงได้ศึกษาพระธรรมวินัยจากหลวงพ่อหว่างพระอุปัชฌาของท่านและได้ศึกษาวิชาอาคมจากหลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพารามที่มาพักจำพรรษาที่วัดกำแพงแสนเมื่อปี 2524  หลวงปู่แผ้วได้ย้ายมาอยู่ที่วัดรางหมันหรือวัดประชาราษฎร์บำรุงเมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2551 ถึงปัจจุบัน

        

 

♦♦♦ พระอธิการสมศักดิ์ อินฺโทเจ้าอาวาสวัดรางหมัน กล่าวว่า วัดกำลังก่อสร้างวิหารอายุยืนยังต้องใช้ปัจจัยอีกเป็นจำนวนมาก หลวงปู่แผ้ว ปวโรจึงให้จัดสร้างเหรียญ พญาครุฑเสาร์ มหาอำนาจโภคทรัพย์ เป็นวาระพิเศษฉลองอายุ 97 ปี โดยพระอธิการสมศักดิ์ อินโทเจ้าอาวาสเป็นประธานดำเนินงานจัดสร้าง จัดพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ 28 มีนาคม .. 2563 ตรงกับวันเสาร์ ๕ (ขึ้น ๕ ค่ำเดือน ๕) หลวงปู่แผ้ว ปวโรเป็นประธานในพิธี พระอธิการสมศักดิ์ อินโท เจ้าอาวาสวัดรางหมันจุดเทียนชัย เวลา 16.15 น. หลวงปู่แผ้ว ปวโร นั่งปรกอธิษฐานจิตเดี่ยว และเป็นประธานดับเทียนชัยเวลา 17.05 วันเสาร์ ๕ เป็นวันดีวันธงชัยหลายปีจะมีสักหน เรียกว่าเกิดขึ้นยาก เป็นวันแรงวันแข็งที่สุดเหมาะสำหรับพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลตามโหราศาสตร์ไทยปลุกเสกวันนี้จะมีพุทธคุณด้านคงกระพัน แคล้วคลาดมากกว่าวันปรกติ หากพ้นวันนี้ไปแล้วจะเกิดอีกครั้งในปี ..2566