วันอังคาร ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2564 22:20 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2563, 19.04 น.

25 ปีที่รอคอย “พญาเต่าเรือนอนุสรณ์ 89” “เต่าบิน-ไอ้ไข่ ค้าขายดีปี 63”

♦♦♦ สถานการณ์ ทั่วโลกอยู่ในสภาวะวิกฤติ จากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่  2019 หรือ “โรคโควิด- 19”  ทำให้สภาวะเศรษฐกิจในช่วงนี้ซบเซา ทุกคนให้ความร่วมมือกับมาตรการของรัฐบาล ทำให้พจน์ ดันแรง สายตรงเต่าหลวงปู่หลิว  นึกกลับไปถึงช่วงวิกฤตต้มยำกุ้ง ปี 40 ที่มีปัญหา ด้านเศรษฐกิจ แต่ในช่วง วิกฤตต้มยำกุ้งทำให้มีผู้ศรัทธาบูชาพญาเต่าเรือนหลวงปู่หลิวมากขึ้น เมื่อนำไปบูชาแล้วประสบความสำเร็จรอดจากสภาวะวิกฤตนั้นได้อย่างปาฏิหาริย์ ทำให้พญาเต่าหลวงปู่หลิวช่วงนั้นโด่งดัง และเป็นที่รู้จักทั้งคนไทยและชาวต่างประเทศมากระทั่งท

 

 

♦♦♦ ด้วยบารมี ของหลวงปู่หลิว ปณฺณโก “เทพเจ้าพญาเต่าเรือน” พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงอภิญญาเปี่ยมด้วยเมตตาบารมีสูง ได้อนุญาต ให้ หลวงพ่อวิชา เจ้าอาวาสวัดเขาวงษ์หนองม่วง จังหวัดลพบุรี ดินแดนแห่งข้าวสารหิน หนึ่งเดียวในโลก จัดสร้างวัตถุมงคลพญาเต่าเรือนขึ้นที่วัดเขาวงษ์หนองม่วงเมื่อปี 2537 มีพระเกจิอาจารย์ร่วมพิธีปลุกเสกมากมาย นั่นก็คือ  “พญาเต่าเรือนรุ่นอนุสรณ์ 89 " หรือที่ชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าได้เรียกชื่อตามประสบการณ์ ที่พบเจอว่า "รุ่นเต่าบินค้าขายดีปี 38"

 

 

♦♦♦ บัดนี้เป็นระยะเวลายาวนานถึง 25 ปี พจน์ ดันแรง นักสะสมสายเต่าหลวงปู่หลิว เจ้าของศูนย์พระเครื่องพจน์ดันแรงกระทุ่มแบน  เจอประสบการณ์เต่าข้าวสารหินหลวงปู่หลิวกับตัวเองมาแล้ว บูชาเต่าแล้วประสบความสำเร็จ  จึงมีความเชื่ออย่างแรงกล้าและศรัทธาในบารมีหลวงปู่หลิว ปณฺณโก และมีความเคารพศรัทธาในตัวของหลวงพ่อวิชา แห่งวัดเขาวงษ์หนองม่วง ลพบุรี  จึงได้ขออนุญาตหลวงพ่อวิชา เจ้าอาวาสวัด จัดสร้างวัตถุมงคลในปี 63 ขึ้นเพื่อนำรายบูรณปฏิสังขรณ์วัดวาอารามแห่งนี้

           

 

♦♦♦ “เหรียญพญาเต่าเรือน-ไอ้ไข่ เต่าบินค้าขายดี ปี 63” และ  “เหรียญดอกจำปีท้าวเวสสุวรรณ –ไอ้ไข่ ค้าขายดีปี 63” ทั้ง 2 เหรียญรุ่นนี้ผู้จัดสร้างได้รวมพลังแห่ง พุทธคุณด้านเมตตาค้าขายดีบารมีเต่าหลวงปู่หลิว และ ขอให้ไหว้รับบารมีไอ้ไข่ ไว้ในเหรียญเดียวกัน เช่น ด้านหน้าเหรียญพญาเต่าเรือน พระสังกัจจายน์ ด้านหลังเป็นไอ้ไข่ค้าขายดี ร่ำรวย  และด้านหน้าเหรียญท้าวเวสสุวรรณ  ด้านหลังไอ้ไข่ สุดยอดเทพแดนใต้ขอให้ไหว้รับซึ่งถือว่าเป็นสุดๆ แห่งบารมี เมตตาโชคลาภค้าขายดีทั้งสองเหรียญ

           

♦♦♦ เหรียญพญาเต่าเรือน “เต่าบิน ค้าขายดีปี 63” และ “เหรียญดอกจำปีท้าวเวสสุวรรณ-ไอ้ไข่ ค้าขายดีปี 63”  สร้างอย่างละ 20,000 องค์ “ซื้อยกลัง” การันตีได้ เนื้อเงิน, เนื้อนวะ,เนื้ออัลปาก้า,  เนื้อมหาชนวน, เนื้อสัตตโลหะ, เนื้อปลอกลูกปืน,  เนื้อตะกั่ว,  เนื้อทองทิพย์, เนื้อทองแดง, รวม 100 เหรียญ   พระบูชาหลวงปู่หลิวนั่งเต่า 5 นิ้ว เนื้อข้าวสารหิน 599 เหรียญแถมยกลัง และยังมีรายการลุ้นเนื้ออีกอย่างละ 20,000 เหรียญตามรายการลุ้นเนื้อทั้ง 2 เหรียญ