วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564 04:49 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 14.01 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมืองออนไลน์ (31พ.ค.63)

สนามพระ ตลาดพระเปิดได้แล้ว

เซียนพระซื้อขาย – เศรษฐีมีเงินซื้อเก็บ

        

 

♦♦♦ สองคนดัง คนเป็นเซียนพระระดับวีไอพีในวงการพระเครื่องและนักสะสมพระระดับเศรษฐีมีฐานะ มีตำแหน่งใหญ่ในวงการธุรกิจยืนยันซื้อเก็บและใช้เอง ในขณะที่วงการพระเครื่องดิ่งลงเกือบดับเพราะพิษโควิด -19 ทำให้สนามพระตลาดพระปิดตัว ชาวพุทธผู้สนใจพระเครื่องทั่วประเทศเป็นแสนคนต่างให้ความร่วมมือกับภาครัฐ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางติดต่อนัดซื้อขายกันตลอดมาถ้าพอใจก็ได้เสีย รายนี้เป็นตัวอย่างที่ดีมีให้เห็นเป็นแบบอย่าง อาจารย์เกียง เมืองนนท์ คนดังเซียนใหญ่ใจถึงพึ่งได้ไม่มีประวัติเสียหายตกลงซื้อขายเป็นจบ บอกกับผู้เขียนว่า ช่วงเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด รัฐประกาศปิดสนามพระตลาดพระส่วนใหญ่รายได้ไม่สะดวกเหมือนเดิมแต่วิกฤตนี้กลับเป็นโอกาสของผม อยู่บ้านมีคนที่สะสมพระชุดเบญจภาคีติดต่อมาทั้งขอซื้อและขายได้หลายองค์ เอาเป็นว่าช่วงเดือนกว่ามานี้ซื้อได้ 11 องค์ทั้งพระสมเด็จวัดระฆัง บางขุนพรหม ซุ้มกอและอื่นๆ ในราคาที่พอใจซื้อขายกัน แต่ก็ยอมรับว่าพระสมเด็จสวยๆราคาแพงขึ้นเยอะบางขุนพรหมแค่หักแต่ก่อนเคยซื้อในสนามพระองค์ละแสนกว่าก็ว่าแพงแล้วเดี๋ยวนี้หักชำรุดต้องมีหลายแสน บางองค์วัดระฆังขึ้นหลักล้านไปแล้วครับ

 

 

♦♦♦ เฮียเกียง เมืองนนท์ ยกเอาพระที่เพิ่งซื้ออาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งกะบะให้ดู และหยิบพระสมเด็จ สององค์เป็นพระสมเด็จวัดบางขุนพรหมทั้งคู่ มีพิมพ์ใหญ่และพิมพ์ทรงเจดีย์ ไม่มีชำรุดราคาเป็นล้านก็ต้องซื้อใครจะว่าช่วงโควิดระบาดตลาดไม่เปิดซื้อไปจะขายใคร สำหรับผมถ้าชอบต้องจ่ายเป็นล้านพอใจได้เสียคือจบ เราอยู่วงการนี้มานานคาดการได้เลยว่าเป็นช่วงของคนมีเงินต้องซื้อเก็บครับไว้ก่อนหลังสนามพระ ตลาดพระเปิดคนเฮมาเทขาย เราก็ซื้ออีกพอเศรษฐกิจดีมีแต่คนถามหาราคาพระจะทวีคูณทันทีเป็นอย่างนี้มาหลายครั้ง ตัวอย่างวิกฤตต้มยำกุ้งที่ผ่านมาราคาพระเครื่องพุ่งพรวดจากหลายแสนเป็นหลายล้าน 000 ในมุมของผู้ซื้อพระในช่วงวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด คุณสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข นักธุรกิจมืออาชีพ ผู้จัดการใหญ่เครือซีพีเอฟ มองต่างมุม มองว่าพระสวยราคาลงมาเยอะเพราะเศรษฐกิจและเชื้อไวรัสโคโรน่า โรคโควิด-19 เป็นโอกาสทำให้ราคาน่าเช่าบูชาจึงต้องซื้อเก็บซื้อพระที่ชอบไว้ใช้เสริมบารมี  คุณสุขวัฒน์ เป็นคนที่ชื่นชอบพระเครื่องและสะสมพระเครื่องมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว พระสวยที่อยากได้แต่ก่อนซื้อไม่ได้ราคาแพงเกินทุนที่เราตั้งไว้ แต่ช่วงนี้มีพระสวยองค์แชมป์ที่นิยมราคาลดลงเยอะเป็นโอกาสดี ราคาพระเครื่องก็ลงมาเยอะจึงได้ซื้อเก็บไว้หลายองค์แล้ว

