วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 00:50 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 12.47 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (16 ส.ค.63)

รักล้นจัดงานฌาปนกิจแมวดั่งคนทั่วไป

 


♦♦♦ “วัดตะเคียนเผา” “เจ้าถุงเงิน” เจ้าของแมวรักล้นทำประดุจฌาปนกิจคนทั่วไป เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 15 สิงหาคม 2563 “เฮียเล้งหีบศพ” คนดังอำเภอสามโคก ปทุมธานี นำสัตว์เลี้ยงแสนรัก “เจ้าถุงเงิน” แมวตัวผู้อายุ 2 ปี ตายจากไปอย่างไม่มีวันกลับทำให้ครอบครัวต้องเสียน้ำตาให้มัน “แม่สุดเศร้า” เพราะมันเป็นหนึ่งในครอบครัวเฮียเล้งหีบศพ ทุกคนรักมันสุดหัวใจ เฮียเล้งหีบศพบอกว่าเวลากลับมาจากทำงานจะดึกมืดค่ำมันจะคอยอยู่ดูเราคลอเคลียทำให้หายเหนื่อยจากการทำงาน เจ้าถุงเงิน เป็นแมวไทยเพศผู้ โดยกำเนิดแต่ตาของมันสีฟ้าสดใสไม่ขุ่นมัวจึงเชื่อว่าเป็นแมวไทยที่มีความฉลาดอาจให้โชคให้ลาภกับครอบครัวของเรา อย่างน้อยก็ให้ความอบอุ่นเกิดกับครอบครัวของเราตลอดที่มันอยู่กับเรา คนในครอบครัวจึงรักมันมากมันจากเราไปด้วยวัยไม่บังควร เราจึงพร้อมใจกันทำบุญอุทิศกุศลให้ไปสู่สวรรค์

 

 

 

♦♦♦ “เฮียเล้งหีบศพ”  นิมนต์พระสวดให้ 2 คืนพร้อมกับมีเทศน์ 1 กัณฑ์  วันที่ 13 - 14 สิงหาคม 2563 ที่บ้านเลขที่ 47/4 หมู่ 4 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มีการประโคมศพด้วยปี่พาทย์มอญ รำมอญ มีการประดับดอกไม้หน้าโรงศพเป็นโรงไม้ทำใหม่ใบเล็กสีขาว มีพวงหรีดแสดงความอาลัยให้เจ้าถุงเงิน นำไปเผาที่วัดตะเคียน ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จัดเต็มครบรูปแบบ มีการขึ้นเมรุวางดอกไม้จันทน์และโปรยทานปี่พาทย์ประโคมศพเหมือนงานศพคนทั่วไป

 

 

 

♦♦♦ เฮียเล้งหีบศพ  บอกด้วยว่าการสวดอภิธรรมศพ เขาสวดให้คนที่อยู่ที่มางานศพได้ฟัง ได้พิจารณาธรรม นะครับ แมวตายหรือแม้แต่มนุษย์ตาย ฟังอย่างไรก็ฟังไม่ได้แน่นอน ทุกอย่างอยู่ที่ คิดดี ทำดี มีจิตใจที่จะจัดเท่านั้นเอง “บุญ” งดการดราม่า...โลกสวยนะครับ นี่เป็นการพูดออกมาจากส่วนลึกของจิตใจผู้ทำความดีมีจิตเป็นกุศลเพื่อผลบุญส่งสู่คนหรือสัตว์เลี้ยงแสนรักที่จากเราไป


 

 

เหรียญห่วงเชื่อมรุ่นแรกหลวงปู่หา วัดสักกะวัน