วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 05:18 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563, 20.44 น.

พระเด่นคนดังบ้านเมือง (20 ก.ย. 63)

แถลงด่วนใครจองพระหลวงพอพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่นพยัฆรวยพันล้าน

♦♦♦ “คุณพยัพ คำพันธุ์นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยแถลงด่วน” “ใครจองพระหลวงพอพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่นพยัฆรวยพันล้านผู้คนทั้งประเทศเข้าใจว่าผมสร้าง ผมไม่ได้สร้างครับไปคืนกันได้เลย เมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563 คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยพร้อมด้วย พ.ต.ท. ระพิน ชาติไทย เลขาสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยได้ร่วมกันแถลงข่าว มีผู้คนเข้าใจผิดกันมากจนเป็นเรื่องใหญ่ทั้งประเทศ ตลอดจนผู้ที่ศรัทธาหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน หรือวัดธารทหาร จังหวัดนครสวรรค์ มีบุคคลกลุ่มหนึ่งนำรูปแบบวัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ที่เขาจะจัดสร้างมาให้ดู ผมดูแล้วบอกว่าสวยครับ ดีครับ และถามไปว่าสร้างจำนวนเท่าไหร่ กี่เนื้อ กี่พิมพ์ เขาก็เล่าให้ฟัง ผมได้เห็นรูปแบบหลวงพ่อพัฒน์ผมก็ศรัทธาจึงได้เซ็นไปให้ว่า ด้วยแรงศรัทธาจากพยัพ คำพันธุ์ ผมไม่มีส่วนรู้เห็นในการจัดสร้างใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้ทุกคนโปรดทราบ รุ่นพยัฆรวยพันล้าน นำไปแอบอ้างเอารูปผมไปลงเฟส เป็นสิ่งที่ทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าผมสร้างรุ่นนี้ คนทั้งประเทศและชาวต่างชาติก็เข้าใจผิด เป็นเรื่องที่เสียหายผมรับไม่ได้

► คลิกไปชมคลิป..ได้ที่นี่ พยัพ คำพันธุ์ แถลงด่วน!!

♦♦♦ คุณพยัพกล่าวด้วยว่า เหตุที่ลงนามไปเพราะผมศรัทธาหลวงพ่อพัฒน์ด้วยแรงศรัทธา ไม่ได้ลงนามว่าผมสร้างรุ่นนี้ พวกที่จองกันไว้ทุกศูนย์รีบคืนกันเลยครับใครที่ทำกับผมแบบนี้ผมจะฟ้องร้อง ผมบอกให้รู้ว่าหลวงพ่อท่านเป็นพระดี ท่านศักดิ์สิทธิ์ แต่พวกลูกศิษย์ทั้งหลายแอบอ้างทำให้ผมเสื่อมเสียผมยอมไม่ได้ จะหากินแบบไหนก็แล้วแต่ แต่อย่าดึงผมไปยุ่งเกี่ยว ผมไม่เคยจัดสร้างหลวงพ่อพัฒน์ ถ้าจะสร้างจะไปกราบหลวงพ่อด้วยตนเอง จะสร้างในนามสมาคมฯ มีเหตุผลสร้างเพื่ออะไรทำกุศลอะไร ส่วนคุณจะทำการค้าการขายอะไรผมไม่เคยขัดข้องเป็นอาชีพของคุณ ผมยืนยันอีกครั้งผมไม่เคยสร้างหลวงพ่อพัฒน์สักรุ่นเลยครับ

♦♦♦ พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย เลขาสมาคมกล่าวเสริมว่า คุณมานพ ขอให้ผมนำเข้าพบคุณพยัพ ผมเห็นว่าเป็นผู้ประสานงานจัดสร้างและเคยเป็นศิษย์หลวงปู่หมุ่นมาก่อน ได้เสนอให้เงินบำรุงมูลนิธิหลวงปู่หมุน 1 ล้านบาท เห็นว่าเป็นการกุศลจึงได้พามาพบนายกสมาคมฯ ให้ช่วยดูแบบวัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ที่เขาจะสร้าง แต่ก็ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรมากกว่านี้


 


       

ป้อม สามัคคีธรรม

 

 

คนดังวงการพระเครื่องชื่อเสียงสำคัญไฉนใครที่เป็นแฟนเพจคนชื่อป้อม สามัคคีธรรม ซื้อขายได้สนิทใจได้ทั้งของดีมีน้ำใจ วันนี้ส่งเหรียญหล่อรุ่นแรกหลวงพ่อทาวัดพะเนียงแตก พ.ศ. 2450 ออกให้บูชาในงานฝังลูกนิมิตวัดบางหลวง บางเลน จ.นครปฐม ให้ได้ศึกษาหาความกระจ่างกัน หน้าตาพิมพ์พระมีลักษณะเช่นไรใครมีแบบนี้ขายได้ให้เป็นแสน หลวงพ่อทาเป็นเกจิที่โด่งดังของจังหวัดนครปฐมที่พลังจิตแก่กล้า ร.5 เลื่อนสมณศักดิ์ให้เป็นพระครูอุตตรการบดี เจ้าคณะอำเภอนครชัยศรี พอท่านมรณภาพตำแหน่งนี้เป็นของหลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว


 

“บุ๊ง กำแพง”

 

 

