วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564 16:38 น.

อื่นๆ » คอลัมน์

บ้านเมืองพระเครื่อง

อ. วันชัย : วันเสาร์ ที่ 07 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 17.46 น.

เหรียญแสตมป์มีดี “บารมีพ่อเที่ยง”

 

 

 

♦♦♦ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ชมรมพระเครื่องจังหวัดสมุทรปราการ นำโดยหอย ปากน้ำ(พิเชษฐ โปร่งแก้วงาม) ประธานชมรมพระเครื่องจังหวัดสมุทรปราการ จัดพิธีปลุกเสก เหรียญแสตมป์ มีดี บารมีพ่อเที่ยงที่สำนักมีดี ตรอกบ้านบุ หลังเขตบางกอกน้อยเก่า หลังวัดสุวรรณารามหรือวัดทอง ท่านอาจารย์ป่อง น่วมมานา อายุ 72 ปี ลูกชาย พ่อเทียง น่วมมานา ปรมาจารย์เก่งกาจทุกสรรพวิชาขมังเวทย์แห่งบ้านบุ บางกอกน้อย จังหวัดธนบุรี ซึ่งถึงแก่กรรมไปเมื่อปี 2531 ได้ถ่ายทอดสรรพวิชาอาคมให้อาจารย์ป่อง น่วมมานาลูกชายไว้อย่างหมดสิ้นแม้กระทั่งตำราเก่าแก่ ชมรมพระเครื่องจังหวัดสมุทรปราการและคณะศิษย์ท่านอาจารย์ป่อง น่วมมานา ปรมาจารย์ขมังเวทย์สุดยอดอาจารย์สักยันต์ ได้มาร่วมพิธีอย่างคับคั่งเป็นประวัติกาล

 

 

♦♦♦ เริ่มพิธีด้วย อาจารย์ป่อง น่วมมานา บอกกล่าวเจ้าที่เทวดาฟ้าดินชุมนุมเทวดา หลังจากนั้น คุณหอย ปากน้ำประธานจัดสร้างเหรียญแสตมป์ มีดี บารมีพ่อเที่ยงจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์ให้ศีลพระสงฆ์สมณศักดิ์ 9 รูปเจริญพระพุทธมนต์พระธรรมจักรกัปปวัตนสูตร ในระหว่างนั้น ท่านอาจารย์ป่อง น่วมมานา ปรมาจารย์ขมังเวทย์ได้นั่งสมาธิอธิษฐานจิตสวดบทพระคาถาตำรับพ่อเที่ยง น่วมมานา เป็นเวลานานกว่า 1.49 นาที เป็นพิธีอธิษฐานจิตแสตมป์ มีดี บารมีพ่อเทียงอย่างเข้มขลังด้วยพระพุทธมนต์ของพระสงฆ์และพระคาถาที่ท่านอาจารย์ป่อง น่วมมานา สวดและอธิษฐานจิตไปพร้อมๆกันอย่างเป็นพิธีการที่ทำมาแต่โบราณกาล เสร็จแล้วร่วมกันถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์   คุณหอย ปากน้ำประธานจัดสร้างเหรียญแสตมป์มีดี บารมีพ่อเที่ยงและผู้ร่วมพิธีได้ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ คณะผู้จัดสร้างได้มอบเหรียญแสตมป์ให้อาจารย์ป่อง น่วมมานาแจกแก่ผู้ไปร่วมพิธีทุกคนอย่างทั่วถึง สำหรับรายได้จากการจัดสร้างเหรียญแสตมป์ มีดี บารมีพ่อเที่ยง คราวนี้จะนำรายได้ไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรปราการ ทั้ง 6 อำเภอ

       

 

 

♦♦♦ อาจารย์บุญธรรม น่วมมานา หรือ อาจารย์ ป่อง น่วมมานาเรียนวิชาอาคมจากปู่เที่ยง น่วมมานา ปรมาจารย์ขมังเวทย์ ผู้เป็นบิดามาแต่เด็ก วิชาที่ได้รับการถ่ายทอดเป็นอาคมขลังที่บิดาเรียนมาจากพระเกจิรุ่นเก่าเช่น หลวงพ่อทองวัดราชโยธา  ขรัวตาแสวัดมณีชลขัณฑ์ หลวงปู่เผือกวัดกิ่งแก้ว  ปู่แก้ว คำวิบูลย์  อาจารย์อยู่ เรือลอยลูกน้องตามเสด็จเตี่ยไปทุกที่ พระครูสมุห์ชุ่ม วัดอมรินทร์ศิษย์หลวงปู่คำ เป็นต้น หากจะย้อนไปได้เห็นภาพชัดขึ้นว่า พ่อเที่ยง น่วมมานา ยุคนั้นยกให้เป็น 1ใน 4 จตุรเทพ อาจารย์ฆราวาสสายเหนียว ยุค หลัง 2500 มีลูกศิษย์เป็นหมื่นได้แก่ 1.อาจารย์ชุม ไชยคีรีศิษย์เขาอ้อ  2.อาจารย์เที่ยง น่วมมานา เจ้าสำนักบ้านมีดีเรียนสายเหนียวจากหลายสำนัก 3.อาจารย์เจ๊ก สามแยกไฟฉายและศิษย์หลวงพ่อทองวัดราชโยธา 4.อาจารย์บุญรอด สุขแสงจันทร์หรือ รอด บางกะปิ ศิษย์หลวงพ่อปานคลองด่าน