วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 12:58 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 13.39 น.

หลวงปู่อิ่มหลานพ่อท่านคล้ายเทวดาเมืองคอน วัตถุมงคล “รุ่นอิ่มรวยทรัพย์”

 

♦♦♦ “เหรียญเสมาหลวงปู่อิ่ม ไอ้ไข่” และ “เหรียญพญาเต่าเรือนหลวงปู่อิ่ม ไอ้ไข่ ” พ่อท่านอิ่ม ปัญญาวุโธ วัดทุ่งนาใหม่ อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช  “รุ่นอิ่มรวยทรัพย์” พ่อท่านปู่อิ่มจัดว่าเป็นสุดยอดพระเกจิอาจารย์แก่กล้าด้านวิทยาคม ท่านเป็นหลานหลานชายแท้ๆของพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัดสวนขัน เป็นพระที่สมถะไม่ค่อยเปิดตัวออกสื่อแม้ปัจจุบันอายุท่าน 103 ปีแล้ว แต่สุขภาพแข็งแรงสติปัญญาความจำเป็นเลิศท่านบวชตั้งแต่เป็นสามเณรติดตามรับใช้พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมอย่างหมดสิ้นและพ่อท่านอิ่มยังศึกษาอาคมจากสำนักตักศิลาเขาอ้อเช่นเดียวกับขุนพันธรักราชเดช

 

 

           

♦♦♦ พ่อท่านอิ่ม วัดทุ่งนาใหม่ เดินตามรอยอริยสงฆ์รุ่นครูบาอาจารย์จึงเปี่ยมด้วยเมตตา อุเบกขาท่านได้เป็นเจ้าอวาสวัดทุ่งนาใหม่เมื่อปี 2536 เป็นอริยสงฆ์แห่ง “ต้นน้ำตาปี เมืองคอน” นอกจากเป็นอริยสงฆ์อาวุโส เป็นหลานชายพ่อท่านคล้ายแล้ว  ในวัดทุ่งนาใหม่ยังมีพระอริยสงฆ์อาวุโสอยู่ที่วัดนี้อีกรูปหนึ่งคือ  “หลวงตาเจียม โอภาโส” อายุแก่กว่าหลวงปู่อิ่ม 1 ปีและเป็นผู้ที่มาช่วยงานสร้างโบสถ์  สร้างถนน สร้างสะพาน บ่อน้ำ ที่วัดทุ่งนาใหม่เป็นประโยชน์แก่ชาวบ้าน จึงได้รับการนิมนต์เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดวัดทุ่งนาใหม่ก่อนหลวงปูอิ่มในปี 2485-2492 หลวงตาเจียมถูกไม้ตกใส่หัวทำให้ต้องส่งไปให้พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์รักษา พอหายแล้วแต่สุขภาพก็ไม่สมบูรณ์เหมือนเดิม

 

           

♦♦♦  ปัจจุบันพ่อท่านอิ่มอายุมากแล้ว จึงได้ มอบหน้าที่ให้ “พระใบฎีกาวิรัตน์ อิสฺสรธมฺโม” รักษาการเจ้าอาวาสวัดทุ่งนาใหม่ พระใบฎีกาวิรัตน์เป็นคนรุ่นใหม่บวชเรียนใฝ่ศึกษาวิชาจบปริญญาตรีนักธรรมเอก ศึกษาอาคมสืบต่อมาจากทวดนุ่มรัตนี และทวดแดง  จากพ่อท่านนวล วัดไสหร้า  พ่อท่านเอื้อม วัดบางเนียน  พ่อท่านบุญให้ ปทุโม เรียกว่าเรียนมาครบเครื่อง ปัจจุบันวัดทุ่งนาใหม่ได้บารมีพระเกจิดังแห่งลุ่มน้ำตาปี 2 รูปนี้ คือหลวงปู่อิ่มและหลวงตาเจียม