วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 15:47 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 17.41 น.

1ชาม=1บุญ ซื้อเครื่องมือแพทย์ “กองทุนหลวงพ่อพูล” วัดไผ่ล้อม

 

♦♦♦  เฮียเงี๊ยบ  คุณสมชาติ สาลีพัฒนา เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ สาขาพุทธมณฑลสาย 4 และสาขาบางขุนนนท์  เปิดบริการปกติแล้วหลังจากรัฐบาลมีนโยบายผ่อนปรนให้เปิดบริการได้ ทางร้านได้ใช้วิธีจัดการแบบ New Nomal  วิถีชีวิตใหม่ ให้ลูกค้าผู้รับบริการและผู้ให้บริการมีความปลอดภัยเต็มร้อย  เสี่ยเงี๊ยบจัดให้ลูกค้านั่งรับประทานก๋วยเตี๋ยวได้ในร้านโต๊ะละ 2 คนเท่านั้น  ตั้งป้ายพลาสติกกั้นขนาด 50/ 60 ซ.ม. ตั้งโต๊ะเว้นระยะห่างทางกายภาพ ตามนโยบายทางสาธารณสุข ตรวจวัดอุณภูมิ คนปรุงก๋วยเตี๋ยว คนเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยว สวมหน้ากาก ทำความสะอาดโต๊ะตลอดเวลาด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ตั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ลูกค้า สั่งก๋วยเตี๋ยวได้ตามรายการบนโต๊ะ ไม่มีเครื่องปรุงสด ทางร้านจัดเครื่องปรุงใส่ห่อเป็นชุดให้แต่ละคน เช่น น้ำตาล น้ำปลา พริกป่น เป็นต้น

 

 

♦♦♦ ช่วงให้ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียวยอดขายตก 50 เปอร์เซ็นต์ เฮียเงี๊ยบ บอกช่วงนั้นเราลำบากรายได้ลดลงมาก แต่เงินเดือนลูกน้องจ่ายเต็ม 2 ร้าน ที่พุทธมณฑลสาย 4 และ ร้านบางขุนนนท์ 70 คนไม่มีให้ออก ตอนนี้ทางราชการการผ่อนคลายให้เปิดขายได้ยอดขายเริ่มดีขึ้น ทางร้านได้ตั้งฉากกั้นกลางบนโต๊ะอาหารป้องการแพร่เชื้อระหว่างรับประทานก๋วยเตี๋ยวตามมาตรการทางสาธารณสุขและที่ฉากมีข้อความและภาพกิจกรรม ขอบคุณลูกค้าทุกท่านนี่มาอุดหนุน เงินของท่านเป็นสะพานบุญสร้างกุศลเพื่อสังคมก๋วยเตี๋ยว 1 ชาม = 1 บุญ ทางร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ โดยนายสมชาติ สาลีพัฒนา (เฮียเงี๊ยบ) มีโครงการ อิ่มท้องพร้อมได้บุญ กินก๋วยเตี๋ยวหนึ่งชามเข้ากองทุน 1 บาท ผู้สูงอายุ 85 ปีขึ้นไปทานฟรี  กาแฟสดนายเงี๊ยบ 1 แก้วร่วมบุญเช่นกันสมทบ  กองทุนหลวงพ่อพูลวัดไผ่ล้อม  จ.นครปฐม เป็นสะพานบุญที่ยิ่งใหญ่ในการส่งต่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์ทางการศึกษา และสาธารณะสงเคราะห์ 

 

 

♦♦♦ “เฮียเงี๊ยบ  คุณสมชาติ สาลีพัฒนา กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนเองได้นำเงินที่ได้จากลูกค้ารับประทานก๋วยเตี๋ยว อิ่มท้อง อิ่มบุญ บริจาคเงินให้โรงพยาบาลศิริราช สู้โควิด-19 จำนวน 1,000,000 บาท และซื้อเตียงคนไข้มอบให้โรงพยาบาลนครปฐมก็ทำมาแล้ว ตามป้ายฟิวเจอร์บอร์ดกลางโต๊ะให้ลูกค้าได้เห็นการมีส่วนร่วมบุญ จึงเรียนมายังลูกค้าทุกคนได้รู้ว่า นโยบายของตนเองใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอน คุณภาพมาก่อนแม้ต้นทุนจะสูง และตามด้วยความสะอาด อร่อย ความมีมาตรฐานนั่นคือความซื่อสัตย์ต่อตัวเรา ทำของดีๆให้ลูกค้าได้กินเหมือนคนในครอบครัวเรา เป็นความภาคภูมิใจร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบทั้งสองสาขา สาขาพุทธมณฑลสาย 4 และร้านสาขาบางขุนนนท์ที่มีมายาวนานเกือบ 50 ปีแล้ว