วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564 17:52 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 21.17 น.

“เจมส์” ทนายดารา ทนายหล่อบอกต่อด้วย “หนังสือเล่มม่วง”หลวงปู่เขียนเปลี่ยนชีวิต

♦♦♦“ทนายเจมส์” นายนิติธร แก้วโต “ทนายหล่อบอกต่อด้วย” วงการดารา วงการบันเทิงและวงการพระเครื่องยังให้อีกฉายาหนึ่งว่า “ทนายดารา” เพราะมีหน้าตาที่หล่อเหลาเป็นสุภาพชน ชอบช่วยเหลือเกื้อกูลผู้ทุกข์ยากจากสิ่งที่หลายๆ คนได้เห็น เป็นทนายให้ความช่วยเหลืออยู่ในกลุ่มเดียวกับทนายที่มีชื่อเสียง เช่น ทนายตั้ม หวย 30 ล้าน ทนายเกิดผล ทนายรณรงค์ ทนายรัชพลและทนายอาคม เป็นต้น

 


    

♦♦♦ นิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ เล่าว่าคุณปู่เป็นคนจังหวัดพิจิตร เคยพาคุณพ่อของทนายเจมส์สมัยที่ยังไม่มีครอบครัวมักป่วยออดๆ แอดๆ ไปฝากไว้กับหลวงปู่เขียน ธมฺมรกฺขิโต พระเกจิดังแห่งวัดสำนักขุนเณร ท่านเป็นพระสงฆ์ที่มีวิชาอาคมชอบช่วยเหลือผู้คน คนดวงไม่ดีมีเคราะห์ท่านจะทำน้ำมนต์อาบให้ หลวงปู่เขียนได้ช่วยดูแลรักษากระทั่งคุณพ่อของทนายเจมส์หายเจ็บไข้ คุณปู่จึงได้พาครอบครัวไปอยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์และคุณพ่อได้มีครอบครัวอยู่ที่เพชรบูรณ์ ทนายเจมส์จึงเป็นคนเพชรบูรณ์โดยกำเนิด

 


    

♦♦♦ ทนายเจมส์ “ทนายดารา”  ช่วงเป็นเด็กเรียนหนังสือที่เพชรบูรณ์จบชั้นมัธยมปลายเข้ากรุงเทพฯศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงจบนิติศาสตร์บัณฑิตปี 2542   ทนายเจมส์กล่าวด้วยว่าในสมัยที่เป็นเด็กสนใจพระเครื่องเพราะได้ยินได้ฟังปู่ซึ่งเป็นคนที่มีวิชาอาคมสอนให้เจมส์สวดมนต์ไหว้พระและท่องพระคาถา คุณยายเป็นคนพื้นที่ท่านได้พระเครื่องมาก็เก็บสะสมพระเครื่องไว้เยอะท่านเคยเอามาให้ดูและเล่าถึงพุทธคุณว่าสามารถคุ้มครองป้องกันภัยได้  นอกจากนี้ทั้งคุณย่าคุณยายเคยพูดถึงหลวงปู่เขียน วัดสำนักขุนเณร ให้ฟังด้วย


♦♦♦ ช่วงที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยรามคำแหง มีร้านเลี่ยมพระเครื่อง และแผงพระเครื่องอยู่ไม่ไกลเป็นพระเครื่องทางภาคใต้พระหลวงพ่อทวด  แต่ทนายเจมส์สนใจพระภาคเหนือจึงเช่าหาบูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อเกษม หลวงปู่คำพันธ์ หลวงปู่เหรียญและหลวงปู่ท่อน มีพระภาคกลางบ้างเช่น หลวงพ่อพูนวัดไผ่ล้อม หลวงพ่อไสว วัดปรีดาราม ไม่มีหลวงพ่อเขียน วัดสำนักขุนเณรพระบ้านเกิดของตนเองเลย กระทั่งเรียนจบแล้วได้มีโอกาสไปบ้านญาติและไปวัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร มีพิธีปลุกเสกพระหลวงพ่อทวด 5 แผ่น นิมนต์พระเกจิ 100 ปีมานั่งปรกอธิษฐานจิต เช่น หลวงปู่ละไม เพชรบูรณ์ หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน ศรีษะเกษ ทนายเจมส์ยังได้เช่าบูชาเหรียญรุ่นรวยทันใจ เป็นเหรียญหล่อ ร.ศ. 218


