วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 06:44 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 19.16 น.

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง (11 ต.ค.63)

“บิ๊กต้อม” เหมายกชั้นขยายพื้นที่แผงจรสายใต้ใหม่

           

 

 

♦♦♦ “เปี๊ยก sc สายใต้ใหม่” มือขวา บิ๊กต้อม นครสวรรค์  กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลผ่อนคลายให้เปิดสนามพระเครื่องได้ภายใต้กฎระเบียบกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ห้างพระเรื่อง sc สายใต้ใหม่ โดย “ต้อม นครสวรรค์” คนหนุ่มไฟแรงทำงานด้วยใจที่ไม่ก้าวร้าวใครมีแต่ให้และส่งเสริมงานด้านนี้ ทำให้ตลาดพระเรื่องแห่งนี้ได้รับความนิยมล้นหลามทุกนัด โต๊ะแดงแผงจรกว่า 2,000 แผงไม่พอวางโดยเฉพาะนัดวันจันทร์และวันพุธวันศุกร์และวันเสาร์ ต้อม นครสวรรค์ผู้บริหาร ได้สั่งสำรวจตรวจสอบพื้นที่และวางแนวทางขยายแบบลุกคืบไปเรื่อยๆจากเดิมพื้นที่มีส่วนราชการออกหนังสือเดินทางไปต่างประเทศบริการอยู่ประชิดติดกับพื้นที่แผงพระทำให้ไม่เพียงพอ ตอนนี้ส่วนราชการดังกล่าวได้ย้ายไปอยู่ด้านในสุดแล้ว แผงเสื้อผ้าที่เหลืออยู่ก็หมดสัญญาทำให้พื้นที่ชั้นสองของสนามพระว่าง ต้อม นครสวรรค์ จึงปูพรหมเหมาพื้นที่ส่วนที่ว่างทั้งหมดขยาย ทำห้องพระ ตู้พระเครื่องและจัดแผงพระเครื่องได้อีกหลายร้อยโต๊ะ ส่วนนี้เป็นมุมดีจึงเป็นที่ถูกใจของนักค้าวัตถุมงคล ทุกนัดวันจันทร์ พุธและศุกร์ เสาร์ มีจับฉลากหางบัตรเป็นรางวัลมอบให้เป็นสินน้ำใจแผงพระเครื่องเงินสด 10,000 บาท รางวัลละ 500 บาทอีก 10 รางวัล วันพุธที่ผ่านมา คุณกนก จิตรภักดี เลขาศูนย์พระเครื่อง sc สายใต้ใหม่หนึ่งในทีมงาน ต้อม นครสวรรค์ เป็นประธานจับฉลากแจกรางวัลให้ผู้โชคดี คุณอุเทน เฟื้องฟ้า 10,000 บาท ผู้โชคดีวันนี้กล่าวว่ามาขายพระเครื่องตั้งแต่ที่นี่เปิดแอร์เย็น ห้องน้ำฟรี ที่จอดรถเยอะ มาแล้วขายได้ ทำให้ชีวิตผมอยู่รอดในช่วงโควิด 19 ครับพี่


 

ห้างพระเครื่องเพชรเกษมประกวดพระ 1 พ.ย.63

 

          

 

 

♦♦♦ กฤษฎา  ไทยสำราญ หรือ “ต้อม นครสวรรค์” ประธานจัดงานประกวดพระเครื่องห้างพระเครื่องเพชรเกษม กล่าวว่า วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 นักสะสมพระเครื่องจะพบกับงานใหญ่ในกรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรกของคนหนุ่มไฟแรงอย่างผมจัดในสถานที่ใหม่ล่าสุด ห้างพระเครื่องที่ใหญ่สุดย่านบางแคถนนเพชรเกษม จัดประกวดพระเครื่องแบบนิวส์สไตล์ปลอดภัยจากโควิด 19 ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยให้ไฟเขียวจัดเต็มเป็นมหกรรมการประกวดพระเครื่อง พระบูชา เหรียญคณาจารย์ทั่วประเทศอย่างกว้างขวางทั่วถึงกว่า 3,000 รายการ เป็นครั้งแรกในรอบปีแจกทองคำแท่ง 3 รางวัลใหญ่รวมน้ำหนัก 6 บาท ส่วนรางวัลแต่ละรายการ นิตยสารพระท่าพระจันทร์การันตีความเป็นมาตรฐานสุดยอดหนังสือจัดพิมพ์ให้งานนี้แจกเป็นรางวัลชนะเลิศ หนังสือพระสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) วัดระฆัง-บางขุนพรหม-วัดเกษไชโย รายได้มอบเป็นทุนการศึกษาและสาธารณะกุศลต่างๆ

 

 

           

♦♦♦ คุณอรุณทัต ฤกษะสาร หรือ “เปี๊ยก sc สายใต้ใหม่” ประธานดำเนินงานกล่าวว่า สถานที่จัดงานประกวดพระเครื่อง ห้างพระเครื่องเพชรเกษมพลาซาเป็นอาคาร 65/2 เป็นอาคารขนาดใหญ่สองชั้น ติดแอร์ ใช้เป็นงานประกวดพระทั้งตึก ชั้นล่างเป็นที่จัดงานประกวดพระเครื่อง วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 63 ชั้นบนเป็นแผงพระเครื่องทั้งชั้นและลงมาชั้นล่างบางส่วนได้ราว 3,000 แผง สำหรับที่จอดรถมีมากกว่า 1,000 คัน มีบริการรถรับส่งฟรีตลอดงาน รายการพระเครื่องจัดเต็มที่มีพระเครื่องพระบูชา เครื่องรางทั่วประเทศ ให้ส่งเข้าประกวด 3,143 รายการ นักสะสมพระเครื่องที่เก็บรักษาพระสวยพลาดไม่ได้งานนี้เป็นงานชิงแชมป์ประกวดพระในเมืองหลวง พระติดรางวัลราคาพุ่งแน่นอน เตรียมตัวส่งพระชิงรางวัลสุดยอดหนังสือ พระสมเด็จโตสามวัด วัดระฆัง บางขุนพรหม วัดเกษไชโย การเดินทางสะดวกด้วยรถประจำทางที่ผ่านถนนเพชรเกษมจากบางแคไปนครปฐมผ่านทุกสายลงรถซอย 65/2  พลาดไม่ได้งานประกวดพระเครื่องที่ห้างพระเครื่องเพชรเกษมพลาซาอยู่บริเวณเดียวกับห้างบิ๊กซีเพชรเกษม สนใจจองแผงพระล่วงหน้าได้แล้วที่ 081-9859369 (นี สะพานใหม่)


 

“เอก” TU Dome ธรรมศาสตร์ รังสิต