วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564 16:28 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 14.06 น.

กูเสกคนเดียวเสกเป็นปีให้เอาไปใช้ไม่ใช่เก็บ สอนอ พระเครื่อง ศิษย์หลวงพ่อเพี้ยน

 

 

♦♦♦ สนิท เครือแดง เจ้าของฉายา “สอนอ พระเครื่อง” และเจ้าของร้าน สอนอ พระเครื่องพันธุ์ทิพย์บางกะปิ  ได้รับบารมีหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน พระสงฆ์ผู้มีศีลวัตรปฎิบัติดีมีความงดงามด้วยศีลสมาธิและปัญญา ได้วัตถุมงคลของท่านมาบูชาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 ดีดังใจได้ตามที่อธิษฐานปรารถนามาตลอด

 

 

♦♦♦ “สอนอ พระเครื่อง” เป็นคนจังหวัดตาก เรียนจบชั้นมัธยมที่โรงเรียนบ้านเกิด เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเรียนต่อและทำงานควบคู่หารายได้ไปด้วย แต่ด้วยตนเองมีความชื่นชอบและศรัทธาในพุทธคุณได้ยินได้ฟังผู้ใหญ่ในหมู่บ้านพูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคลที่แต่ละคนในหมู่บ้านจังหวัดตากใช้กันอยู่แต่ละคนสืบทอดใช้กันมาจากรุ่นสู่รุ่น บางคนได้จากหลวงพ่อหลวงตาหลวงปู่ที่นับถือเล่าลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ทำให้ตนเองซึมซับรับสิ่งเหล่านี้ไว้และชื่นชอบพระเครื่องมาตั้งแต่เป็นเด็ก เมื่อเข้ากรุงเทพฯเพื่อนที่ทำงานอยู่บ้านหมี่ จังหวัดลพบุรีได้ให้หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ปี 2548 และปี 2549 มาบูชาช่วงนั้นก็ยังไม่รู้จักหลวงพ่อเพี้ยนแค่ได้ยินได้ฟังเพื่อนกล่าวถึงวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนศักดิ์สิทธิ์จึงพยายามหาโอกาสไปกราบท่าน

 

 

♦♦♦ ปี พ.ศ. 2554 สอนอ พระเครื่อง มีโอกาสไปกราบหลวงพ่อเพี้ยน ที่วัดเกริ่นกฐิน อ. บ้านหมี่ จังหวัดลพบุรีเป็นครั้งแรก เป็นงานพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลเหรียญเจริญพรบน เป็นเหรียญที่ระลึกงานครบ 7 รอบหลวงพ่อเพี้ยน ได้กราบท่านอย่างใกล้ชิดทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อน แต่รู้สึกได้ว่าหลวงพ่อมีความเมตตากับทุกคนอย่างเสมอภาคเป็นอริยะสงฆ์ที่เราอยากเห็นอยากไปกราบไหว้มานานแล้ว ในวันนั้นจึงได้บูชาวัตถุมงคลรับจากหลวงพ่อและให้ลูกชายได้ใช้ติดตัวประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถึง 5 ครั้งรถจักยานยนต์เสียหายแต่ร่างกายลูกปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายใดๆเลย ครั้งหนึ่งคุณแม่ล้มป่วย ทุกคนในบ้านต่างทำใจกันแล้วว่าคุณแม่อาจจากไป สอนอ พระเครื่องตั้งจิตอธิษฐานขอบารมีหลวงพ่อเพี้ยนให้คุณแม่มีชีวิตอยู่ต่อได้อีกและก็ได้ตามความปรารถนาของเราผมจึงถวายตัวรับใช้เป็นศิษย์ตลอดมา

 

 

♦♦♦ คุณสนิท เครือแดง (สอนอ พระเครื่อง) เล่าว่าตนเองได้บูชาสะสมวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนวัดเกริ่นกฐิน  ไว้เกือบทุกรุ่นและได้รู้จักกับเซียนพระที่สนามพระเครื่องพันธุ์ทิพย์บางกะปิ เจ้าของร้านพระ จงเจริญพระเครื่อง เห็นว่า สอนอ พระเครื่อง เป็นผู้มีความรู้สามารถดูได้รุ่นไหน เนื้อใดแท้หรือเก๊แยกแยะได้จึงชักชวนให้เป็นกรรมการรับตัดสินพระโต๊ะหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา

 

 

♦♦♦ สอนอ พระเครื่องจัดได้ว่าเป็นผู้ที่สร้างชื่อเสียงตอบแทนบุญคุณหลวงพ่อเพี้ยน ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้าวงขวางมาถึงปัจจุบัน โดยการทุ่มเทเวลาในการเผยแพร่วัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนในสื่อต่างๆและผลักดันให้มีวัตถุมงคลของหลวงพ่ออยู่ในรายการประกวดพระทำให้เป็นที่นิยมเล่นหาทั้งคนไทยและต่างชาติ  เป็นผู้เสนอให้วัดเกริ่นกฐินจัดพิมพ์หนังสือรวมวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยนทุกรุ่นที่วัดจัดสร้างและประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อเพี้ยนออกเพื่อเผยแพร่ เป็นทำเนียบรวมพระเครื่องวัตถุมงคลทั้งหมดทุกรุ่นทุกพิมพ์ไว้ในเล่มนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ.2521-2561 อนาคตการสะสมเล่นหาจะง่ายขึ้นทุกคนสะสมเล่นหาได้ไม่ยาก ซึ่งทางวัดตอบรับจัดทีมงานร่วมกันรวบรวมข้อมูลรูปภาพวัตถุมงคลอย่างสมบูรณ์ จัดพิมพ์ออกจำหน่ายแล้วมีความหนา 600 หน้า พิมพ์ด้วยกระดาษอาทอย่างดี มีน้ำหนักถึง 4.2 กิโลกรัม

 

♦♦♦ “ชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน” ตั้งขึ้น เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561 มีท่านเจ้าอาวาสเป็นประธานกิตติมศักดิ์ พ.ต.อ.วารินทร์ ทองตรา เป็นประธานชมรม คุณสนิท เครือแดงเป็นรองประธานชมรม วัตถุประสงค์ชมรมเพื่อเผยแพร่เกียรติคุณ บารมี คุณงามความดี ของหลวงพ่อเพี้ยน และเพื่อให้ลูกศิษย์ลูกหารักสามัคคีกัน ดังที่หลวงพ่อเพี้ยนเคยกล่าวถึงวัตถุมงคลของท่านเสมอว่า “กูทำไว้ให้พวกมึงเอาไปใช้กัน เอาไปติดตัว ไม่ได้ให้เอาไปเก็บ ของกูทุกอย่างเสกเป็นปีๆ กูเสกทุกวัน ของทุกอย่างดีเหมือนกันหมด เพราะกูเสกคนเดียว”

 

♦♦♦ ท่านที่สนใจและสะสมวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน หนังสือวัตถุมงคลหลวงพ่อเพี้ยน ติดตามได้ทาง Facebook สนิท เครือแดง Page สอนอ พระเครื่อง หรือชมรมพระเครื่องหลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน โทร. สอนอ พระเครื่อง 063-4156389