ภาคภูมิ วัชรอยู่ หรือ บุ๊ง กำแพง เกิดและโตที่จังหวัดนครสวรรค์ ธุรกิจของตระกูลทำร้านยางยนต์ เรียนจบปริญญารัฐศาสตร์ ไปอยู่กำแพงเพชร แต่โดยอุปนิสัยชื่นชอบพระเครื่องแอบดูคนส่องพระซื้อขายร้านพระข้างบ้านซึมซับชื่นชอบมาแต่เด็ก หักเหชีวิตเข้าวงการพระเครื่องได้ ผู้ใหญ่โต้งนครสวรรค์เป็นแบบอย่างแนะนำตลอดมา ปัจจุบันได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดกำแพงเพชร จึงไม่สงสัยทำไมสะสมของมีค่าพระเครื่องเครื่องรางหลวงพ่อเดิมวัดหนองโพไว้เยอะมาก อยากรู้โทรไปเลย 087-1993777


       

โต๊ะเซ้ง ชลบุรี

 

 

ชำนาญ ศรีพัชรเอก คนเมืองชลรู้จักเขาดีในชื่อ โต๊ะเซ้ง ชลบุรี มีความรู้เรื่องพระเครื่องเมืองชลเป็นพิเศษจัดงานประกวดพระเองหลายครั้งที่เมืองชล มีความสามารถด้านการวาดภาพเขียนรูปเหมือนด้วยสีน้ำอย่างช่ำชอง ปัจจุบันเป็นนายกสมคมอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชา จ.ชลบุรี วันนี้ส่งพระเปิมลำพูนสีดำที่จัดว่าหาดูยากมาให้ชมกันบอกมาด้วยว่าเป็นพระยุคคุปตะอินเดียอายุกว่าพันปี องค์นี้สีดำจากกรุเป็นวัตถุโบราณที่ทรงคุณค่าสุดยอดหายากจัดเป็นเพชรน้ำเอกแห่งนครหริภุญไชยสมัยนั้น ประสบการณ์เล่าขานไม่จบสิ้นทั้งเมตตา แคล้วคลาด มหาอุตม์สมชื่อว่าพระเปิมแปลว่าเบิ้มหรือใหญ่


 

Por LK” “ปอ แอลเค

 

 

ความรู้ไม่ธรรมดาจบวิศวโยธา มีงานเป็นหลักแหล่งมั่นคง บ้านอยู่เมืองมะขามหวานเพชรบูรณ์จึงมีความผูกพันธุ์กับพระเครื่องบ้านเกิด “หลวงพ่อเขียน ถ้ำขุนเณร” ยิ่งกว่านั้นคุณปู่เป็นพระสงฆ์เป็นถึงเจ้าคณะอำเภอหล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงมีพระท้องถิ่นที่โด่งดังเก็บไว้ไม่ใช่น้อย ปอ แอลเค รู้จักกับทนายเจมส์เป็นคนบ้านเดียวกัน ท่านเล่นหาพระในวงการมานานแล้วจึงอาสาเป็นเด็กหิ้วกระเป๋าส่งพระเครื่องทนายเจมส์ตามงานประกวด จึงได้ความรู้ดูพระแท้โดยเฉพาะพระเครื่องเมืองเพชรบูรณ์ ช่วงเศรษฐกิจไม่ดี ปอ แอลเอ อยากลองบูชาศรัทธาสายเทพดูบ้างจึงหาบูชา ยี่กอฮงซึ่งมีคำเล่าลือว่าบูชาท่านแล้วมีโชคจึงอยากได้ไว้บูชาเมื่อได้มาแล้วเสี่ยงโชคท่านให้ตามที่เราปรารถนาหลายต่อหลายครั้งจึงเดินสายเช่าบูชาเหรียญยี่กอฮงรุ่น ไพลินคาสิโน ปี 45 หลวงปู่หมุนวัดบ้านจานและพระเกจิอีก 30 รูปปลุกเสกเป็นพิธีใหญ่บนตึกทำการ สน.พลับพลาไชยออกในวาระ 7 ปีศาลพ่อปู่ยี่กอฮง เป็นเหรียญที่มาแรงเรื่องเสี่ยงโชคเป็นที่ต้องการของนักธุรกิจ นักเสี่ยงโชคทั้งคนไทยและต่างชาติ


 

 ดำ พิจิตร

 

 

 ดำ พิจิตร จัดว่าเป็นคนดังในวงการพระเครื่องที่มีความรู้ความชำนาญพระเครื่องหลายสายได้ทั้งพระเก่าพระใหม่โดยเฉพาะพระบ้านเกิดจังหวัดพิจิตร พระหลวงพ่อเงิน บางคลาน และพระหลวงพ่อเงินที่ออกวัดต่างไม่ว่าจะเป็นวัดท้ายน้ำหรือวัดอื่นในจังหวัดพิจิตรเป็นพระที่นิยมเล่นหาราคาดี ท่านผู้นี้จัดให้ทั้งรับซื้อและขาย ดำ พิจิตรเป็นผู้มีน้ำใจเป็นนักธุรกิจร้านวัสดุก่อสร้าง และนักสะสมพระเครื่องชั้นครู วันนี้เปิดกล่องส่งพระหลวงพ่อปานวัดบางนมโคพิมพ์ปลาหมอ และพระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลีพิมพ์มหาเสน่ห์เนื้อเกสรให้ชม ดำพิจิตร เชิญชวนผู้สนใจพระเครื่องไปเยี่ยมชมได้ที่ร้านเปิดใหม่อยู่ที่ศูนย์พระเครื่องเมืองทอง ศูนย์พระติดแอร์ใหญ่ที่สุด โทร 081-8992916 ดำพิจิตร ไม่ผิดตัวแน่นอน


 

 “Associate Professor KomSun”