วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564 17:37 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 01 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 22.01 น.

ชมรมพระเครื่อง “เบิด หนองชาก” หลวงพ่อเฉลิม “เทพเจ้าเขาฉกรรจ์”

 

♦♦♦ วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2563 หลวงพ่อเฉลิม ผลปัญญโญ หรือ พระครูวินิตปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดพวงนิมิต (วัดหนองอีพวง) อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว ได้เมตตาเดินทางเป็นประธานเจิมป้ายเปิดชมรมพระเครื่อง “เบิด หนองชาก” ที่ห้างโลตัส ปิ่นเกล้า ชั้น 5 พร้อมด้วยคณะศิษย์ติดตามอีกจำนวนมาก

 


    

♦♦♦ “เบิด หนองชาก” เป็นกรรมการรับตัดสินพระของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยมานานกว่า 20 ปีเป็นผู้ชำนาญการพระเครื่องสายตะวันออก ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง จันทบุรี และ ตราดรวมทั้งพระสายอื่นๆและเป็นผู้ที่มีความศรัทธาพระเกจิดังๆในพื้นและได้รับเมตตาจากพระเถระเหล่านั้นให้จัดสร้างพระเครื่อง เครื่องรางในวาระต่างๆ เช่น หลวงพ่ออนันต์ วัดบางพลีน้อย หลวงพ่อแก่  วัดบางผึ้ง ล่าสุดหลวงพ่อเฉลิม วัดพวงนิมิต เทพเจ้าแห่งเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้วแต่ละครั้งจัดสร้างไม่มากจึงทำให้หายากและมีราคาทุกรุ่น  และยังเป็นผู้จัดทำหนังสือ “คัมภีร์พระปิดตาเมืองชล” เป็นมาตรฐานการสะสมพระเมืองชล ได้ทำเลทองห้องใหญ่บนศูนย์การค้าโลตัสปิ่นเกล้า ชั้น 5 ตกแต่งอย่างสวยหรูลงตัว มีทั้งห้องโชว์พระเครื่อง ห้องรับรองผู้มาเยี่ยมเยือน ห้องตรวจเช็คพระเครื่องออกใบรับรองพระแท้ และห้องเศียรพ่อแก่หลากหลายยุคหลากหลายพระคณาจารย์ หมดเงินค่าตกแต่งไปเกือบล้านเป็นร้านร้านใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม เปิดบริการทุกวัน

 


    

♦♦♦ “หลวงพ่อเฉลิม ผลปัญโญ เทพเจ้าแห่งเขาฉกรรจ์”  ปัจจุบันอายุ 74 ปี ท่านอุปสมบทเมื่อปี 2512 ออกเดินธุดงค์ปฏิบัติกรรมฐานแสวงหาศึกษาวิทยาคมจากพระเกจิดังรุ่นก่อน โดยเฉพาะหลวงพ่อเฉลิมแล้วเป็นที่กล่าวขวัญกันทั่วเมืองสระแก้วว่า ท่านเป็นพระเมตตาชอบช่วยเหลือ อนุเคราะห์ชาวบ้านผู้ยากไร้เดือดร้อนตลอดมาจึงได้รับฉายาว่า “เทพเจ้าแห่งเขาฉกรรจ์” ท่านยังได้เมตตาอนุญาตให้ เบิด หนองชากจัดสร้าง เหรียญเสือเผ่นค้ำดวง รุ่นล้างอาถรรพ์ เป็นที่ฮือฮาแสวหากันเวลานี้

 


♦♦♦ ได้ฤกษ์ดีมีโชคชัย หลวงพ่อเฉลิม ผลปัญโญ และ คุณธงชัย ภู่บุญ หรืออาจารย์เปี๊ยก การบินไทยผู้ใหญ่ใจดีมีธรรมมะ เป็นประธานร่วมเปิดชมรมพระเครื่องเบิด หนองชาก ตัดริบบิ้นเปิดป้ายร้านและชมรมพระเครื่องอย่างเป็นทางการ เสร็จแล้ว หลวงพ่อเฉลิมได้เมตตาเจิมป้ายชมรม “เบิด หนองชาก” และถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 9 รูป ในวันดังกล่าวมีเพื่อนพ้องน้องพี่ มิตรสหายมาร่วมแสดงความยินดีกันคับคั่ง ไม่ว่าใกล้ไกลหลายจังหวัดเดินทางมาอำนวยพรแสดงความยินดีกันหลากหลายอาทิ เต้ย บางกะปิ ประธานชมรมพระเครื่องบางกะปิ สิน บ้านบึง ประธานชมรมพระเครื่องชลบุรี  นิล พนัสนิคม ประธานชมรมพระเครื่องพนัสนิคม อี๊ด พัทยา อี๊ด เมืองโบราณ นันต์ ท่าพระจันทร์  มนตรี โลงศพ นีสะพานใหม่ หน่อยศรีราชา นัยอัยรา  เดือนนครปฐม เป็นต้น

 


    

♦♦♦ เบิด หนองชาก ขอกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี เพื่อนพ้องน้องพี่ ญาติสนิทมิตรสหายและนักสะสมพระเครื่องที่รู้ข่าวต่างเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีมากมาย เป็นที่ปราบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง การจัดงานครั้งนี้แม้จะอยู่ในช่วยโควิด 19 ระยะที่ 5 เราก็จัดงานแบบ “ชีวิตวิถีใหม่” หรือ New Normal ตามที่รัฐบาลกำหนดให้เว้นระยะห่าง ทุกคนผ่านการคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ของศูนย์การค้าลงทะเบียน ก่อนผ่านเข้างานและที่ขาดไม่ได้ทุกคนสวมใส่หน้ากากอนามัยอย่างพร้อมเพียง เชิญแวะเยี่ยมชมวัตถุมงคลแลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้ที่ร้านทุกวัน เวลา 11.00 น เป็นต้นไป โทร.084-2633111หรือ Facebook เบิด หนองชาก