วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564 04:21 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 19.56 น.

พระเด่นคนดังบ้านเมืองออนไลน์ (31 พ.ค.63)

 

   

 

♦♦♦  “หมูบึงนาราง” หรือ “ปัญญา ยะใจ” เซียนพระระดับวีไอพี ในฐานะคนเมืองชาละวันเปิดตัวแล้วหัวหน้ากลุ่ม ชาละวันปันน้ำใจ ออกทำกิจกรรมเพื่อสังคมมอบถุงปันสุข พร้อมไข่ไก่ บะหมี่สำเร็จรูปให้ผู้เดือดร้อนจากผลกระทบโรคโควิด -19  ล่าสุดไปแจกชาวบ้านหมู่ 1 และหมู่ 2 ต.บึงนาราง อ.บึงนาราง จ.พิจิตร 500 ชุด อาทิตย์ที่ผ่านมานี่เอง แจ้งข่าวมาด้วยว่าร้านพระเครื่อง หมู บึงนาราง ชมรมพระเครื่องโลตัส ปิ่นเกล้า ชั้น 5 เปิดบริการ วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 63 000 วันนี้นำสุดยอดบาตรน้ำมนต์หินอ่อนอิตาลี ฐานพาหนะมหาเทพสำริดชุบทองคำแท้ ถอกได้ 6 ชิ้น ให้ชมกันบาตรน้ำมนต์สำริดกะไหล่ทองใบนี้สร้างขึ้นตามความเชื่อของพลังแห่งเทวะ ฐานตั้งบาตรรองรับด้วยด้วยพาหนะแห่งมหาเทพ 3 องค์ อันมี ”โคนนทิ” พาหนะแห่งองค์ศิวะมหาเทพ  “หงส์พาหนะ” แห่งท่านเท้ามหาพรหม “ครุฑ” พาหนะแห่งองค์พระนารายณ์ อ.หมู บึงนารางบอกด้วยว่า พลังอันใดเล่าจะยิ่งใหญ่สูงส่งทรงพลังเทียบได้และเมื่อใดที่บาตรน้ำมนต์ใบนี้ได้ถูกนำไปบรรจุน้ำมนต์ คราวนั้นความยิ่งใหญ่ภาคภูมิใจจะมากล้นจนมิอาจกล่าวถึงได้ครบถ้วนถึงศรัทธาอันทรงพลังนี้ได้เลย  สอบถามได้ที่ อ.หมู @ โทร. 0801593915


 

 

          

♦♦♦ “พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ฐานแซม” สุดยอดแห่งพระเครื่องในชุดเบญจภาคีที่ทุกคนอยากได้มีไว้ครอบครองและบูชาเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของชีวิตตนเองและการประกอบอาชีพ พระสมเด็จวัดระฆังจัดสร้างโดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี)มีอายุกว่า 160 ปีเป็นงานฝีมือแกะพิมพ์ได้อย่างสวยงามมีเอกลักษณ์ของช่างหลวง หรือช่างสิบหมู่ดูมีมิติทั้งพิมพ์ทรงและพื้นผิว องค์นี้มีรักเก่าหลงเหลืออยู่ โจ๊ก ลำพูนเจ้าของ


 

 

          

 

♦♦♦ “พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ฐานแซม”  เป็นพระเครื่องที่สร้างไว้โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สร้างราวปี พ.ศ. 2411 ครั้งนั้นมีการบูรณะวัดบางขุนพรหมหรือวัดใหม่อมตรส สร้างพระเจดีย์องค์ใหญ่ขึ้นจึงได้มีการบรรจุพระเครื่องไว้ในพระเจดีย์ 84,000 องค์  ผู้รู้กล่าวไว้ว่าพระสมเด็จบางขุนพรหมมีอายุใกล้เคียงกับพระสมเด็จวัดระฆัง ผู้แกะแม่พิมพ์เป็นช่างสกุลเดียวกันจึงมีศิลปะใกล้เคียงกัน พระสมเด็จบางขุนพรหมมีทั้งกรุเก่าเป็นพระที่ถูกนำออกมาก่อนเปิดกรุในปี พ.ศ.2500 องค์นี้อยู่กับ อ.โทน ทองพระเครื่องหรือ คุณชัยวัฒน์ เขียวศรี สนใจดูองค์จริงโทร.095-4254989


