วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 06:43 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2563, 09.07 น.

เลาะริมกรีน (28ก.ย.) โดย...ไพศาล

♦♦♦ สวัสดีกับคนรักกอล์ฟ วันที่ 28 กันยายน 2563 "ถุงมือขวา" เข้าประจำการแทน "ไพศาล" เหมือนเดิม...0


♦♦♦ เรียบร้อย..รู้จักคำว่าถูกหลอกมั๊ย จำใส่กะโหลกไว้บ้างก็ดีอย่าก้าวร้าวจนเกินเหตุ บ้านเมืองจะได้สงบสุขเสียที ทุกอย่างมีที่มาก็ต้องมีที่จบ รัฐสภามีไว้ให้คนทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนถูกต้องที่สุดที่ทุกเรื่องราวส่งเข้าสภาฯ...0


♦♦♦ คนรวยนี่เอาใจยากเนอะ ชวนไปเล่นกอล์ฟไกลหน่อยก็ไม่ไป แพงนิดก็ไม่เอา ชมรมเอวหายจัดกอล์ฟไปเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ประธานชมรมฯ ปกิตต์ ฉัตรภัทรโรจน์ ออกปากเชื้อเชิญในไลน์กลุ่มแทบทุกวันก็ไม่มีคำตอบจากสมาชิกเก่าๆแต่โชคดีที่ได้สมาชิกใหม่มาเสริมไม่งั้นอายเค้าแย่เลย เพราะเมื่อยี่สิบปีกก่อนเป็นชมรมกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่มาก...0

 

 

แชมป์เพอร่า... นิธี ศรีแพร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภาคใต้ และ สุนทร จิตต์สันติสุข ผจก.ทั่วไปสนามกอล์ฟเดอะวินเทจ คลับ ร่วมแสดงความยินดีกับ วิเชียร สีทา แชมป์ไฟล์ท เอ  บุญมา ฉายา แชมป์ไฟล์ท บี  และ  สำราญ ทิวาลัย รับ Special Lucky Draw ในการแข่งขันกอล์ฟรายการ “เพอร่า อเมเจอร์ คลาสสิค 2020” สนามแรก  ทั้ง 3 ท่านจะได้รับสิทธิ์เดินทางไปออกรอบกอล์ฟทัวร์ ที่ สมุย 3 วัน 2 คืน ปลายปีนี้.


 

♦♦♦ คนรวยต้องขยันและอดทนและจะประสบความสำเร็จไม่ช้าก็เร็ว ทุกวันนี้ใช้ชีวิตแบบสบายๆเดินสายตรวจตลาดยังต่างจังหวัดด้วยตัวเอง "เสี่ยหนุ่มดิปโซ่" อาวุธ สุดดี ทุกวันนี้เดินสายดูตลาดที่ผลิตภัณฑ์ "ดิปโซ่" ขายอยู่ทุกอย่างเรียบร้อยกก็เล่นกอล์ฟกับพรรคพวกและเอเย่นต์สินค้าของตัวเอง นี่เรียกว่าใช้สมองทำงานแถมได้พักผ่อนอีกต่างหาก...0


♦♦♦ ส่วนนักกอล์ฟท่านนี้เรียบง่าย เป็นกันเอง เล่นกอล์ฟเพื่อความสุขสนุกออกกำลังกาย เพราะชีวิตครอบครัวดีมากๆ ช่วยกันทำมาหากิน "ป๋าชัย" วิชัย บัลลังศักดิ์ ทุกวันนี้ใครชวนไปเล่นกอล์ฟไปท่องเที่ยวพักผ่อนไปได้หมด เพราะธุรกิจทุกอย่างที่มีอยู่ผู้บัญชาการที่บ้านและลูกๆดูแลได้หมดไม่ต้องเป็นห่วง นี่คือชีวิตของคนเริ่มต้นมาดี บั้นปลายชีวิตเลยสบาย...0


♦♦♦ สงสัยเลิกเล่นกอล์ฟแน่นอนเพราะเห็นห่างสนามฯไปนาน แต่พอมีงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆของกลุ่มเพื่อนสนิทจะต้องไปทุกครั้ง หญิง บุญเรือง ตอนนี้กลายเป็นนักร้องกิตติมศักดิ์ทุกงานเสียงดีเข้าประกวดได้เลย แต่คนที่นั่งฟังอยู่หน้าเวทีอย่าง "เสี่ยมี" วิวัฒน์ วงศ์เทววิมาน คนรู้ใจตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงจะชอบหรือไม่ ขนาดเที่ยงคืนแล้วคุณเธอยังไม่ยอมวางไมค์ (ฮา) ...0

 

 

กอล์ฟชาวพละ...วีรวิทย์ นาคประชา (ที่2จากซ้าย) จาก ทีม ดร.เทียนชัยฯ คว้าแชมป์ประเภททีม และ ชนะเลิศโอเวอร์ออลโลว์กรอส  วสนันทน์  โพธิ์ศรีธนัต (คนซ้ายสุด) จากทีมผู้สื่อข่าวกีฬา ได้รองชนะเลิศ อันดับ 1 จาก ไฟล์ทเลดี้ ในการแข่งขันกอล์ฟการกุศล "PEAT GOLF 2020"  ประจำปี2563 ของ สมาคมพลศึกษา เพื่อหารายได้สนับสนุนกิจกรรมของสมาคมฯ พร้อมเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรในวงการพลศึกษา อย่างคึกคัก  ณ สนามเลกาซี่ กอล์ฟ คลับ เมื่อวันก่อน.♦♦♦ ควันหลงจากงานวันเกิด ไพศาล พะหุโล ซึ่งบรรดาเพื่อนสนิทนัดดวลก้านเหล็กกันที่สนามกอล์ฟเดอะ วินเทจ บางบ่อ ซึ่งสนามนี้สมบูรณ์มากๆ เพราะเป็นสนามคนรวยทำและทำอย่างตั้งใจทำ "แมน" พลัฎฐ์ เหมะจันทร์ ลูกชายคนเล็กของ "บิ๊กแอ๊ด" นพพร เหมะจันทร์ ไปร่วมเล่นด้วย แต่ถูกบรรดาลุงแก่ๆผลักให้ขึ้นก๊วนบนเพราะฝีมือเหนือกว่า ผลปรากฎว่าหลุม 1 "แมน" ได้เบอร์ดี้หลุมต่อไปมีพาร์หลายหลุม ถ้าเป็นแบบนี้ในอนาคต "บิ๊กแอ๊ด" "มิค" "แมน" สามพ่อลูกคงต้องไปเล่นก๊วนเดียวกันแล้ว..จบข่าว!! ...0

 

♦♦♦ เป็นทิชชิ่งโปรมาหลายปี แต่ไม่ค่อยได้ออกรอบแข่งขันเพราะต้องสอนลูกศิษย์ทุกวันที่สนามไดร์ฟกอล์ฟราชนาวี บางนา โดยเฉพาะลูกศิษย์เด็กๆ จะได้ความรู้มากเกี่ยวกับวงสวิงขั้นพื้นฐาน กติกา มารยาท "โอ๋ซ้าย" คชราช บริราษ นอกจากสอนกอล์ฟแล้วยังมีความรู้เกี่ยวกับไม้กอล์ฟอีกต่างหาก นักกอล์ฟคนไหนสมควรใช้ไม้กอล์ฟอะไร "โปรโอ๋" จัดได้หมดเหมาะกับวงสวิงของตัวเอง สนใจโทร. 08-1614-9030 "ถุงมือขวา" รับประกันคุณภาพครับ...0