   

 

♦♦♦ “ทนายเจมส์” ทนายหล่อบอกต่อด้วย กล่าวอีกว่า ในปี 2544 ทำงานอยู่สำนักงานทนายความไม่มีเวลาศึกษาเรื่องพระเครื่องมากนัก กระทั่งในปี 2549 ตนเองอยากได้มีดหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพจากเพื่อนรุ่นพี่แต่เขาไม่ขาย เขาบอกว่าถ้าอยากได้ให้หาพระเครื่องไปแลก เขายังบอกว่าพระบ้านเอ็งมีหลวงพ่อทบ หลวงพ่อเขียน เอามาแลกได้แต่เราไม่มี จึงเป็นจุดกำเนิดให้ทนายเจมส์ได้คิดแสวงหาสะสมพระบ้านเกิด “หลวงปู่เขียน” จึงได้ศึกษาพระเครื่องหลวงพ่อเขียนทางเว็บไซต์ ต่อมาได้รู้จักกับเซียนพระท่านหนึ่ง โอ หล่มสัก และเพื่อนรุ่นพี่ที่สะสมพระอีกหลายคน แนะนำให้ความรู้ ทนายเจมส์จึงเริ่มสะสมพระหลวงพ่อเขียนและซื้อเก็บทุกรุ่นที่หลวงพ่อเขียนสร้างและปลุกเสก แต่เห็นว่าทำไม หลวงพ่อเขียนจึงไม่โด่งดังไม่มีคนรู้จักมากนัก ที่รู้จักก็แค่เหรียญขวัญถุงและรูปหล่อหน้าลิงเท่านั้น

 


    

♦♦♦ “ทนายหล่อบอกต่อด้วย” บอกว่าในปี พ.ศ. 2558 ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อน จัดทำทำเนียบวัตถุมงคล หนังสือพระเครื่องหลวงพ่อเขียนพิมพ์เป็นหนังสือมาตรฐาน ชี้ตำหนิวัตถุมงคลหลวงพ่อเขียนทุกรุ่น ประวัติและประสบการณ์ ชื่อหนังสือ “พระเครื่องหลวงพ่อเขียน” นักสะสมพระเครื่องรู้จักกันดีในชื่อ “หนังสือหลวงพ่อเขียนเล่มม่วง” ได้รับความนิยมและยอมรับจากคนวงการพระเครื่องเล่นหาสะสมพระหลวงพ่อเขียนกันมากขึ้น

 


♦♦♦ ปี 2558 ทนายเจมส์ดังเปรี้ยงปร้างแค่ข้ามคืนในฐานะทนายหล่อบอกต่อด้วย จุดเปลี่ยน “พลิกชีวิตทนายเจมส์เกิดในวงการทนาย” เชื่อว่าจากอานิสงส์ของการเผยแพร่ชื่อเสียงหลวงพ่อเขียนทำหนังสือหลวงพ่อเขียนเล่มม่วงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ผลบุญนี้แหละทำให้ได้มีโอกาสทำคดีน้องวุ้นเส้นประสบความสำเร็จ โด่งดังเป็นที่ยอมรับของทุกวงการ แจ้งเกิดในวงการทนาย วงการบันเทิง วงการพระเครื่องและวงการดาราเป็นที่มาของฉายา “ทนายดารา”

 

   

♦♦♦ ปัจจุบัน ทนายเจมส์ เป็นกรรมการรับตัดสินพระเครื่องโต๊ะหลวงพ่อเขียนของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เป็นผู้ชำนาญการสายตรงวัตถุมงคลหลวงพ่อเขียนวัดสำนักขุนเณร สะสมพระหลวงพ่อเขียนไว้ทุกรุ่นทุกพิมพ์ ยินดีให้คำปรึกษาแลกเปลี่ยนกับผู้มีศรัทธาหลวงพ่อเขียน สนใจเปิดดูได้ทาง FaceBook กลุ่มชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเขียน /เพจทนายเจมส์ LK ให้ความรู้และให้คำแนะนำปรึกษาด้าน กม.ฟรี / พิธีกรด้านกฎหมายนาทีระทึกทางช่อง 34 อัมรินทร์ที.วี./รายการวันใหม่วาไรตี้ ช่อง ไทย PBS / และช่องยูธูปพิธีกรรายการพญานาค