วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 01:26 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 08 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 11.56 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมืองออนไลน์(9 ส.ค.63)

“เปิดกรุ” พระหลวงพ่อผินะทุบ 3 ไห “สื่อเพียบ”

 


    
♦♦♦ ที่วัดสนมลาว ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประธานฝ่ายฆราวาส พระครูประสาทสารคุณ เจ้าคณะตำบลหน้าพระลาน  รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนมลาว  ประธานฝ่ายสงฆ์ นายพิศาล เตชะวิภาค(อ.ต้อย เมืองนนท์) และสื่อมวลชนจำนวนมาก ร่วมสังเกตุการณ์ในการทุบไหบรรจุวัตถุมงคลหลวงพ่อผินะ ปิยธโร ท่านได้จัดสร้างบรรจุไหไว้ครั้งยังมีชีวิตอยู่ เพื่อนำออกมานับจำนวนแยกพิมพ์ให้ผู้มีศรัทธาเช่าบูชานำรายได้สร้างมณฑปประดิษฐานสรีระของหลวงพ่อผินะตามที่ท่านเคยสั่งไว้ไม่ให้เผาศพท่าน

 

 

 

♦♦♦ ในการทุบไห 3 ใบปรากฏพบวัตถุมงคลหลวงพ่อผินะหลายอย่าง กรรมการวัดได้นำวัตถุมงคลตรวจสอบแล้วมีอายุราว 20-30 ปี พอดีกับอายุหลวงพ่อผินะขณะยังดำรงชีพอยู่ ท่านมรณภาพวันที่  15 ตุลาคม 2545 นับถึงปัจจุบันมรณภาพ 18 ปีแล้ว  ก่อนการเปิดกรุทุบไหวัตถุมงคลหลวงพ่อผินะ เวลา 11.00 น. ได้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ทั้งวัด หลังจากนั้น  พระอาจารย์เฉลิม ด้วงทอง บวชอยู่ที่นี้ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ยินได้ฟังว่าหลวงพ่อผินะเคยสร้างวัตถุมงคลบรรจุไหฝังไว้ พระสามารถอดีตเจ้าอาวาสองค์สืบต่อจากหลวงพ่อผินะนำออกมาให้บูชาบูรณะวัดไปแล้วครั้งหนึ่งจึงคิดว่าไม่น่าจะเหลืออยู่ วันหนึ่งเหมือนมีอะไรดลใจให้เดินไปพบโพรงที่มีรอยขุดเหมือนจะมีอะไรอยู่จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่และกรรมการวัดพระเณรมาช่วยขุดจึงได้ไหบรรจุวัตถุมงคลของหลวงพ่อ 3 ใบนี่แหละเป็นที่มาของการเปิดกรุเปิดไหทุบไหนำวัตถุมงคลของหลวงพ่อผินะที่ตกค้างอยู่เปิดให้บูชาในครั้งนี้ เพื่อนำรายได้ไปจัดสร้างต่อเติมมณฑปหลวงพ่อผินะให้แล้วเสร็จ  

 

 

♦♦♦ วัตถุมงคลหลวงพ่อผินะมีหลายอย่างล้วนแต่จัดสร้างด้วยวัตถุอาถรรพ์ มีคำกล่าวบันทึกไว้เลยว่า “เป็นของหาง่ายแต่เอายาก” จึงเป็นวัตถุมงคลที่มหัศจรรย์แสดงอิทธิตามประสงค์ของผู้บูชาขอได้ บอกได้ เป็นพระสงฆ์ที่มรณภาพในท่านั่งสมาธิหนึ่งเดียวในโลก สอบถามได้ที่ 094-9264135                

ล้างพระสูตรเสี่ยกุ่ย รัชดาแค่ 80 บาท


    

 

 


