วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563 01:34 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

แม่ลิ้นจี่พาชิม

แม่ลิ้นจี่ : วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 09.07 น.

ท่องเที่ยวยุค New Normal ที่ “วนิดา ฟาร์ม” สมุทรสาคร พักโฮมสเตย์ ตกปลาบึงน้ำเค็ม อิ่มเอมกับอาหารทะเลสดๆ

ห่างหายกันไปหลายเดือนด้วยเหตุที่ไวรัสโควิด-19 เข้ามาเยี่ยมเยือน เลยพลอยทำให้ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวต้องพากันปิดกิจการกันชั่วคราวบ้างก็ปิดตัวกันไปชั่วนิรันดร์ ระยะนี้สถานการณ์เริ่มผ่อนคลายผู้คนเริ่มมาใช้ชีวิตตามปกติ “แม่ลิ้นจี่” เจ้าเก่าเลยได้โอกาสออกสรรหาสถานที่ท่องเที่ยวและเมนูอร่อยมาแนะนำกันอีกครั้ง

ในช่วงวันที่ 4-7 กันยายน 2563 เป็นวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ที่มีวันหยุดติดต่อกันถึง 4 วัน ก็เลยจะขอแนะนำให้ทุกท่านได้พาครอบครัวไปท่องเที่ยวกันแบบ New Normal ที่ “วนิดา ฟาร์ม” อาหารทะเล โฮมสเตย์ และบ่อตกปลา จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งมีระยะทางจากแยกดาวคะนองตามถนนพระราม 2 เพียง 40 กว่ากิโลเมตร วนิดาฟาร์มนอกจากจะมีอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ และโฮมสเตย์ติดแอร์เย็นสบายริมบึงน้ำกว้างใหญ่ไว้บริการแล้ว ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบในเกมกีฬาตกปลาที่จะต้องหาโอกาสได้มาเยือนกันสักครั้งหนึ่งในชีวิต
 
 
“คุณฉัตรกุล สำเภาทอง” และ “คุณชวัลวิชญ์ กิจสมุทร” เจ้าของบึงตกปลาได้บอกเล่าให้ฟังว่า วนิดาฟาร์มเป็นธุรกิจในแบบครอบครัวโดยได้นำชื่อคุณแม่ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินมาตั้งเป็นชื่อร้าน จุดเด่นของที่นี่ก็คือ “บึงตกปลาน้ำเค็ม” ที่กว้างขวางกว่า 70 ไร่ และอยู่ห่างจากทะเลเพียงสองร้อยเมตร มีทางน้ำจากทะเลเข้ามาถึงบึงจึงมีปลาธรรมชาติอาศัยอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น ปลากะพง ปลาดุกทะเล ปลาเห็ดโคน ปลาสลัดหิน ปลากุเลา ปลาสาก แมงดาทะเล ปลาหมึก กุ้ง ปูทะเล และปูม้า ซึ่งล้วนแล้วแต่เข้ามาอาศัยอยู่เองตามธรรมชาติ และที่แปลกไม่เหมือนบึงตกปลาที่อื่นนั่นก็คือ บึงน้ำเค็มแห่งนี้จะมีเวลาน้ำขึ้นน้ำลงตามระดับทะเล จากความกว้างใหญ่สุดสายตาของบึงเราจะได้เพลินเพลินกับพระอาทิตย์ยามขึ้นและลงทุกๆ ช่วงเช้าและเย็น ที่นี่จึงเป็นที่นิยมของพรานเบ็ดที่มักจะมาเย่อกับปลาธรรมชาติซึ่งเสมือนได้มาตกปลาอยู่ริมทะเล
 
 
ซุ้มตกปลาของวนิดาฟาร์มจะมีอยู่รายรอบบึงเว้นระยะห่างกันกว่า 10 เมตร ส่วนกฎกติกาของพรานเบ็ดนั้นก็ไม่มีอะไรมาก ที่นี่เขาจะคิดราคาค่าเบ็ดตกปลาเพียงคันละ 300 บาท ซึ่งเราจะสามารถตกปลาได้นานถึง 12 ชั่วโมง ตกปลามาได้เท่าไรเอากลับไปได้เลย หรือจะนำมาให้ทำเป็นอาหารจานโปรดที่นี่เขาก็มีบริการในราคาเมนูละ 150 บาท ส่วนใครที่มากันเป็นครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะอยากจะตกปลากันทั้งวันทั้งคืนที่นี่จะมีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ที่สร้างอยู่รอบบึงน้ำไว้บริการในราคาวันละ 1,200-1,500 บาท และถ้าจะตกปลาก็จะคิดราคาเหมาจ่ายค่าเบ็ดคันละ 400 บาทตกกันไปยาวๆ ตลอด 24 ชั่วโมง
 
 
สำหรับท่านที่ต้องการแค่มาเที่ยวชมและรับประทานอาหาร ที่วนิดาฟาร์มจะมีร้านอาหารและเมนูที่ปรุงมาจากสารพัดสัตว์ทะเลสดๆ เป็นๆ ให้เราได้ลิ้มลองท่ามกลางบรรยากาศที่เย็นสบายริมบึงน้ำ ซึ่งในเมนูของร้านจะมีอาหารเราได้เลือกสั่งกว่า 100 ชนิด อาทิเช่น
 
ผัดเขียวหวานปลากะพง 350 บาท
 
ห่อหมกหอยแมลงภู่ 150 บาท
 
 
กุ้งแม่น้ำราดซอสมะขาม 450 บาท (5 ตัว)
 
โป๊ะแตกหม้อไฟ 350 บาท
 
ผัดฉ่าปลาดุกทะเล 280 บาท
 
หลนเนื้อปู 280 บาท
 
ปลาทูชุบแป้งทอด 180 บาท
 
ปูเนื้อนึ่ง ก.ก.ละ 1,200 บาท ปูไข่นึ่ง 1,400 บาท
 
 
ปูเนื้อผัดผงกะหรี่ 1,200 บาท ปูไข่ 1,400 บาท 
 
 
 
นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูจานเด็ดที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย “วนิดา ฟาร์ม” จะเปิดบริการกันทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ท่านที่สนใจจะไปเที่ยวชมก็สามารถเปิด GPS นำทางกันไปได้ หรือโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 064-961-5950