วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 10:24 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 13.13 น.

เสี่ยกุ่ย “เปิดโปงเซียนพระเหยียบตีนฉ้อฉล” รองคณะบดียันสมเด็จโตสร้างพระเป็นล้าน

 

 

 

♦♦♦ เสี่ยกุ่ย รัชดา เจ้าของรังพระทองคำใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมีพระทองคำล้ำค่านับไม่ถ้วนหลายพันองค์ ผู้เขียนนัดเอามาดูยอมรับว่ามีจริงครับ เช่น เหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ จ.อยุธยาเนื้อทองคำมีกว่าสิบเหรียญทั้งพิมพ์ขอเบ็ดนิยมและลงยา เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง ยันต์สี่ ยันต์ห้าทองคำมีทั้งฉลุ และลงยาก็มีเป็นสิบเหรียญเช่นกัน เสี่ยกุ่ย กระโดดก้าวไกลขนาดไหนในปัจจุบันต้องตามอ่านตรงนี

 

 

♦♦♦ เสี่ยกุ่ย เจ้าของศูนย์พระรัชดาไม่ได้สะสมพระเนื้อทองคำอย่างเดียว ยังสนใจศึกษาพระสมเด็จมีสร้างไว้ 13 วัด เช่น วัดระฆัง วัดบางขุนพรหมใน(วัดใหม่อมตรส) วัดบางขุนพรหมนอก(วัดอินทรวิหาร) และวัดเกศไชโวรวิหาร วัดละครทำ วัดชีประขาว วัดอัมพวา วัดตเพียน อยุธยา วัด ตะไกร  อยุธยา วัดสะตือ อยุธยา วัดกลางราชบุรี วัดโพธิ์บางประอินและวัดประชานารถ อยุธยา จากพิพิธภัณฑ์สามแผ่นดิน ของเสี่ยยอดทายาทสืบต่อพระสมเด็จพิมพ์หลวงวิจารณ์  ได้ดู ได้รู้ ได้พิสูจน์ด้วยตัวเองมาแล้วจึงเชื่อตามคัมภีร์ใบลานของหลวงปู่คำ ที่บันทึกไว้ เนื้อพระมีมวลสารอะไรบ้าง แม่พิมพ์ใครแกะบ้าง เสี่ยกุ่ยจึงศึกษาว่าพระสมเด็จแท้ต้องมีมวลสารใดบ้าง เช่น ดิน 7 โป่ง ดิน 7 ท่า ดิน 7 สระ ดินหลักเมือง เศษพระซุ้มกอ ว่าน 108 และอีกหลายอย่าง มีประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์และ หลักฐานจับต้องได้ครบถ้วน

 

 

♦♦♦ เสี่ยกุ่ยได้เชิญ รองคณะบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา อาจารย์ ณัฐพนธ์ เกษสาคร ผู้ที่เก็บสะสมหนังสือประวัติสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี  ไว้หลายเล่ม ตั้งแต่ตีพิมพ์ครั้งแรกก่อนปี พ.ศ. 2495 เรียบเรียงโดย ฉันทิชย์  กระแสสินธุ์ ใช้นามปากกาว่า “ฉันทิชัย” พิมพ์จากโรงพิมพ์อักษรประเสริฐ ในอุปถัมภ์ของรัฐบาล กล่าวถึง พลตำรวจเอกเผ่า ศรียานนท์ขอตัวให้ไปช่วยทำหนังสือกรมตำรวจ กล่าวถึงสมเด็จฯโตไว้ด้วย ต่อมามีการพิมพ์ประวัติสมเด็จโตซ้ำถึง 6 ครั้ง ในหนังสือประวัติสมเด็จฯโตกล่าวถึงหลวงวิจารณ์ และมวลสารที่ทำพระสมเด็จไว้ด้วย เสี่ยกุ่ยได้เห็นภาพพิธีปลุกเสกพระสมเด็จ มีสมเด็จฯโตเป็นประธานกล่าวถึงพระสมเด็จใส่โอ่งปลุกเสก 15 โอ่งมังกร ถ้าคำนวณดูน่าจะมีมากกว่า 84,000 องค์และทำหลายครั้งหลายแห่งก็ต้องมีเป็นแสนเป็นล้านองค์แน่นอน

 

 

♦♦♦ เซียนพระเล่นหากันแค่ไม่กี่พิมพ์ เสี่ยกุ่ยตอกย้ำว่าแม่พิมพ์พระสมเด็จแกะโดยฝีมือช่างหลวงช่างชาวบ้านจึงเชื่อว่ามีกว่า 3 หมื่นพิมพ์ สร้างพระบรรจุไว้ 13 วัดเช่น วัดระฆัง วัดบางขุนพรหมใน บางขุนพรหมนอก วัดเกศไชโย วัดละครทำ วัดชีประขาว วัดอัมพวา วัดสะตือเป็นต้น  ดังนั้นท่านไหนมีพระสมเด็จตกทอดเก่าอยู่ที่บ้าน อย่าไปให้เซียนพระองค์กรใหญ่ๆที่ไหนๆดูหรือเสนอขายเป็นอันขาด เซียนพระมักบอกไม่แท้ หรือแท้ราคาตอกตะปูปิดฝาโลงให้ราคาถูก ไปร้านไหนก็บอกเหมือนๆกันให้ราคาเดียวกันทุกร้าน หรือไม่ก็บอกพระเก๊พระไม่ดีไปเลย ทำไมเขาถึงส่งสัญญาณกันรวดเร็วภายในองค์กรเดียวกันทำให้ไม่น่าเชื่อถือ เสี่ยกุ่ยบอกด้วยว่าตนเองให้คนนำพระที่มีอยู่ไปขายที่ย่านงามวงศ์วาน ทุกร้านจะให้ราคาเท่าๆกัน เข้าใจว่ามีการส่งสัญญาณมือถือบอกต่อๆกันจึงรู้กันทั้งฟลอร์ จึงเชื่อว่าเซียนพระหวังซื้อฟลุ๊กราคาถูก ให้นำพระมาตรวจเช็คได้ที่ศูนย์พระรัชดาตรวจสอบพระสมเด็จด้วยกล้องเทคโนโลยีสูงองค์ละ 1,000 บาทร่วมสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้ เสี่ยกุ่ยบอกที่นี่เช็คฟรีเฉพาะพระสมเด็จที่เคยผ่านงานประกวดมีใบประกาศมีเอกสารรับรองว่าแท้ผ่านตากรรมการประกวดมาแล้วหรือกรรมการว่าเก๊มีการรับรองนำมาที่นี่ตรวจเช็คมีกติกาง่ายๆตรวจเช็คให้ฟรีด้วยกล้องขยาย 1,600 เท่าไม่ใช่ 10 เท่าที่เซียนพระใช้กัน ถ้าที่นี่ดูแล้วปลอมจะต้องถูกยึดใบรับรองจากสถาบันอื่นที่เคยรับรองไว้  ถ้ายอมรับกติกานี้ได้ก็นำพระสมเด็จที่ชนะการประกวดหรือมีใบรับรองพระแท้มาตรวจเช็คฟรีได้เลย โทร. 081-5777777