♦♦♦ เสี่ยกุ่ย รัชดา “จอมท้าความกับนักเลงคีย์บอร์ด” สาดกระสุนใส่คนดังบางขุนเทียนมาแล้วไม่ยอมเคลียหรือไกล่เกลี่ยด้วย วันนี้ออกมาชี้จุดตายให้คนที่มีพระเครื่องมีคราบกรุ คราบไคล ไม่เห็นองค์พระชัดเจนแนะวิธีการล้างพระเนื้อผงแบบง่ายสุด แค่ 5 นาทีเห็นผลพระสมเด็จพระมีอายุใส่ลงไปไม่ละลายหายเป็นฝุ่นยังคงสภาพงดงามกว่าเก่าอีกด้วยดีกว่าใช้น้ำมันลอนสันก็แล้วกัน ใช้น้ำสารส้มสายชู อสร.นี่แหละ ใส่แก้วหรือภาชนะนำพระลงไปแช่แก่วง พร้อมเอาด้ามแปลสีฟันซึ่งเป็นยางคนหรือหมุนให้องค์พระที่แช่ในน้ำส้มสายชูหมุนไปอย่างช้างไม่หยุดนิ่ง แค่ 3-5 นาทีขึ้นอยู่กับพระจะหนาหรือบาง  แล้วนำพระผงที่แช่ขึ้นมาค่อยๆปัดด้วยแปรงสีฟัน แล้วนำลงแช่ในน้ำส้มสายชูเป็นครั้งที่สองทำเหมือนครั้งแรกสัก 3 นาทีคราบต่างๆจะหลุดออก จึงเอาพระขึ้นแล้วแช่ลงในน้ำร้อนใช้แปรงสีฟันปัดอีกหน นำพระขึ้นมาใช้กระดาษทิชชู้ซับน้ำให้แห้งก็จะได้พระที่สะอาดมีผิวพรรณสดใสน่าส่องน่ามอง เห็นมวลสารต่างๆชัดเจนขึ้น เสี่ยกุ่ย บอกแค่นี้ก็เสร็จสิ้นไม่ต้องเสียค่าจ้างล้างพระองค์ละเป็นพันเป็นหมื่น ก็ลองกันดูได้นะครับ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ลองดูแล้วจะรู้ว่าจริงไหม


 


            
อ.วันชัย ตันติสิรินันท์ สายตรง อ.เฮง หลวงปู่สี


   

 

♦♦♦ อาจารย์วันชัย ตันติสิรินันท์  ศิษย์สายตรงอาจารย์เฮง ไพรวัลย์และหลวงปู่สี วัดสะแก  สืบทอดสืบทอดวิชาอาคมจากคุณพ่อ ซึ่งเป็นศิษย์อาจารย์เฮงและศิษย์หลวงพ่อกลั่นวัดพญาติ  ท่านจึงมีลูกศิษย์ลูกหาเต็มเมือง โดยเฉพาะท่านเป็นครูบาอาจารย์ผู้รู้ในคาถาอาคมจดจำมาแต่สมัยเด็กแอบฟังคุณพ่อสวดมนต์ทองบ่นอยู่หน้าโต๊ะหมู่บูชาที่บ้าน วิชาเก้าเฮ ชักยันต์วิชาหินเบา ได้เรียนได้พระคาถาจากหลวงปู่ทอง วัดใหม่พิเรนทร์ โพธิ์สามต้น  เรียนจากหลวงปู่สี  เรียนกับหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ  อ.วันชัยนี่แหละเป็นคนลงตะกรุดท้องแขนหลวงพ่อคูณเป็นผู้ปลุกเสก เรียนวิชาอาคมกับหลวงพ่อเจริญวัดใหม่พิเรนทร์ แม้เส้นเกศาครูบาอาจารย์ อ.วันชัย ยังเก็บรักษาบูชาอยู่ครบ ทั้งของ อ.เฮง ไพรวัลย์ หลวงปู่สี วัดสะแก หลวงปู่แหวน สุจินโณ หลวงปู่ดู่ วัดสะแก และหลวงปู่ใหญ่เจ้าคุณโบราณคณิสร  วัดสะแก