วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 01:35 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 08 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 11.35 น.

“รัชกฤช” พระใหม่ยอดนิยม ธุรกิจพระใหม่“ทำเบาะรถ”นักสร้างพระ

♦♦♦ “รัชกฤช พระใหม่” ร้านใหญ่ไม่ธรรมดาเป็นศูนย์พระมาตรฐานบริการลูกค้าเอาแค่พออยู่พอกิน ซื่อตรง สู้งาน ตรงต่อเวลา ค่าบริการปรกติ นี่คือวิถีชีวิตของผู้ชายคนหนึ่ง ทำอะไรทำจริงสู้เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นและประสบความสำเร็จได้ดั่งตั้งใจภายในไม่กี่ปี พลิกผันชีวิตจากดินมาสู่ดวงดาว เขาผู้นี้คือ  “รัช กฤช กมลเลิศภักดี” ผู้มีสัจธรรมและความขยันเป็นเครื่องนำทางการทำมาหากิน
 


♦♦♦  “รัชกฤช กมลเลิศภักดี” เป็นคนแปดริ้ว เกิดมาในตระกูลลูกชาวนา เป็นธรรมดาของมนุษย์เลือกเกิดไม่ได้ ดช. รัชกฤช ก็เช่นกันต้องขยันช่วยบิดามารดาทำไร่ทำนามาตั้งแต่เด็ก พอโตขึ้นอายุราว 17 ปี ขออนุญาตบิดามารดาไปหางานทำในกรุงเทพมหานคร สมัครเป็นช่างทำเฟอร์นิเจอร์ร้านย่านลาดพร้าว 101 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร เป็นช่างเฟอร์นิเจอร์อยู่นาน 4 – 5 ปี ก็ถือได้ว่าได้ทั้งความรู้มีความชำนาญในการทำเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่อยู่อาศัย สำนักงาน ร้านค้า ได้สวยงามเป็นที่พึงพอใจของลูกค้ามากมายจึงได้อาชีพติดตัวมาแล้วอย่างหนึ่ง
        
♦♦♦ “รัชกฤช” อยู่กับความจนมาแต่เด็กจึงคิดเสมอว่าทำอย่าไรถึงจะมีกินมีใช้ไม่ยากจน “งานคือเงิน เงินคืองาน บันดาลสุข” เขาได้ยินมาแต่เด็กและจดจำมาตลอด สิ่งที่เป็นทางอยู่รอดจะทำให้เขาลืมตาอ้าปากมีกินมีใช้หรือร่ำรวยได้ก็คือ “ไม่เลือกงาน ลุยงาน ทำงานอย่างจริงจัง” เขาจึงเลือกมองหางานที่ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและงานที่เขามองแล้วเขาทำได้แม้จะเป็นงานใหม่ดูแล้วไม่ยากไม่อันตรายต่อสุขภาพทำอยู่ในร่มในร้านจึงสมัครเป็นลูกจ้างร้านทำเบาะรถแท็กซี่ เบาะรถยนต์ ทำอยู่ร้านนี้ 3 ปีทำงานด้วยความขยัน อดทน ลุยงานอย่างจริงจังงานเสร็จตามใบสั่งตามตรงตามเวลาทุกรายจึงเป็นที่รักของเจ้าของร้านและคนในครอบครัว

 


♦♦♦“ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” รัชกฤช รวบรวมเงินเก็บได้พอเป็นกอบเป็นกำและเห็นช่องทางที่จะเปิดร้านเล็กของตนเองเป็นร้านทำเบาะแท็กซี่เบาะรถยนต์ ในปี พ.ศ.2549 จึงไปเช่าตึกที่ถนนนวลจันทร์ เปิดร้านของตนเองทำเบาะรถยนต์ ชื่อ “โสธรเบาะแท็กซี่” เริ่มจากทำดี ทำเร็ว เสร็จตามกำหนดเวลา อู่แท็กซี่ชื่นชอบมาใช้บริการคับคั่งบอกต่อกันปากต่อปากกระทั่งงานล้นมือจึงขยายกิจการจ้างคนงานมาช่วย  ปัจจุบันได้รับความนิยมในบริการงานฝีมือ ตรงแต่เวลาและราคากันเอง
        