 

 

         

♦♦♦ “พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์เจดีย์” เป็นองค์ที่มีพิมพ์ทรง เนื้อหา มวลสารมาตรฐานสากลจัดเป็นพระองค์ครูที่ดูง่าย นักสะสมพระเครื่องชุดเบญจภาคีซื้อหาบูชากันด้วยเงินสดหลักล้านขึ้นไป  ใครดูเป็นดูได้ต้องให้ราคาจึงจะแน่ใจว่าเป็นตัวจริงสายพระเบญจภาคีไม่ใช่บอกดีบอกแท้แต่ไม่ซื้อ พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์ทรงเจดีย์องค์นี้เจ้าของผู้ครอบครอง ผอ.ข้าวตู ดีเอสไอ. บอกว่าเป็นพิมพ์เดียวกับพระของเซียนพระหนุ่มคนดังยุคนี้ พจน์ ท่าพระจันทร์ หลานอาจารย์เล็ก รูปหล่อ เซียนพระอาวุโส พิจารณาเนื้อมีวรรณะสีขุ้นอมน้ำตาลผ่านการใช้มาบ้างทำให้เห็นริ้วรอยผงพุทธคุณฝังในผิวด้านหน้า มีชิ้นละเอียดของมวลสารให้เห็นจึงเป็นพระที่พิจารณาว่าเป็นพระแท้ได้ง่าย


 

 

          

 

♦♦♦ “เหรียญรุ่นแรกหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า” หลวงปู่ศุข เกสโร ท่านมีสมณศักดิ์เป็นพระครูวิมลคุณากร ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์อันดับหนึ่งของจังหวัดชัยนาท  เหรียญรุ่นแรกด้านหลังมี  4 บล็อก หลังยันต์ อุใหญ่ หลังยันต์ อุ กลาง หลังยันต์ อุ เล็ก หลังยันต์ไม่มี อุ ท่านแตกฉานในพระเวท ไสยเวท วิชาอาคมระดับปรมาจารย์แม้แต่กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ยยังฝากตัวเป็นศิษย์ เหรียญรุ่นแรกของท่าน สร้างในปี พ.ศ.2466 และเหรียญนี้อยู่ในความครอบครองของ ใหญ่ สุรินทร์ บุกมาเกือบล้าน แบ่งให้บูชาโทรหาเลย 084-8255452 หรือจะไปพบตัวจริงเจ้าของวลี “แท้ตาเปล่า” ร้านพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน ชั้น 3


 

 

          

 

♦♦♦ ”พระหลวงพ่อทวดหลังเตารีดพิมพ์ใหญ่ เอ.” พระหลวงพ่อทวดพิมพ์นี้ พระองค์เจ้าเฉลิมพลทิฆัมพรฯ ประธานจัดสร้าง สร้างด้วยกรรมวิธีเทหล่อจากดินเบ้าพอกหุ่นพิมพ์ ตามซอกจึงมีเม็ดทรายติดอยู่เป็นคราบดินเบ้า เนื้อโลหะผสมหลายชนิด และรอยตะไบที่ของปลอมทำไม่เหมือน จึงเป็นพระเนื้อโลหะรุ่นแรกของวัดช้างให้ สร้างปี 2505 หลวงปู่ทิมนั่งสมาธิเห็นว่าพระเนื้อว่านแตกหักง่าย จึงจัดสร้างเนื้อโลหะ พิธียิ่งใหญ่ผู้คนล้นหลาม ปัจจุบันเป็นพระเครื่องยอดนิยมราคาเล่นหาหลายแสน องค์นี้เป็นพระเก่าของท่านประสงค์ อิฐรัตน์ท่านบูชามาจากวัดช้างให้องค์ละ 20 บาท  สร้าง 500 องค์ ปัจจุบันอยู่ในความครอบครองของ คุณพสิษฐ์ ปุณญ์นิธิวงศ์ นักสะสมหนุ่มชาวอำเภอหลังสวน เจ้าของกิจการประกันภัย