วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 16:56 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 20.26 น.

Yin Yang “เหรียญหยินหยาง ๑๖๘” พลังชีวิตที่สมดุลของพลังจักรวาล

 

 

♦♦♦ “วิค หัวหินหรือ วิค จักรพันธ์ เจ้าของธุรกิจ ล้านโชคดีบารมีพระเครื่อง” เป็นคนหนุ่มนักสู้บนเวทีพระเครื่องจากถิ่นกำเนิดเมืองประจวบคีรีขันธ์สู่เมืองกรุง ใช้นามนี้ที่มีความหมายให้รำลึกถึงบ้านเกิด โรงละครใหญ่ในรูปแบบประติมากรรมปูนปั้นที่เรียกกันติดปากคนโบราณว่า(วิก) อยู่ในอำเภอหัวหิน เป็นที่มาของชื่อเล่น วิค จักรพันธ์ ว่า วิค หัวหินเซียนพระหนุ่มที่ตั้งใจทำงาน เรียน แข่งกับเวลาเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือในระดับมหาวิทยาลัยในกรุงเทพ  วิค จักรพันธ์ มีผลงานการจัดสร้างพระใหม่หลากหลายรุ่น เป็นที่ยอมรับของนักสะสมพระเครื่องในปัจจุบันไปแล้ว เปิดร้านพระเครื่อง 5 สาขา ล่าสุดสาขา 5 ร้านใหญ่ในห้างพระเครื่อง SC สายใต้ใหม่ ล้านโชคดีบารมีพระเครื่อง

 

 

 

♦♦♦ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2563  วิค หัวหิน เปิดร้านใหม่เป็นสาขาที่ 5 ล้านโชคดีบารมีพระเครื่องบนห้างพระเครื่อง sc พลาซ่าสายใต้ใหม่ ได้รับความเมตตาจาก หลวงพ่ออนุชา อนุชาโต วัดโพธิ์ราษฎร์บูรณะ ต.พงสวาย อ.เมือง จ.ราชบุรี ศิษย์เอกหลวงพ่อสง่าวัดบ้านหม้อ ศิษย์หลวงปู่นนท์วัดเขาพรานธูป หลวงพ่อบุญค้ำ วัดชัยเภรีย์ หลวงปู่โอด วัดบางม่วง ได้เมตตาเป็นประธานเจริญพระพุทธมนต์ เจิมป้ายร้านและฉันภัตตาหารเพล  คนวงการพระเครื่องได้ไปแสดงความยินดีคับคั่งเช่น  อ.โบ้ หาดใหญ่ อ.ฤทธิ์ หล่มสัก  เกมส์ พัทยา ตี๋พญาไม้ ไทกำแพง ต่อหัวเสือ อ๊อดนนท์ เฮียเจริญศาลเจ้าพ่อเฮ่งเจีย  วัดสามจีน วิค หัวหินได้ฝากขอบคุณทุกท่านที่มาแสดงความยินดีเป็นกำลังใจให้

 

 

♦♦♦ วิค หัวหิน จัดสร้างวัตถุมงคลที่โดดเด่นเฟ้นหาอาจารย์ดีมีปฏิปทาน่าเคารพกราบไหว้ เปี่ยมด้วยความเมตตา พุทธคุณตามมาด้วยบารมีของพระเกจิเหล่านั้นผู้บูชากราบไหว้ได้รับผลดีมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าค้าขายร่ำรวย วันเปิดร้านพระเครื่องที่สายใต้ใหม่ได้นำ yin yang ที่จัดสร้างมอบให้ผู้มาแสดงความยินดี เหรียญรุ่นนี้ได้รับแรงใจจากนักสะสมพระเครื่องจับจองกันหมดภายในไม่กี่วัน เป็นหยิน หยางรุ่นแรกแจกในวันเปิด ล้านโชคดีบารมีพระเครื่อง เป็นเหรียญรูปแปดเหลี่ยม ด้านหน้าเหรียญ มีอักษรจีน ฮก ลก ซิว เทพแห่งความมั่งคั่ง ความสมบูรณ์และความยั่งยืน ฮก หมายถึงความสุข ความสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาในทรัพย์สินยศถาบรรดาศักดิ์และอายุยืน ลกหมายถึงบุญบารมีที่ขอจะบังเกิดความร่ำรวย ก้าวหน้าทางการงาน ขอให้ได้เป็นใหญ่เป็นโต ทำการค้าขายก็จะรุ่งเรืองมีกำไรจะมีลูกหลานดีๆ สืบสกุล ซิว หมายถึงอายุมั่นขวัญยืน มีอายุยืนยาวมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ด้านหลังเหรียญ  เป็นสัญลักษณ์ yin yang หยิน หยาง เป็นพลังงานคู่ตรงข้ามกันเป็นสัญลักษณ์แห่งความสมดุล มีชายมีหญิง มีบวกมีลบ  มีกลางวันกับกลางคืน คนจีนถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์นำไปใช้อธิษฐานแก้ดวงชะตาจากร้ายกลายเป็นดี ขับไล่สิ่งชั่วร้ายเป็นสิ่งมงคลทางฮวงจุ้ยมีมาแต่สมัยจักรพรรดิ ฟูซี กว่า 3,000 ปีก่อนคริสตกาล

 

 

 

♦♦♦ พิธีปลุกเสก เหรียญ yin yang หยิน หยาง๑๖๘ ถึง 5 วาระ วาระที่1 หลวงพ่ออนุชาโต วัดโพธิ์ราษฎรบูรณะ ราชบุรี วาระที่2  หลวงพ่อหยัด วัดลำกระดาน กรุงเทพ วาระที่ 3 หลวงพ่อนน วัดเขาพรานธูป ประจวบคีรีขันธ์ วาระที่ 4  หลวงพ่อแถมวัดช้างแทงกระจาด เพชรบุรี วาระที่ 5  ร่างทรงอากงเห้งเจีย เทวสถานศาลเจ้าไต่เสี่ย ฮุกโจ้ว  บางโทรัด สมุทรสาคร ปัจจุบันได้รับความนิยมสะสมจากคนทั้งคนไทยเชื้อสายจีน และชาวต่างชาติในเอเชียหลายประเทศ วิค หัวหินจัดสร้างเป็นรุ่นแรก มีเนื้อทองคำ 9 เหรียญ เนื้อเงิน เนื้อนวะ เนื้อสมากษัตริย์ สองกษัตริย์ ดีบุก เนื้อทองแดง เนื้อทองทิพย์  และลงยาสีต่างๆสวยงามนะสะสม จัดสร้างจำนวนทั้งหมด 6,516 เหรียญ สนใจสอบถามได้ ล้านโชคดีบารมีพระเครื่อง sc พลาซ่าสายใต้ใหม่ชั้น 2 เปิดบริการทุกวัน Face book ล้านโชคดีบารมี วิค หัวหิน โทร.086-7954636