วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564 17:12 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 13.04 น.

เหรียญเสมาเลื่อนยศ รุ่นแรก “หลวงพ่อรมย์ วิริยะธมฺโม”พระเกจิดังบุรีรัมย์

 

♦♦♦ “หลวงพ่อรมย์ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เปี่ยมล้นด้วยความเมตตา จัดได้ว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้มีวิชาอาคม แก่กล้า หลายด้านทั้งทางด้านเมตตา มหานิยม ในเขต .บุรีรัมย์ และ .สุรินทร์  หลวงพ่อรมย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ของลูกศิษย์  เพราะคนที่ได้มากราบนมัสการท่านแล้ว ก็จะได้รับความเมตตา ลงนะหน้าทอง ลงสาลิกา ซึ่งเป็นตำราทางเมตตา  เสริมดวงชะตา  พลิกชีวิต กลับร้ายกลายเป็นดี  ด้วยความเมตตาที่หลวงพ่อรมย์  ที่โปรดญาติโยม ตลอดมาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งคนที่โดนคุณไสย มนต์ดำ  ก็เดินทางมาขอความเมตตาจากท่าน   การเจ็บป่วยที่ไม่สามารถอธิบายได้ไปหาหมอแล้วก็รักษาไม่หาย  จึงต้องมารักษานี้  ใครที่เจ็บป่วยแล้วไม่หายสักที  บางทีถึงเสียสติเลยก็มี บางคนถึงเสียชีวิต  แต่มาแล้วบางคนก็รักษาหาย  รอดชีวิต ก็มากมาย ตลอดหลายสิบปีที่หลวงพ่อรมย์ท่านได้เมตตาลูกศิษย์  เสมอมา  ทั้งดาราศิลปิน  ที่เดินมากราบท่าน เมื่อกลับไปแล้วการงานรุ่งเรือง ธุรกิจดีขึ้น   การงาน การเงินก็ดีขึ้น  เรื่อยๆไม่ว่าจะติดต่อเจรจาค้าขาย ก็คุยง่าย ประสบความสำเร็จ

 

 

♦♦♦ ประวัติหลวงพ่อพระครูสมุห์รมย์ วิริยะธมฺโม เกิดวันพฤหัสวันที่ 20 เดือนเมษายน 2509 ปีมะเมียอายุ 55 ปี 30 พรรษา เจ้าอาวาสวัดเทพนรสิงห์ ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ศิษย์เอกคู่บุญคู่บารมี หลวงปู่พวง ธมฺมสาโร  มีพี่น้อง 10 คนท่านเป็นคนที่ 8 บิดาชื่อพ่อลัน​ อ่วมรัมย์​ อายุ 90 ปีเสียชีวิตแล้ว มารดาชื่อแม่อื่ง​ อ่วมรัมย์อายุ 50 ปีท่านก็เสียชีวิตแล้ว ท่านบวชตอนอายุ 25 ปี พระครูธรรมะประภากร​ หรือหลวงปู่เอก​ วัดศาลาลอย มรณะภาพแล้ว พระกรรมวาจาจารย์พระครูสังฆรักษ์บันจง พระอนุกรรมวาจารพระครูประนอม หลังจากบวชได้ขออุปัชฌาย์ไปอยู่ที่วัดเทพนรสิงห์​ ​ เพื่ออยู่ปรนนิบัติรับใช้หลวงปู่พวง​ ธมฺมสาโร​ และได้เรียนวิชา​ ฝึกกรรมฐานกับหลวงปู่พวง​ สมัยนั้นวัดเทพนรสิงห์ยังไม่เจริญยังเป็นป่าช้าอยู่​ เหมาะแก่การฝึกกรรมฐาน​ ฝึกอยู่หลายปีจนแตกฉานในวิชาต่างๆ และท่านมีจิตอยากจะเดินธุดงค์เพื่อฝึกจิตไห้มีความมั่นคงตั้งใจจะบวชตลอดชีวิตของท่าน​ หลวงปู่พวง​ได้ทราบด้วยญาญของท่านว่า​ หลวงพ่อพระครูสมุห์รมย์สามารถทำหน้าที่แทนท่านได้แล้วทุกอย่างจึงได้มอบหมายให้หลวงพ่อพระครูสมุห์รมย์เป็นเจ้าอาวาสแทนท่าน

 

 

♦♦♦ “หลวงพ่อพระครูสมุห์รมย์ศึกษาที่มหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย  ด้านพุทธศาสตร์บัณฑิตจบปริญญาตรี​ และนักธรรมเอก​ ​ ความรู้ของท่านไม่ใช้ธรรมดาเลย และครูบาอาจารย์ที่หลวงพ่อพระครูสมุห์รมย์ได้ไปขอเรียนวิชาคาถาอาคมด้วยมีหลายท่านอาทิ หลวงปู่พวง​ ธมฺมสาโร​ 89 ปี 46 พรรษา หลวงปู่เอก​ วัดศาลาลอย อายุ 89 ปีมรณภาพแล้ว หลวงพ่อแสง​ ฐานธมฺโม​ พระธุดงค์เหนือโลกอยู่ป่าตลอดชีวิต ท่านเจ้าคุณหลวงพ่อเณรวัดทุ่งเศรษฐี หลวงปู่พวน​ วรมังคโล  วัดช้างหมอบ​ มรภาพแล้วหลวงพ่อชิต​ เตชธัมโม ปู่พรำ​ วัดป่าเรไร​ อายุ 85 ปีมรณภาพแล้ว หลวงปู่มั่ง​ วัดบ้านตาแผ้ว​ อายุ 96 ปี มรณภาพแล้ว