 

 

♦♦♦  พระหลวงพ่อปานวัดบางนมโคพิมพ์ไก่หางรวม องค์แชมป์ จุดเด่นอยู่ที่สีดำธรรมชาติหายาก ฐานสามชั้น บัว 19 เม็ด เรียกว่ามีเงินอย่างเดียวไม่ได้ต้องมีบุญวาสนาด้วยซื้อได้ในราคาเกือบล้าน อีกองค์ที่เพิ่งจ่ายเงินเป็น พระปิดตาหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์พิมพ์ปั้น องค์นี้ผ่านสนามแข่งมาหลายแห่ง สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยออกใบรับรองพระแท้ได้มาเรียบร้อย เป็นองค์ดาราที่ลงอยู่ในหนังสือหลายเล่ม ที่สำคัญสุดๆเป็นพระปิดตาอันดับหนึ่งสุดยอดนิยมของจังหวัดชลบุรี องค์นี้ข่าวว่ากล้าจ่ายเกือบ 2 ล้าน  สุดท้ายแสดงความยินดีกับคนวงการพระเครื่องที่  ศบค.หรือศูนย์บริหารสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ได้ผ่อนปรนระยะที่ 3 ให้ สนามพระตลาดพระเครื่องเปิดได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 


 

 

พระทองคำล้ำค่าเข้ารังเสี่ยกุ่ยรัชดา 6 องค์

เสี่ยยอด เสี่ยกุ่ย พร้อมแจกพระ 3 แสนองค์

        

 

 

 

♦♦♦ “เสี่ยกุ่ย รัชดา เจ้าของรังพระทองคำล้ำค่าสะสมมากที่สุดในเมืองไทย หลังจากหันไปสนใจเรื่องคลังสมบัติสามแผ่นดินของเสี่ยยอด ที่สงขลา ควบคู่กันไปกับซื้อสะสมพระทองคำเข้ารัง เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเสี่ยกุ่ยได้เปิดเซฟที่เก็บพระทองคำบางส่วนนำพระทองคำที่เพิ่งซื้อเข้ารังให้ชม  (1)เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รุ่นแรก ปี พ.ศ. 2469 พิมพ์เสี้ยนตอง เนื้อทองคำลงยา (2) เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รุ่นแรก ปี 2469 พิมพ์ขอเบ็ด  เนื้อทองคำ (3) เหรียญหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี รุ่นฉลองอายุ 88 ปี เนื้อทองคำ ปี 2517 (4) เหรียญหลวงพ่อแช่ม อินทโชโต วัดตาก้อง เกจิแห่งลุ่มแม่น้ำนครชัยศรี “เหรียญปืนไขว้” รุ่นแรกแจกทหารสงครามอินโดจีน ปี 2484-2485 (5)  เหรียญหลวงพ่ออุปัชฌาก๋ง จันทสโร วัดเขาสมอคร รุ่นแรกห่วงเชื่อม  ปี 2464-68  เนื้อทองคำ เป็นเหรียญหลักจังหวัดลพบุรี (6)  เหรียญหลวงปู่เผือก พระครูกรุณาวิหารีวัดกิ่งแก้ว สมุทรปราการ รุ่นแรกปี 2481 พิมพ์ยันต์ห้า  ล้วนแต่เป็นพระที่สวยแชมป์ ผู้เขียนเองก็เพิ่งเคยเห็นพระทองคำสวยๆ โดยเฉพระพระที่หายากและเป็นเนื้อทองคำอย่างเหรียญหลวงพ่อกลั่นวัดพระญาติทั้งลงยาและขอเบ็ดล้วนเป็นพระหายาก  เสี่ยกุ่ยฝากบอกมาด้วยว่า ท่านใดสนใจยินดีแบ่งให้โทรหาได้ที่ 081-5777777