วันพุธ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 22:32 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 20.44 น.

หลวงพ่อพัฒน์ให้หลวงพ่อเณรทำวัตถุมงคล ร่วมบุญงานกฐินหลวงวัดศรีสุดาราม

 

♦♦♦ พระเทพประสิทธิมนต์ หรือ หลวงพ่อเณร ที่ปรึกษาเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร และเจ้าอาวาสวัดศรีสุดาราม วรวิหาร ได้เดินทางไปวัดห้วยด้วน เข้าพบหลวงพ่อพัฒน์ ปุญญากาโม พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ผู้มีอายุ 99 ปี พรรษา 75 เจ้าอาวาสวัดธารทหารหรือวัดห้วยด้วน ต.ธารทหาร อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 นำดอกไม้พานครูพร้อมผ้าไตรจีวรเข้ามุฑิตาสักการะถวายแก่หลวงพ่อพัฒน์ พระเกจิอาจารย์ดังจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมคณะศิษย์เชิดสิงโตสร้างความครึกครื้นเป็นอย่างยิ่ง

 


    

♦♦♦ พระครูนิวิฐปุญญากร หรือ หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญากาโม ได้เมตตาสนทนาพูดคุยอย่างอารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลา เรื่องหลวงพ่อพัฒน์ทันหลวงพ่อเดิม หลวงพ่อพัฒน์เป็นหลานหลวงปู่เทศ วัดสระทะเล พระอาจารย์ของหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงพ่อพัฒน์ได้เรียนวิชาอาคมสืบทอดต่อกับหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพ และหลวงพ่อซวงวัดชีปะขาวและเกจิยุคเก่าอีกหลายองค์ เป็นเรื่องราวที่หลวงพ่อพัฒน์ท่านทันหลวงพ่อเดิมผู้สืบทอดวิทยาคมจากหลวงปู่เทศนับเป็นกาลมงคลดียิ่ง
    


♦♦♦ หลังจากพระเทพประสิทธิมนต์ (หลวงพ่อเณร) ได้นำดอกไม้พานครูสักการระหลวงพ่อพัฒน์ และถวายผ้าไตรจีวรแล้ว พระครูนิวิฐปุญญากร(หลวงพ่อพัฒน์) วัดห้วยด้วนได้มอบหนังสืออนุญาตให้แก่หลวงพ่อเณรสร้างวัตถุมงคลตามที่มีหนังสือแจ้งมาทุกประการ ซึ่งหลวงพ่อเณรจะจัดสร้างเหรียญและวัตถุมงคลอื่นๆเป็นที่ระลึกงานบุญกฐินหลวง ของวัดศรีสุดาราม วรวิหารซึ่งในกำหนดทอดในวันที่ 15 ตุลาคม 2563 สำหรับวัตถุมงคลที่ระลึกบุญกฐินจะมีแบบไหนบ้างและเปิดจองเมื่อไหร่นั้นนักสะสมและศิษย์สายตรงพลาดไม่ได้
    

 


♦♦♦ หลวงพ่อพัฒน์  ได้เมตตานิมนต์ พระเทพประสิทธิมนต์ (หลวงเณร) ฉันภัตตาหารเพลร่วมกันด้วย บรรยากาศภายในวัดห้วยด้วนวันนั้นคึกคักมากมีลูกศิษย์ลูกหาและสาธุชนที่มีศรัทธาเดินทางมากราบขอพรหลวงพ่อพัฒน์และร่วมบุญบูชาวัตถุมงคลสร้างศาลา 100 ปี หลวงพ่อพัฒน์อย่างเนืองแน่น สำหรับวัตถุมงคล “เหรียญหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วนที่ระลึกบุญกฐินหลวง” วัดศรีสุดาราม จะมีแบบไหนบ้าง และเปิดจองวันไหนนักสะสมและศิษย์สายตรงไม่ควรพลาดโปรดติดตาม โทร.087-0755422