♦♦♦ ในปี พ.ศ. 2560 ลุงคนหนึ่งท่านชื่อลุงชอบ จะเดินไปร้านพระเครื่องที่ห้างน้อมจิตร บางกะปิ เป็นประจำ รัชกฤช มีโอกาสเดินไปกับคุณลุงชอบอยู่บ่อยครั้ง ไปที่ร้านพระเครื่องได้เห็นเหรียญที่คนพูดถึงนิยมกันมากช่วงนั้น คือเหรียญหลวงพ่อคูณวัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา เหรียญหลวงปู่จื่อ วัดเขาตาเงาะอุดมพร จ. ชัยภูมิและเหรียญรุ่นอื่นๆอีกหลายพระเกจิดังๆ จึงเช่าบูชามาเก็บไว้ได้มากพอสมควร ประกอบกับเป็นช่วงที่ Facebook มาแรง จึงได้หัดเล่นถ่ายรูปพระเครื่องโพสตขายมีหลายคนสนใจเหรียญบางอย่างซื้อมา 2,000 บาท ขายได้ 3,500 บาท ตรงนี้แหละทำให้มองเห็นช่องทางว่า “ธุรกิจการซื้อขายวัตถุมงคลเป็นอาชีพได้” อาชีพนี้ได้เงินง่าย ขายได้กำไรแน่นอนจะมากบ้างน้อยบ้างแต่เป็นงานที่ไม่เหนื่อย แม้จะมีโอกาสเสี่ยงบ้างเราต้องดูกำลังตัวเองอย่าโลภถ้าดูแล้วเสี่ยงก็ไม่ซื้อเยอะ

 

 

♦♦♦ ช่วงปีสองปีที่ผ่านมางานเบาะแท็กซี่เริ่มเงียบ จึงต้องปรับเปลี่ยนแผนใหม่ใช้พื้นที่ร้านเบาะแบ่งทำเป็นร้านพระเครื่องเปิดเป็นศูนย์พระชื้อ “รัชกฤช พระใหม่” เปิดได้ 1 ปีได้รับการตอบรับจากลูกค้านักสะสมพระเครื่องรู้จักมากขึ้น ร้านเราเปิดให้บริการรับจองพระใหม่ทุกพระคณาจารย์ที่นิยมเล่นหากันทั่วประเทศทั้งคนไทยและชาวต่างชาติในราคาแบ่งปัน
        
♦♦♦“รัชกฤช พระใหม่ยอดนิยม” ยังไม่หยุดแค่เป็นศูนย์จองพระใหม่เท่านั้น ปัจจุบันผันตัวเองเป็นผู้สร้างพระใหม่ไปแล้ว เพื่อหาต้นทุนที่ตำลง เริ่มสร้างแล้ว 3 รุ่น วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน ศิษย์สายตรงหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ อายุ 99 ปี จังหวัดนครสวรรค์ เป็นพระพระเกจิดังสวนกระแสพระใหม่ช่วงนี้ (1)เหรียญเสมา “รวยมหาเศรษฐี” (2) หน้าเสือหลวงพ่อพัฒน์ (3)เหรียญหลวงพ่อพัฒน์ รุ่นรวยโชคลาภ ทั้ง 3 รุ่นนี้ยอดจองหมดเกลี้ยงแล้ว
        
♦♦♦ ท่านที่มองหาพระใหม่ตามกระแส แรงๆจองที่ไหนไม่ได้ไปที่นี่มีให้เลือกเยอะ ร้านรัชกฤช พระใหม่ อยู่ที่ถนนนวลจันทร์ ระหว่างซอย 1-3  เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ โทร.081-7459265 Facebook รัชกฤช พระใหม่ยอดนิยม